Các mẹ đã sử dụng nước giặt quần áo của bé đúng cách?

Nước giặt cho bé giúp các bậc cha mẹ hoàn toàn yên tâm mỗi khi sử dụng để giặt giũ. Nó giúp làn da vốn nhạy cảm với môi trường xung quanh của trẻ được bảo vệ tối ưu. Tuy nhiên nhiều mẹ vẫn chưa biết cách sử dụng nước giặt cho bé đúng cách?

Giặt Là

Khi nào thì nên giặt quần áo cho trẻ

Huongluxury khuyến khích cha mẹ nên giặt quần áo mỗi ngày, việc này giúp trẻ được bảo vệ an toàn hơn trong giai đoạn phát triển đầu đời của con. Bởi quần áo dính các chất tiêu – tiểu của trẻ, sữa vương vãi là môi trường ẩm ướt thích hợp cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Nước giặt cho bé thường có nồng độ tẩy rửa thấp, không có chức năng chuyên giặt tẩy các vết bẩn cứng đầu lâu ngày như nước giặt/ bột giặt quần áo của người lớn. Tuy trẻ nhà quý vị không ra ngoài chơi đùa thường xuyên, nhưng trong quá trình ẵm bế của người thân cũng khiến quần áo của trẻ bị bẩn.

Bởi vậy, để quần áo của trẻ được giặt giũ sạch sẽ tối đa nhất, ba mẹ nên vò quần áo bằng nước lạnh trước rồi mới giặt lại bằng nước giặt cho bé nhé. Việc này giúp quần áo của trẻ luôn trong tình trạng sạch đẹp, trắng sáng và không bám các vi khuẩn gây bệnh làm nguy hại đến sức khỏe của trẻ.


Giặt quần áo trẻ sơ sinh đúng cách

Sử dụng nước giặt cho trẻ khi giặt bằng tay

Thường thì, trẻ sơ sinh cần thay đổi từ 2 – 3 bộ quần áo một ngày, để đảm bảo vệ sinh tốt nhất cho bé. Do đó, khi giặt quần áo mỗi ngày, cha mẹ hãy giặt theo các bước cụ thể sau nhé:

  • Bước 1: Pha ⅓ nắp nước giặt cho bé vào thau đựng 2 lít nước ấm

  • Bước 2: Cho quần áo của trẻ vào thau và ngâm trong vòng 5 – 7 phút

  • Bước 3: Vò nhẹ nhàng những khu vực bám bẩn trên quần áo trẻ

  • Bước 4: Xả lại bằng lần nước ấm, bởi nước ấm giúp diệt khuẩn tốt hơn so với việc sử dụng nước lạnh thông thường.

  • Bước 5: Phơi quần áo của trẻ ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng gay gắt để không làm hỏng chất liệu vải.

Sử dụng nước giặt cho trẻ khi giặt bằng máy giặt

Tùy vào từng loại máy giặt mà chúng ta có thể sử dụng để giặt quần áo của trẻ nhé. Nếu máy giặt có chức năng giặt nhẹ và giặt bằng nước nóng thì quý vị mới nên sử dụng. Còn không, hãy giặt quần áo của trẻ bằng tay để đảm bảo an toàn tốt nhất. Mẻ đồ khi giặt bằng máy giặt có thể lên đến từ 10 – 15 bộ quần áo của trẻ. Cách thức thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cho ⅔ nắp vào khay đựng nước giặt, nếu máy giặt nhà quý vị không có khay đựng riêng, hãy hòa tan với nước ấm trước rồi cho vào máy nhé

  • Bước 2: Bấm chế độ giặt bằng nước nóng, chọn chế độ giặt nhẹ để không làm hỏng vải và cho máy hoạt động nhé.

  • Bước 3: Quý vị chỉ cần phơi giống như cách giặt bằng tay kể trên là được. Nên nhớ, phơi ngay sau khi giặt xong để vi khuẩn không có điều kiện phát triển.

Nước giặt cho bé luôn phải nhẹ dịu, không gây kích ứng lên làn da nhạy cảm của trẻ sau mỗi lần sử dụng. Ngoài ra cần được đảm bảo có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của trẻ trên quần áo. Do đó, Huongluxury khuyến khích quý vị nên sử dụng dòng sản phẩm Nước Giặt OMO Dịu Nhẹ Trên Da.

Đây là thương hiệu giặt giũ được các bà mẹ trên thế giới tin dùng trong nhiều năm qua. Nước Giặt OMO Dịu Nhẹ Trên Da với công thức tác động pH vượt trội, nâng niu làn da nhạy cảm như da em bé, được Bệnh viện Da liễu Trung ương thử nghiệm và chứng nhận.

Nước giặt, thấm sâu vào sợi vải, xoáy bay vết bẩn cứng đầu nhanh hơn mà không để lại cặn trên quần áo. Phù với với cả cách giặt tay và giặt máy, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của gia đình quý vị.