Các sản phẩm làm sạch nhà vệ sinh quý vị cần có

Có thể quý vị chưa biết việc làm sạch nhà vệ sinh sẽ bớt nhọc nhằn hơn nếu sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hợp lý và đúng mục đích. Cùng Huongluxury tìm hiểu cách dùng và công dụng của các sản phẩm này trong bài viết nhé.

Vệ sinh phòng tắm

Giữ phòng tắm hay nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, tươi mới giúp quý vị cảm thấy thư giãn và hạnh phúc hơn rất nhiều trong không gian riêng tư ấy. Đặc biệt, với nhà vệ sinh, việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa phù hợp tạo nên hiệu quả khác biệt cho việc làm sạch hoặc thông tắc bồn cầu. 

Việc lựa chọn một sản phẩm tẩy rửa nhà vệ sinh phù hợp không hề đơn giản. Bởi thị trường các sản phẩm tẩy rửa vô cùng đa dạng. Vậy, quý vị nên chọn loại nào và dùng khi nào? Những hướng dẫn Huongluxury chia sẻ nhanh dưới đây sẽ giúp quý vị hiểu thêm về công dụng và cách dùng để xử lý hiệu quả các sự cố thường gặp trong nhà vệ sinh. 

1. Thông tắc ống nước: Các nguyên liệu phổ biến

Tắc nghẽn ống nước là tình trạng rất thường gặp, có thể làm xáo trộn sinh hoạt gia đình. Chưa kể, ông nước tắc sẽ dẫn đến bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ gây ra mùi hôi rất khó chịu. Có nhiều nguyên nhân gây tắc bồn cầu như đường ống thoát nước bị tắc, không đủ nước trong bể, vật cứng rơi vào bồn,…

Nắm một vài mẹo thông tắc ống nước bồn cầu sẽ giúp quý vị dễ dàng xử lý khi gặp sự cố. 

1.1. Thông tắc bồn cầu bằng những nguyên liệu có trong nhà bếp

Các nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp như muối, bicacbonate (hay baking soda) hoặc soda với giấm thường được sử dụng để thông bồn cầu bị tắc. Kỳ thực, chúng có thể giúp làm trôi chất bẩn tích tụ trong bồn. Đây là những nguyên liệu làm sạch nhà vệ sinh, quý vị nên trữ một ít trong nhà để dùng khi cần thiết. 

1.2. Sử dụng gel thông tắc ống nước xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu

Với tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng, những nguyên liệu trên có thể không cho hiệu quả như mong muốn. Khi đó, quý vị cần một phương pháp mạnh hơn.

Với đặc tính bám dính mạnh, gel thông tắc ống nước là lựa chọn an toàn, phù hợp khi bồn cầu bị tắc nghẽn. Theo cơ chế hoạt động, các chất gel sẽ bám vào và làm phá vỡ các chất gây tắc nghẽn, khiến chúng bị nước cuốn đi. 

Cách sử dụng gel làm thông bồn cầu vô cùng đơn giản. Quý vị chỉ cần cho chất gel vào trong bồn cầu và chờ theo thời gian ghi trên nhãn sản phẩm. Sau đó xả nước một vài lần để các chất tắc nghẽn được cuốn trôi xuống cống. 

2. Bồn cầu trắng sáng như mới với nước tẩy rửa: Mẹo làm sạch nhà vệ sinh quý vị cần biết

Bồn cầu dùng lâu ngày sẽ khiến lớp men tích tụ nhiều vi khuẩn, bị cáu bẩn, ố vàng hay xuất hiện cặn vôi hóa trông rất khó coi. Theo thời gian, chúng có thể làm phá hủy lớp men chống bám bụi trên bồn cầu. Sử dụng nước tẩy rửa sẽ giúp quý vị dễ dàng xử lý các chất bẩn này để bồn cầu luôn sáng trắng như mới. 

Do vậy, các loại nước này thực sự hữu ích và nên có trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Nó vừa giúp loại bỏ các chất bẩn vừa làm sạch nhà vệ sinh để không gian riêng tư luôn sạch sẽ, thông thoáng. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng nước tẩy rửa cực mạnh mẽ. Loại phù hợp để làm sạch bồn cầu nên có dạng vòi xịt như Domestos Zero Limescale để quý vị dễ kiểm soát lượng dung dịch cần dùng. Đồng thời, nước tẩy được dễ dàng tiếp cận đến các chất bẩn ở trong, xung quanh mép trong và vành bồn cầu. 

Lưu ý: Hãy đọc kỹ các thông tin trên nhãn và hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện. 

3. Làm sạch bề mặt bồn cầu với khăn lau

Cách đơn giản làm sạch nhà vệ sinh là dùng khăn lau kháng khuẩn. Vì tính tiện lợi, hãy để trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh ít nhất một hộp khăn lau. Chúng sẽ giúp quý vị dễ dàng vệ sinh các bề mặt “trọng yếu” như tay cầm vòi xịt, chỗ ngồi và nắp bồn cầu. Thêm nữa, quý vị cũng có thể dùng khăn để lau tay sau khi đi vệ sinh.

Tóm lại dùng khăn lau để làm sạch mặt bồn cầu là cách đơn giản và tiện lợi. Quý vị chỉ cần rút khăn lau qua các bề mặt của bồn cầu và xả nó đi khi hoàn tất. 

4. Nên chọn sản phẩm tẩy rửa thương hiệu nào để làm sạch nhà vệ sinh? 

Tìm và chọn thương hiệu uy tín chuyên về các dòng sản phẩm tẩy rửa gia dụng đủ mạnh mà phù hợp để thông tắc bồn cầu, làm sạch và lau chùi các bề mặt trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm này, do có thể chứa hóa chất mạnh, quý vị cần phải lưu ý:

  • Đảm bảo tuân thủ theo hướng dẫn an toàn sử dụng

  • Dùng ở nơi thông gió tốt

  • Đừng quên đeo găng tay bảo vệ da trong quá trình sử dụng

  • Nếu dùng thuốc tẩy, quý vị cần đặc biệt lưu ý

Hy vọng thông tin bài viết đã giúp quý vị biết cách sử dụng các sản phẩm làm sạch nhà vệ sinh sao cho phù hợp và an toàn. Những rắc rối nhỏ hay các sự cố thường gặp giờ đây sẽ được giải quyết dễ dàng hơn để quý vị có thêm thời gian cho gia đình. Đừng quên thường xuyên truy cập Huongluxury để tìm đọc những bài viết mới nhất nhé. 

>>> Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .