Các Sản Phẩm và Thiết Bị Nhà Vệ Sinh Cần Thiết

Những sản phẩm thương mại nào giúp quý vị giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ và cách sử dụng chúng ra sao, hãy cùng đọc bài viết để tìm hiểu nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Những Điểm Chính:

  1. Đa số các vi khuẩn trong nhà đều bắt nguồn từ nhà tắm, do đó quý vị nên giữ cho nhà tắm luôn sạch sẽ, vệ sinh.
  2. Các sản phẩm tẩy rửa nhà vệ sinh đa năng sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu quý vị có ít thời gian – nó sẽ tẩy bay mọi vết bẩn, từ vi khuẩn trong toilet đến sàn nhà.
  3. Khăn lau và bàn chải cũ là đồ dùng cần thiết để tẩy sạch các khu vực hẹp mà vi trùng thường xuyên tích tụ.

Nếu nhà quý vị có khách, có thể quý vị sẽ chỉ quan tâm đến việc sắp xếp lại phòng khách cho gọn gàng, lau chùi nhà bếp, hoặc trải lại ga giường trong phòng ngủ. Nhưng còn nhà tắm thì sao? Nhà tắm là nơi mọi người đều phải dùng đến, và dù trông có vẻ sạch nhưng quý vị không chắc chắn 100% rằng loại vi khuẩn nào đang tích tụ trong đó. Hơn một nửa số vi trùng trong nhà quý vị đều bắt nguồn từ nhà vệ sinh. Vậy làm sao để cọ rửa phòng tắm một cách tốt nhất và dùng chất cọ rửa nhà tắm nào để thực hiện “nhiệm vụ” này?

Thay vì sử dụng các dung dịch tẩy rửa nhà vệ sinh ở dạng loãng bị pha nhiều nước thì quý vị nên chọn một loại sản phẩm đậm đặc, dạng gel như của VIM. Các sản phẩm này có độ bám bề mặt cao, giúp loại bỏ các vi khuẩn trong nhà tắm. Trước khi dùng bất cứ sản phẩm nào, quý vị nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên vỏ chai và thử trên một diện tích nhỏ – quý vị đừng quên đeo găng tay cao su nhé!

Chất Cọ Rửa Nhà Tắm

Rất nhiều gia đình chọn mua và dùng riêng hai loại chất cọ rửa toilet và chất cọ rửa nhà tắm, vì sao vậy? Quý vị có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng việc mua một sản phẩm cọ rửa nhà vệ sinh đa năng – sản phẩm này có thể cho mọi bề mặt, từ bồn cầu đến vòi rửa tay. Quý vị chỉ cần chú ý mua đúng chất cọ rửa. Nhiều chất cọ rửa toilet có chứa acid gây hỏng một số khu vực trong nhà tắm như gạch men hoặc tường nhà tắm. Thay vào đó, quý vị hãy chọn một sản phẩm với nồng độ acid thấp như VIM, vừa đảm bảo tính hiệu quả mà lại nhẹ hơn nhiều, do đó có thể dùng để vệ sinh bồn cầu, vòi rửa, sàn nhà, tường và bồn tắm. Quý vị cũng nên thử sản phẩm trên phạm vi nhỏ trước khi dùng, nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và đeo găng tay cao su.


Chổi Cọ Bồn Cầu

Đa số chúng ta đều có chổi cọ toilet trong nhà tắm, nhưng quý vị có biết sử dụng chổi cọ sao cho đúng cách và giữ nó luôn sạch không? Chắc hẳn là không. Chổi cọ toilet được dùng để vệ sinh bên trong bồn cầu, nơi đa số vi khuẩn tích tụ. Để dùng chổi cọ bồn cầu hiệu quả, hãy đổ chất cọ rửa toilet vào trong bồn cầu và đợi một vài phút để nó phát huy công dụng, sau đó quý vị có thể dùng chổi để chà xát xung quanh bồn cầu (quý vị có thể dùng găng tay cao su để thực hiện công đoạn này). Chú ý cọ cả phần khe viền dưới và lỗ xí nữa vì đây là nơi thường bị bỏ quên. Để vệ sinh chổi cọ hố xí, quý vị hãy xả nước toilet và để chổi dưới luồng nước xối. Vẩy chổi cho ráo nước và đặt lại vào chỗ cũ. Chổi cọ cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn vì thế hãy luôn để xa tầm với của trẻ em.


Bàn Chải Cũ

Khi quý vị cần thay bàn chải mới, đừng vội vứt bàn chải cũ đi – nó là một trong những thiết bị vệ sinh hữu ích. Vì có thể được dùng để vệ sinh những góc rất nhỏ mà bàn chải thông thường không thể làm được. Bàn chải cũ có thể được dùng làm rất nhiều việc, nhưng đặc biệt hữu ích khi làm sạch nhà tắm. Quý vị có thể dùng để chà sạch vòi rửa tay hoặc tẩy các vết gỉ sét, giúp đem lại vẻ sáng bóng như mới trên các vật dụng bằng inox.


Giẻ Lau

Giẻ lau là một trong những vật dụng thiết yếu với hiệu quả tuyệt vời khi cần lau sạch vết xà phòng hoặc lau lại các sản phẩm làm sạch nhà tắm. Khi chọn giẻ lau trong nhà tắm, quý vị không nhất thiết phải chọn loại đắt tiền mà thay vào đó, quý vị hãy chọn một loại giẻ mềm và làm từ các sợi siêu nhỏ microfibes. Các loại giẻ này tuyệt vời ở chỗ nó không gây xước cho sàn nhà và không để lại sợi bám, do đó quý vị không cần phải hút bụi lại sau khi vệ sinh xong. Giẻ lau cũng rất tốt để lau chùi các bề mặt kim loại, giúp đem lại vẻ sáng bóng cho bề mặt.