Các vấn đề thường gặp với nhà vệ sinh bồn cầu thoát nước chậm và cách giải quyết

Khi bồn cầu thoát nước chậm hay bị tắc nghẽn, chúng có thể hoạt động sai và gây ra mùi khó chịu. Trước khi quý vị thử bất kỳ phương pháp nào, hãy tham khảo bài viết này của Huongluxury, quý vị nhé! Dưới đây là những mẹo về cách thông tắc bồn cầu hoặc bồn rửa bị nghẹt nặng sẽ giúp quý vị giải quyết vấn đề này.

Vệ sinh phòng tắm

1. Các hóa chất, công cụ thông tắc bồn cầu tốt nhất là gì?

Một phòng tắm sạch đẹp là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đôi khi đều có thể gặp phải tình trạng bồn rửa mặt hoặc bồn cầu thoát nước chậm hoặc bị tắc. Khi chúng ta càng cố gắng khắc phục, tình trạng lại càng tồi tệ hơn.

Có hàng trăm sản phẩm trên thị trường mang lại công dụng thông tắc bồn cầu bị nghẹt. Tuy nhiên, một số sản phẩm sẽ có tác dụng và một số sản phẩm không. Dưới đây là các cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả để quý vị có thể sử dụng:

1.1 Nước

Nước có thể có tác dụng kỳ diệu đối với bồn rửa hoặc bồn cầu đang bị tắc hay thoát nước chậm. Quý vị chỉ cần đổ đầy nước vào một cái xô hoặc thùng lớn và đổ nhanh xuống lỗ bồn cầu. Lực mạnh của nước đôi khi đủ để làm trôi những chỗ tắc nghẽn nhỏ. Đây là phương pháp mà quý vị nên thử trước khi sử dụng các sản phẩm thương mại khác.

1.2 Hóa chất thông bồn cầu chuyên dụng

Nếu quý vị vẫn còn đang loay hoay tìm cách thông bồn cầu hoặc bồn rửa, thì đã đến lúc thử các sản phẩm chuyên dụng được thiết kế để giúp thông tắc bồn cầu. Đừng quên luôn đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc của nhà sản xuất và đeo găng tay cao su. Những chất tẩy rửa này đủ mạnh để làm tan các khối tắc nghẽn, vì vậy tốt hơn nên để chúng tránh xa tay quý vị. Hãy đảm bảo quý vị tuân theo các nguyên tắc an toàn, tránh để sản phẩm tiếp xúc với da. Đồng thời căn phòng cũng cần được thông gió tốt khi sử dụng các sản phẩm hóa chất này.

2. Cách sử dụng pit tông bồn cầu

Nếu quý vị biết rõ điều gì khiến bồn cầu thoát nước chậm và bị tắc nghẽn và đó là thứ mà quý vị biết không thể hòa tan hay dễ dàng xả ra ngoài, chẳng hạn như đồ chơi của trẻ nhỏ, thì pit tông chắc chắn là lựa chọn tốt nhất trong lúc này dành cho quý vị.  Vì khi bồn cầu bị tắc do đồ chơi, thì việc đổ thêm sản phẩm vào chỗ tắc sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình hình.

Một chiếc pit tông rất dễ sử dụng và tiết kiệm ngân sách hơn nhiều so với việc gọi các dịch vụ thông tắc bồn cầu. Công cụ này cũng làm cho công việc thông tắc bồn cầu trở nên nhanh chóng và dễ dàng nếu quý vị làm đúng. Dưới đây là những điều nên làm và không nên làm khi sử dụng pit tông:

  • Mang găng tay cao su và mặc cái bộ quần áo cũ.

  • Trước đó không sử dụng các sản phẩm thông tắc bồn cầu bằng hóa chất, vì sau đó những hóa chất này có thể văng vào người quý vị.

  • Sử dụng đúng loại piston cho việc thông tắc bồn cầu, hãy chắc chắn rằng quý vị sử dụng pit tông tốt, kín khí.

  • Không để quá nhiều nước trong bồn cầu. Hãy múc bớt ra một ít nếu cần.

  • Đừng làm quá vội, quý vị chỉ cần chuyển động lên xuống nhịp nhàng là được.

  • Đậy nắp các cửa thoát nước khác, nếu không nước quý vị đang đẩy qua sẽ quay trở lại theo đường tràn.

Lần tới, khi quý vị thấy bồn rửa chén hay bồn cầu của mình thoát nước chậm, đừng quá lo lắng. Với những mẹo hướng dẫn trên, việc thông tắc bồn cầu hay bồn rửa thực sự rất đơn giản và quý vị sẽ không cần đến thợ sửa ống nước. 

Khi bồn cầu hay bồn rửa bị tắc nghẽn, chúng có thể hoạt động sai và tạo ra mùi khó chịu. Những mẹo thông tắc bồn cầu hoặc bồn rửa bị nghẹt nặng sẽ giúp quý vị giải quyết vấn đề này. Hy vọng với những bật mí trên, quý vị có thể dễ dàng cải thiện tình trạng bồn cầu thoát nước chậm và quý vị sẽ được thư giãn trong một phòng tắm sạch sẽ, không tì vết. Đồng thời, đừng quên thường xuyên truy cập Huongluxury để đón đọc những thông tin bổ ích về việc chăm sóc gia đình, nhà cửa.

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .