Cách Bảo Quản Áo Da Phổ Biến Hiện Nay

Quý vị đang băn khoăn về cách giặt áo da như thế nào? Quý vị đang tìm kiếm các mẹo chăm sóc và cách bảo quản áo da lâu dài?
Hãy cùng Huongluxury tìm hiểu cách bảo quản áo da của chúng tôi!

Giặt Là

Cách Bảo Quản Áo Da Đang Được Nhiều Người Quan Tâm Phổ Biến Hiện Nay

1. Các Điểm Chính Trong Cách Bảo Quản Áo Da

  • Đọc kĩ nhãn mác trên áo da trước khi thực hiện cách bảo quản áo da.
  • Giặt và dưỡng ẩm áo da bằng các sản phẩm chuyên dụng. Tham khảo hướng dẫn sử dụng để chọn sản phẩm phù hợp cho loại áo da của quý vị.

Một chiếc áo da đẹp khiến trang phục của quý vị phá cách và nổi bật hơn. Chăm sóc cho áo da có chút phức tạp hơn các loại vải thông thường. Tuy nhiên, cẩm nang áo da dưới đây của chúng tôi sẽ giúp quý vị biết cách giặt áo da như thế nào và bảo quản áo da lâu dài.

2. Cách Bảo Quản Áo Da Trước Khi Tiến Hành Cách Giặt Áo Da

Trước khi làm vệ sinh áo da, hãy đọc kĩ các ký hiệu trên quần áo để biết cách chăm sóc phù hợp. Hầu hết các áo da không phù hợp để giặt máy mà quý vị cần áp dụng cách giặt quần áo bằng tay. Quý vị nên đầu tư một loại dung dịch vệ sinh da chuyên nghiệp, hoặc dùng sản phẩm có tính tẩy rửa nhẹ như nước rửa chén.

Dùng một chiếc khăn ẩm, thoa đều dung dịch làm sạch da lên bề mặt áo. Chú ý chà nhẹ nhàng, không nên cọ xát quá mạnh. Sau đó, lau sạch xà phòng bằng một chiếc khăn ẩm sạch khác.

Treo áo lên mắc gỗ và để áo khô tự nhiên. Tránh phơi áo dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc dùng máy sấy vì nhiệt độ cao dễ làm hỏng da tự nhiên.

3. Cách Bảo Quản Áo Da

Nếu quý vị mặc áo da sau khi đi mưa hay lỡ làm dính bụi bẩn lên áo, lau sạch áo bằng khăn ẩm và để khô trước khi cất đi. Thỉnh thoảng quý vị nên đánh xi hoặc dưỡng ẩm áo da để giữ cho áo mềm mại. Tuy nhiên, không nên dưỡng ẩm quá nhiều vì lượng kem hoặc dầu dưỡng nhiều có thể sẽ làm cho chiếc áo của quý vị bị “bí thở” và chỉ nên đánh xi khi áo có dấu hiệu cứng hoặc khô.

Cách đánh xi áo da tại nhà không quá khó. Quý vị lưu ý dùng bàn chải lông mềm và dùng xi dành riêng cho áo da chứ không dùng chung với xi đánh giày. Nhẹ nhàng dùng bàn chải thoa xi hoặc kem dưỡng ẩm lên bề mặt áo. Sau đó, để áo khô tự nhiên ở nhiệt độ phòng trước khi cất áo đi.

Nên treo áo da trên mắc gỗ trong tủ quần áo để áo giữ dáng. Trong những mùa không cần đến áo da như mùa hè, không nên cất áo trong túi ni lông mà hãy cất áo trong túi vải để da được “thở”, tránh tình trạng ẩm mốc.

4. Mẹo Làm Mới Áo Da Trong Cách Bảo Quản Áo Da

Phải làm sao khi áo da bị mốc đây? Pha cồn với nước với tỉ lệ 1:1, sau đó dùng khăn lau sạch áo với dung dịch trên – các vết mốc sẽ biến mất hoàn toàn. Nên thử dung dịch trên lên một góc nhỏ và khuất trên áo trước để tránh phản ứng bất ngờ. Quý vị nên đem áo ra tiệm giặt là chuyên nghiệp nếu tự xử lý tại nhà không thành công.

Hi vọng các mẹo chăm sóc và cách bảo quản áo da trên giúp cho chiếc áo da của quý vị luôn bền đẹp và đồng hành bên quý vị lâu dài.

Áo da thực ra không quá “khó chiều” như quý vị nghĩ – Quý vị không cần phải giặt hay dưỡng ẩm chúng quá thường xuyên. Quý vị chỉ cần lưu ý lau sạch áo sau mỗi lần mặc và tránh để áo ở môi trường ẩm thấp hoặc nhiệt độ cao để giữ tuổi thọ cho áo!