Cách bảo quản sau khi vệ sinh giày da

Để giày da luôn bền và đẹp thực ra không hề khó. Chỉ cần một chút chăm chút trong khâu bảo quản và biết cách vệ sinh giày da cũng đủ để đôi giày của quý vị luôn trông mới tinh như lúc vừa mua. Nào, bỏ túi ngay những mẹo sau đây của Huongluxury để biết cách bảo quản và vệ sinh cho đôi giày da của mình quý vị nhé!

Giặt Là

Cách vệ sinh giày da để sáng bóng hơn

Quý vị đã từng nghe đến cách vệ sinh giày da bằng vỏ chuối chưa? Mặt dưới của vỏ chuối thực sự có tác dụng làm sạch vết bẩn rất tốt. Không những thế, chất danning có trong vỏ chuối còn giúp giày da sáng bóng hơn.

Bên cạnh đó, các quý vị cũng có thể dùng giấm để vệ sinh cho đôi giày da của mình. Giấm sẽ được dùng bằng cách thấm vào miếng vải mềm và lau vào vết bẩn.

Cách vệ sinh giày da để không bị bong tróc hay nứt, nẻ

Sữa tươi không đường cũng là một trong những nguyên liệu có khả năng vệ sinh giày da rất tốt. Hãy dùng khăn mềm thấm sữa tươi không đường và lau nhẹ bề mặt da của giày. Cách này sẽ giúp bảo vệ lớp da không bị rạn nứt.

Tương tự, quý vị cũng có thể sử dụng mực tàu kết hợp với lòng trắng trứng gà đánh trực tiếp lên giày. Sau đó mang giày phơi nắng cho khô. Cuối cùng là quét thêm một lớp xi nữa là những vết bong tróc nứt nẻ đã được “xử lý” nhanh gọn rồi.

Cách vệ sinh giày da giúp giày không bị nấm mốc

Để đôi giày da đi mưa đi nắng của quý vị không bị nấm mốc, khâu vệ sinh là vô cùng quan trọng. Quý vị có thể dùng 5ml dung dịch diệt nấm với 500ml nước sạch. Sau đó, dùng miếng bọt biển thấm dung dịch và chấm vào vùng bị nấm mốc. Tiếp theo, quý vị vệ sinh lại bằng vải mềm đã thấm nước súc miệng diệt khuẩn. Cuối cùng, đem đôi giày da ra phơi ở nơi khô ráo là xong!

Cách vệ sinh giày da bằng cách lót giấy báo khi không dùng đến

Việc nhét giấy báo vào bên trong giày không những có tác dụng hút ẩm mà còn giúp khử đi mùi hôi vô cùng hiệu quả. Vì thế, nếu ít khi sử dụng những đôi giày da của mình quý vị hãy học cách bảo quản chúng bằng giấy báo này nhé!

Cách vệ sinh giày da hiệu quả đó là luôn luôn giữ khô giày

Khi thời tiết thay đổi, các quý vị cần chú ý hơn tới đôi giày da của mình. Lý do là vì giày da khá nhạy cảm với những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Cụ thể, việc giày da dính nước, bảo quản ở môi trường không khí ẩm hay ngược lại để giày tiếp xúc với ánh nắng, nhiệt độ quá cao sẽ rất dễ làm giày hư hỏng.

Cách vệ sinh giày da bằng không hề phức tạp mà ngược lại nó rất đơn giản. Còn chưa tin tưởng? Sao quý vị không tham khảo những bí kíp trên đây của Huongluxury để tự chứng thực hiệu quả chứ?