Cách bảo quản và vệ sinh tai nghe không dây

Ai ai cũng nghĩ rằng tai nghe vô cùng gọn gàng, nhỏ nhắn nên việc dơ bẩn ít khi xảy ra. Nhưng quý vị biết không, thời gian gần đây đang xuất hiện ngày càng nhiều các căn bệnh về tai nguy hiểm khi người dùng không biết cách vệ sinh tai nghe. Và chắc chắn, không người dùng nào mong muốn như thế nên ai cũng cần siêng năng vệ sinh tai nghe thường xuyên.

Sự bền vững

Tai nghe Bluetooth loại chụp tai và tai nghe Bluetooth không chụp tai

Về cách vệ sinh tai nghe loại này thì quý vị nhất định phải thực hiện theo các hướng dẫn sau:

  • Quý vị nên lấy khăn ẩm và Oxy già vắt khô và lau sạch bụi bẩn diệt khuẩn trên bề mặt.

  • Với tai nghe có nút cao su thì quý vị tháo nút cao su ra, ngâm xà bông rửa sạch rồi làm khô hoàn toàn rồi gắn lại.

  • Những tai nghe có nút tai gắn chặt rồi thì lấy cây lấy ráy tai có bông sẵn, nhúng Oxy già lau sạch bụi và mồ hôi làm ẩm bên trong.

  • Các quý vị tập thể thao, Gym, chạy bộ,… mồ hôi ra nhiều hơn khi tập nặng thì sẽ rất nhanh dơ bẩn, cần làm thường xuyên sau mỗi buổi tập vận động.

  • Nếu có rất nhiều bụi bẩn ở phần kim loại của tai nghe thì hãy thử sử dụng bàn chải đánh răng thật khô hoặc tăm để làm sạch chúng ra.

  • Khi bề mặt tai nghe đã sạch quý vị nên lắc nhẹ tai nghe để bụi bẩn có thể rơi ra hoàn toàn.

  • Đối với tay nghe loại chụp tai, sau khi vệ sinh, quý vị nên phơi nắng 15 phút cho khô.

  • Mỗi tuần hoặc hai tuần quý vị vệ sinh tai nghe một lần. Vệ sinh xong quý vị nhớ cất vào hộp tránh bụi bẩn dính vào khi không dùng.


Lưu ý khi quý vị vệ sinh tai nghe

Tùy theo mỗi loại sản phẩm mà cách vệ sinh tai nghe sẽ khác nhau. Chính vì vậy, chủ nhân cần phải phân biệt mình dùng sản phẩm như thế nào để biết cách vệ sinh đúng cách. Những lưu ý quý vị cần biết khi muốn vệ sinh tai nghe như sau:

  • Không được ngâm tai nghe với nước, vì nước sẽ ngấm vào trong và làm hỏng hệ thống dây điện. Dù tai nghe chịu nước tốt nhưng nếu ngâm dưới nước lâu thì chắc chắn sẽ không thể nào sử dụng tiếp được nữa. 

  • Rút chúng ra khỏi máy nghe nhạc hay các thiết bị âm thanh khác tránh được những trường hợp hư hỏng các thiết bị. Đặc biệt Iphone rất nhạy cảm với những vấn đề nước hay tác động từ bên ngoài.

Nếu cần, quý vị cũng nên tham vấn ở những đơn vị có chuyên môn để biết cách vệ sinh tai nghe đúng cách. Những thợ thầy sẽ hướng dẫn quý vị bảo quản tai nghe mới đẹp theo thời gian tốt nhất. Quan trọng, quý vị cũng cần phải siêng năng thực hiện việc vệ sinh thường xuyên. Có như vậy, quý vị mới bảo quản cũng như phòng chống bệnh cho mình tối ưu.

Qua các thông tin về cách vệ sinh tai nghe, quý vị phần nào thấy được cách bảo quản đóng vai trò quan trọng như thế nào rồi. Nếu cần, quý vị hãy nhờ đơn vị có chuyên môn tham vấn chi tiết hơn cho quý vị. Sản phẩm tiện ích sẽ bền mới theo thời gian. Hy vọng Huongluxury đã giúp quý vị thông hiểu được nhiều điều!