Cách bảo vệ môi trường đơn giản từ những sinh hoạt trong gia đình

Mẹ thiên nhiên không những tạo ra không khí và nguồn thức ăn cho con người mà còn duy trì sự sống cho thế hệ con cháu tương lai của chúng ta. Vì thế, bảo vệ thiên nhiên cũng chính là bảo vệ tương lai và chính bản thân mình. Để làm được điều đó, Huongluxury hướng dẫn quý vị cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa cũng như bảo vệ môi trường từ chính trong sinh hoạt thường ngày nhé!

Sự bền vững

Tận dụng và tái chế các món đồ nhựa

Rác thải nhựa mất đến cả nghìn năm để phân hủy và biến mất khỏi hành tinh xanh của chúng ta. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu quý vị không nên sử dụng lãng phí các món đồ có chất liệu nhựa. Nếu có khả năng tái chế quý vị hãy tận dụng lại các món đồ nhựa trong nhà để tạo thành những món đồ mới. Đây vừa là cách bảo vệ môi trường, vừa là giải pháp tiết kiệm tối ưu cho gia đình quý vị. 

Quý vị có thể tái chế chai nhựa thành chậu hoa hay chậu trồng rau trong nhà. Hãy dùng chính chai dầu ăn, nước ngọt, nước uống đã sử dụng của gia đình quý vị để trồng nên những chậu cây xinh tươi và sinh động. Nhờ vậy nhựa sẽ không bị thải ra môi trường liên tục, hạn chế số lượng rác thải nhựa. Quý vị cũng có thể tận dụng các món đồ khác như ghế cũ, nắp chai, cốc vỡ để tạo ra các món đồ ý nghĩa. 


Hạn chế sử dụng năng lượng

Nguồn năng lượng hiện nay mà chúng ta sử dụng hầu hết đều được khai thác từ thiên nhiên. Trong quá trình tạo ra năng lượng con người thải các chất độc hại ra môi trường. Quý vị tiết kiệm năng lượng cũng có nghĩa là quý vị đang góp phần bảo vệ môi trường. Hãy tắt hết các thiết bị điện khi ra khỏi nhà, tắt thiết bị điện khi không sử dụng. Hãy tập thói quen tiết kiệm điện cho các thành viên trong gia đình, nhất là với trẻ nhỏ. 


Chọn giải pháp “xanh” 

Tại Việt Nam, lượng rác thải nhựa thải ra hàng năm có thể lên đến con số hàng ngàn tấn. Rác thải nhựa chủ yếu là bao bì nilon, vỏ chai nhựa, cốc nhựa, vỏ hộp thức ăn… Vì thế, các bà nội trợ hãy tập cho mình thói quen đi chợ bằng làn hay giỏ xách, hạn chế dùng túi nilon. Ngoài ra, thay vì dùng các sản phẩm bao bì nhựa quý vị nên dùng bao bì giấy, bao bì hữu cơ có thể phân hủy để hạn chế đến mức tối đa các loại rác thải nhựa ra môi trường sống. 


Tập thói quen sống hữu cơ

Thói quen sống Organic hay sống xanh, sống hữu cơ được nhiều người yêu thích. Với lối sống này, gia đình quý vị sẽ phải làm quen với các món đồ dùng từ chất liệu gỗ hay các món đồ handmade an toàn và có giá thành rẻ. Lối sống này cũng mang đến các trải nghiệm thật hơn, gần gũi hơn với thiên nhiên. Đây là cách giáo dục con cái vô cùng phù hợp để chúng quý trọng giá trị của thiên nhiên và cuộc sống. 

Ngoài tái chế chai nhựa thành chậu hoa quý vị có thể chuyển sang dùng đồ gỗ thay vì đồ nhựa… và vô số các phương pháp khác. Hy vọng bài viết mang lại cho quý vị nhiều thông tin hấp dẫn và bổ ích.