Cách chọn đúng nước giặt cho máy giặt cửa trước cho những người lần đầu sử dụng máy giặt

Có bao giờ quý vị thắc mắc tại sao hiện nay có nhiều dòng nước giặt dành cho các đối tượng sử dụng/dòng máy khác nhau không? Thực tế, mỗi loại máy giặt với thiết kế khác nhau sẽ thích hợp sử dụng những loại nước giặt khác nhau, đặc biệt là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước. Vậy làm sao để có thể chọn lựa nước giặt máy giặt cửa trước tốt nhất? Hãy cùng tham khảo qua bài viết này cùng Huongluxury nhé.

Giặt Là

1. Cấu tạo của máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước được thiết kế với cửa nằm ở phía trước và được cấu tạo bằng trục xoay ly tâm. Lồng giặt thiết kế nằm ngang sẽ rất tốt trong việc đảo đều quần áo hơn, giặt sạch hơn. 

Nói tóm lại, thiết kế của máy giặt cửa trước sẽ có những ưu điểm dễ nhận biết như sau:

  • Kiểu dáng hiện đại với cửa nằm ở phía trước.
  • Không chiếm quá nhiều không gian khi đặt máy.
  • Khả năng giặt sạch vượt trội hơn so với các dòng máy giặt cửa trên.
  • Tiết kiệm nước, chống ồn và rung cực kỳ tốt.
  • Nhiều chương trình giặt đa dạng và tiện lợi.

2. Phân biệt nước giặt cho máy giặt cửa trước và nước giặt máy giặt cửa trên

So với bột giặt, nước giặt là một bước tiến quan trọng và mang lại hiệu quả vượt trội khi giặt máy. Nước giặt sẽ dễ dàng hòa tan trong lồng giặt nhanh chóng, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian giặt mà còn có hiệu quả giặt cao hơn. 

Để đáp ứng đúng nhu cầu cũng như những thiết kế của máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước, các nhãn hàng sản xuất nước giặt đã cho ra đời 2 loại nước giặt khác nhau, cụ thể là:


2.1. Nước giặt cho máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên là một thiết bị dễ chịu, có thể sử dụng được cả nước giặt và cả bột giặt. Quý vị có thể dùng bột giặt để hoà tan cũng như dùng các loại nước giặt khác nhau. 

Đặc biệt, với thiết kế lồng giặt nằm xa với các bộ phận khác của máy bên trong, quý vị có thể sử dụng loại nước giặt ít bọt và nhiều bọt đều được. Do đó, việc chọn sản phẩm giặt tẩy cho máy giặt cửa trên không khiến quý vị quá lo lắng về việc thấm xà phòng và hư hỏng thiết bị.


2.2. Nước giặt cho máy giặt cửa trước

Trong khi đó, máy giặt cửa trước thì lại “khó chiều” hơn một chút, bởi lẽ thiết kế của dòng máy giặt này cũng khác xa với với máy giặt cửa trên. Nếu gia đình quý vị đang sử dụng máy giặt cửa trước, quý vị nên chọn lựa những loại nước giặt máy giặt cửa trước chuyên dụng, dành riêng cho thiết bị này. Tốt nhất là nên chọn những loại nước giặt không có quá nhiều bọt để tránh làm hư hại máy mà vẫn đảm bảo tính làm sạch hiệu quả.


3. Cách chọn đúng nước giặt cho máy giặt cửa trước

3.1. Chọn nước giặt dành riêng cho máy giặt cửa trước

Như đã nêu trên, máy giặt cửa trước rất “kén chọn” nước giặt. Do vậy, quý vị cần chọn sản phẩm giặt chuyên dùng cho dòng máy này. 

Nước giặt chuyên dùng cho máy giặt cửa trước sẽ ít bọt hơn. Điều này sẽ giúp bảo vệ các thiết bị bên trong máy giặt một cách tốt nhất.

Trái lại, sử dụng loại nước giặt tạo bọt quá nhiều sẽ khiến cho bọt xà phòng gây tắc ống lọc và ống xả. Vì lồng giặt máy giặt cửa trước nằm rất gần các bộ phận khác của máy. Do đó, chọn sai nước giặt không chỉ làm hư hại máy giặt mà còn tốn nhiều thời gian và công sức khi thực hiện cách vệ sinh máy giặt tại nhà.


3.2. Lựa chọn thương hiệu nước giặt cho máy giặt cửa trước uy tín

Ngoài việc lựa chọn nước giặt ít bọt, quý vị cũng cần phải quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm. Bởi lẽ, hiện nay có rất nhiều dòng nước giặt dành cho máy giặt cửa trước khác nhau và chất lượng cũng sẽ khác nhau. Nếu chọn những thương hiệu kém uy tín có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy, gây hư hại quần áo cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà, đặc biệt là các bệnh về da như dị ứng, viêm da, nổi mẩn đỏ…

Do đó, để an toàn, Huongluxury khuyên quý vị sử dụng Nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trước đến từ thương hiệu “quốc dân” OMO. Sản phẩm được thiết kế phù hợp nhất cho máy giặt cửa trước với công thức ít bọt chuyên dụng, bảo vệ máy cửa trước tốt hơn. Bên cạnh đó, dòng nước giặt này còn được nâng cấp với hoạt chất có nguồn gốc thiên nhiên, cùng công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield Xanh giúp xoáy bay vết bẩn cứng đầu nhanh chóng & loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

Đặc biệt, công thức giữ màu ColorShield của nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trước sẽ giúp giữ màu cho quần áo sau 100 lần giặt.

Nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trước là lựa chọn hàng đầu cho máy giặt cửa trước và luôn được khuyên dùng bởi 11 hãng máy giặt hàng đầu thế giới như Aqua, Panasonic, LG, Samsung…Quý vị có thể tìm mua nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trước tại ĐÂY

Máy giặt cửa trước là một thiết bị thông minh hỗ trợ các bà nội trợ chăm lo việc nhà tươm tất, tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, khi sử dụng các thiết bị này quý vị cũng cần quan tâm đến kết cấu máy để chọn lựa sản phẩm nước giặt máy giặt cửa trước phù hợp để bảo vệ máy cũng như đảm bảo sức khỏe người dùng một cách tốt nhất. 

>>> Xem thêm: