Cách chọn máy giặt

Quý vị có biết cách chọn máy giặt phù hợp với kích thước và nhu cầu sử dụng của gia đình không? Hãy tham khảo những tiêu chí cơ bản trong bài viết sau.

Giặt Là

Các Điểm Chính:

  • Hãy cân nhắc số lượng quần áo quý vị cần giặt hàng tuần và lựa chọn kích thước máy giặt phù hợp.
  • Chọn mua máy giặt lớn trong khi gia đình quý vị có ít người sẽ là lãng phí điện và nước không cần thiết.
  • Tuy nhiên nếu nhà đông người, việc chọn máy giặt quá nhỏ sẽ làm quý vị phải giặt nhiều lần và mất nhiều thời gian.

Câu hỏi nên chọn máy giặt nào tốt luôn là vấn đề đau đầu của các chị em phụ nữ. Cách chọn kích thước máy giặt, cũng như mẫu mã máy đều phụ thuộc vào số lượng thành viên của hộ gia đình. Vì nó quyết định số lượng quần áo cần giặt và kích thước máy giặt tương ứng. Bài viết này sẽ giới thiệu với quý vị các kích thước máy giặt khác nhau đang được bán trên thị trường Việt Nam, và gợi ý số lượng quần áo giặt phù hợp nhất cho từng loại máy giặt.

Việc đầu tiên cần làm khi quyết định nên mua loại máy giặt nào là cân nhắc túi tiền và nhu cầu sử dụng của gia đình. Ví dụ: Quý vị dành bao nhiêu thời gian cho việc giặt đồ? Quý vị có một gia đình lớn đòi hỏi phải giặt quần áo hàng ngày không? Quý vị sống độc thân hay là một cặp vợ chồng chưa có con?

Máy Giặt Mini

Máy giặt mini có kích thước nhỏ, có sức chứa từ 1-4 kg. Mỗi mẻ giặt có thể chứa từ 3-4 bộ quần áo.

Máy giặt mini là sự lựa chọn hoàn hảo đối với người độc thân hoặc vợ chồng trẻ, và cũng phù hợp để dùng trong những căn hộ nhỏ với không gian hẹp.


Máy Giặt Trung Bình

Máy giặt trung bình có kích cỡ 6-7 kg. Đây là kích thước máy giặt phổ biến và phù hợp với hầu hết mọi gia đình có có từ 3-5 thành viên.

Một lưu ý là kích thước máy giặt cửa ngang rộng hơn máy giặt cửa trên. Vòng quay lồng giặt của máy giặt cửa ngang cũng nhanh hơn. Điều này làm máy giặt cửa ngang có hiệu quả giặt sạch cao hơn mà lại tiết kiệm nước.


Máy Giặt To

Kích thước máy giặt to có sức chứa từ 8-9 kg quần áo, một số loại máy giặt to hơn có thể chứa đến 10-11kg.

Đây là loại có công suất máy giặt lớn, phù hợp cho gia đình lớn trên 6 người hoặc nhà thuê chung.

Máy giặt to cũng thường được trang bị thêm các tính năng hiện đại như công nghệ sóng siêu âm, công nghệ giặt khô bằng khí nóng, công nghệ cảm biến 3D.

Rất phổ biến hiện nay là chức năng eco-bubble giúp đánh tan bột giặt như Omo thành bong bóng khí có khả năng thẩm thấu sâu vào các sợi vải. Điều này góp phần giặt nhanh hơn bình thường, mà lại hạn chế tối đa cặn bột giặt còn bám lại trên quần áo.

Lưu ý là quý vị chỉ nên cho vào máy giặt số quần áo bằng khoảng 70-80% công suất ghi trên máy để có thể đạt hiệu quả giặt giũ tối ưu mà lại kéo dài tuổi thọ của máy giặt. Ví dụ, máy giặt nhà quý vị giặt tối đa được 7 kg thì tốt nhất mỗi lần giặt quý vị chỉ nên cho vào 5-6 kg quần áo. Và quý vị cũng không quên thực hiện vệ sinh máy giặt 2 lần/năm để các chức năng máy hoạt động thật tốt quý vị nhé.

Dựa trên những tư vấn cách chọn kích thước máy giặt trên, hãy là người tiêu dùng thông minh để có thể chọn mua máy giặt như ý nhé!