Cách chọn thực đơn tiệc cưới tiết kiệm mà khách vẫn tấm tắc khen ngon

Ngoài nhà

1. Thử món trước khi chọn thực đơn tiệc cưới

Tại nhiều nhà hàng tiệc cưới, do nấu số lượng lớn nên đôi khi thành phần, hương vị các món ăn mất đi sự độc đáo. Ngoài ra, thức ăn khi dọn lên không được nóng sốt như khi mới chế biến xong. Để tránh những trường hợp trên, bạn cần phải thử món ăn trước để chắc chắn mọi thứ đều hợp khẩu vị và tươi mới.

Tuy nhiên, nhiều nhà hàng vẫn xảy ra tình trạng thực đơn tiệc cưới ngày thử món chất lượng hơn lúc đãi tiệc. Vì vậy, bạn nên cân nhắc những lựa chọn những nhà hàng uy tín, chất lượng.

2. Những yếu tố trong thực đơn tiệc cưới chuẩn

Một thực đơn tiệc cưới chuẩn sẽ bao gồm các món sau: 

  • Món khai vị

Mục đích của món khai vị là để khơi dậy vị giác cho tất cả thực khách để họ có thể dùng bữa thật ngon. Những món ăn nhẹ nhàng, có vị thanh mát như gỏi, salad, súp là những món tuyệt vời cần có trong thực đơn tiệc cưới. Chúng kích thích vị giác cho các khách mời, giúp mọi người sẵn sàng cho bữa tiệc.

  • Món chính

Món chính trong thực đơn tiệc cưới không chỉ phải ngon miệng mà còn phải đáp ứng cân bằng dinh dưỡng. Yếu tố đẹp, lạ sẽ ghi điểm với khách mời. Sự độc đáo ở đây thể hiện có cách trang trí tinh tế, lạ miệng với những công thức ẩm thực độc đáo và lạ tai với các tên gọi hấp dẫn, thú vị.

  • Món tráng miệng

Món tráng miệng nằm ở cuối thực đơn tiệc cưới nhưng lại là món dễ để lại dư vị và ấn tượng cho mọi thực khách. Do đó, chúng cần được trình bày tỉ mỉ, đẹp mắt với hương vị ngọt ngào giúp các thực khách tráng miệng sau bữa ăn.  

3. Cân nhắc về khách mời

Một cần thiết mà nhiều cô dâu chú rể thường ít để ý tới đó là việc cân nhắc lượng khách mời. Ở đây không hẳn là số lượng người đến dự, mà còn là đặc điểm ăn uống của họ. Trong toàn bộ khách sẽ đến và có thể đến dự tiệc, có khoảng bao nhiêu người ăn chay và có nhiều trẻ em không. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát hơn và tiết kiệm chi phí.

Nếu trong số những người thân có nhiều người ăn chay, bạn nên cân nhắc việc chọn thêm thực đơn chay. Nếu có nhiều gia đình đến dự cùng trẻ em, hãy chắc chắn trong thực đơn tiệc cưới có món súp. Một vài món dễ ăn sẽ khiến trẻ thích thú ăn hơn tránh tính trạng dự đám cưới mà không ăn được gì. 

Trên đây là những gợi ý về cách chọn thực đơn tiệc cưới ngon miệng, tiết kiệm. Hy vọng nó sẽ giúp các cặp đôi gây ấn tượng với những vị khách tham gia tiệc cưới. Chúc bạn có một khởi đầu ngập tràn hạnh phúc!

Xem thêm: tuần trăng mật, dọn nhà đón tết, bữa cơm gia đình, cách thư giãn đầu óc, dọn bàn thờ ngày tết, dịch tả lợn châu phi, cách khử mùi tủ lạnh, cách rửa chén, cách rửa cọ trang điểm,…..


Bạn có thể cũng quan tâm :