Cách chọn và bảo quản nền gạch bông sáng bóng

Nền nhà đóng vai trò quan trọng trong giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà, không chỉ cải thiện phần thị giác mà còn khiến cho ngôi nhà trở nên dễ chịu và sang trọng. Vậy quý vị đã biết cách chọn gạch bông cũng như cách làm sạch nền gạch bông đúng cách chưa? Hãy để Huongluxury hướng dẫn quý vị nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1.Cách chọn gạch bông

  • Khả năng chịu lực: Sàn nhà luôn phải chịu lực nén từ số lượng người qua lại mỗi ngày, vậy nên gạch bông ngày càng được sản xuất chất lượng hơn trước rất nhiều. Gạch bông bền theo thời gian nếu được bảo dưỡng tốt.

  • Kích thước viên gạch: Đối với các căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, ít cửa và thiếu sáng, hãy chọn những mẫu gạch bông ít hoa văn và màu sắc tươi sáng. Đối với các căn nhà lớn, hãy chọn gạch bông có kích thước lớn, vừa giúp căn phòng rộng rãi và thoáng hơn do giảm bớt mạch lát.

Màu sắc: Màu sắc của gạch bông phải được đồng bộ với gam màu tổng thể của ngôi nhà, và phải hài hòa với đồ nội thất. Nếu căn nhà của quý vị có trần nhà thấp, hãy chọn những mẫu gạch bông có màu sáng. Ngược lại nếu nhà quý vị cao thì những mẫu gạch màu sẫm là lựa chọn hợp lý nhất.


2. Bảo quản và làm sạch nền gạch bông

Đánh bóng gạch

Sau khi hoàn tất quá trình thi công đóng nền gạch bông, quý vị hãy dùng sáp của cơ sở cung cấp, thoa lên mặt gạch một lớp mỏng rồi chờ khoảng 2 phút rồi đánh bóng. Dùng vải sạch, mềm, mịn đánh mạnh lên mặt gạch cho đến khi những vân bóng nổi lên. Và nếu quý vị muốn gạch nhanh lên nước bóng, hãy lau nước nhiều lần trên nền gạch.

Lau dọn hằng ngày
Gạch lát nền luôn tồn tại một hoặc nhiều loại vết bẩn. Vì thế quý vị nên xác định kỹ từng loại vết bẩn để có cách làm sạch nền gạch bông phù hợp, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian.

  • Vết ố: Quý vị chỉ cần pha muối với nước lau sàn sau đó thấm lên bề mặt gạch bị ố và để trong 15 phút rồi lau sạch. Bên cạnh đó, quý vị cũng có thể pha vôi ăn trầu với nước oxy già để chà nền gạch bông bị ố. Nếu như đó là vết ố lâu ngày, hãy dùng kem đánh răng chà lên, tiếp đến pha baking soda với nước ấm để lau lại.

  • Vết dầu mỡ: Thường xuất hiện ở khu vực nhà bếp. Quý vị chỉ cần thấm nhẹ lớp dầu bằng khăn giấy, sau đó rắc bột mì hoặc bột gạo lên. Đợi cho đến khi bột khô lại thì dùng bàn chải chà cho bong lớp bột trên nền gạch rồi lau lại như bình thường.

  • Vết bẩn trên khe gạch: Nền nhà sẽ không sạch nếu những khe gạch còn bị bám bẩn. Vậy nên cách làm sạch nền gạch bông một cách triệt để đó là xử lý cả vết bẩn trên khe gạch. Quý vị chỉ cần pha nước với giấm trắng theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ vào bình xịt và xịt trực tiếp lên khe gạch. Đợi cho đến khi các hạt bong bóng tan ra thì dùng bàn chải mềm để làm sạch. Sau cùng, quý vị chỉ cần lau lại sàn nhà bằng nước lau chuyên dụng.

Ngoài ra, Huongluxury khuyên quý vị nên sử dụng Nước lau sàn Sunlight Tinh dầu thiên nhiên – đánh bật các vết bẩn và bụi bám ở mọi ngóc ngách. Đồng thời hương thơm thanh khiết và tươi mát, nước lau sàn Sunlight còn khử sạch các loại mùi hôi khó chịu trong nhà quý vị. Giờ đây quý vị không chỉ bảo quản nền gạch bông luôn sáng bóng mà còn giúp ngôi nhà quý vị ngát hương.

Hãy thử ngay quý vị nhé!