Cách chống ẩm mốc cho các dụng cụ nhà bếp hiệu quả cho ngày Tết tươm tất

Các dụng cụ nhà bếp trong ngày tết thường được sử dụng nhiều hơn. Vì thế, nó rất dễ bị ẩm mốc nếu quý vị không vệ sinh sạch sẽ. Vậy làm thế nào để chống ẩm mốc hiệu quả hơn trong những ngày Tết sum vầy này? Các quý vị có thể tìm hiểu bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm cho mình.

Vệ sinh nhà bếp

Chống ẩm mốc cho thớt gỗ

Thớt gỗ là vật dụng rất dễ bị ẩm mốc nếu không được vệ sinh cẩn thận. Vậy nên, sau khi rửa thớt với nước rửa chén, quý vị nên dội qua nước sôi. Bên cạnh đó, quý vị có thể dùng cách xát muối lên thớt để làm sạch hoàn toàn. Ngoài ra, giấm cũng là dung dịch giúp quý vị loại bỏ ẩm mốc cho thớt hiệu quả. Với những cách này, sau khi sử dụng, quý vị nên hong khô thớt trên bếp để thớt được khô.


Đối với khăn lau bếp

Khăn lau bếp dường như là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Vì được làm từ chất liệu vải nên loại vật dụng này cũng khá dễ bị ẩm mốc. Vậy quý vị có thể chống ẩm mốc nó bằng cách nào? Rất đơn giản, quý vị chỉ cần luộc chiếc khăn này rồi sau đó đem phơi ra nắng. Cách làm này vừa giúp loại bỏ ẩm mốc hiệu quả lại giúp khăn lau bếp sạch sẽ hơn.


Đối với lò nướng

Trong số các vật dụng nhà bếp, lò nướng cũng là dụng cụ rất dễ bị ẩm mốc. Vì vậy, để đảm bảo lò nướng được chống ẩm mốc tối đa, quý vị cần vệ sinh nó thật sạch sẽ. Quý vị có thể dùng khăn tẩm giấm để lau sạch các vết thức ăn bám trong lò nướng. Điều này sẽ giúp lấy đi các loại dầu mỡ, thức ăn bám trong lò nướng và hạn chế nguy cơ ẩm mốc.


Đối với tủ bếp

Tủ bếp bằng gỗ là sản phẩm rất dễ bị ẩm mốc so với những loại tủ khác. Đặc biệt, trong những ngày tết, thời tiết ít nắng và ẩm ướt sẽ làm cho tủ dễ gặp điều này hơn. Nếu tủ bị ẩm mốc, nó sẽ ảnh hưởng đến bát đĩa và nhiều dụng cụ có trong tủ. Vì vậy, quý vị nên dùng khăn ẩm vệ sinh tủ và sau đó dùng khăn khô để lau lại lần nữa.

Cùng với đó, các quý vị cũng có thể dùng vỏ cam hoặc quýt để trong tủ. Loại vỏ này sẽ giúp đánh bay mùi khó chịu cũng như chống ẩm mốc hiệu quả cho tủ bếp. Vì thế, quý vị không nên bỏ qua cách loại bỏ ẩm mốc này cho dụng cụ nhà bếp.


Đối với một số loại dụng cụ nhà bếp khác

Một số loại dụng cụ nhà bếp khác như dao, bát, nồi, chảo cũng cần được loại bỏ ẩm mốc. Cách hiệu quả mà quý vị cần làm đó chính là sau khi rửa sẽ phơi chúng thật khô ráo. Khi các vật dụng này được sạch khô sẽ làm cho các loại vi khuẩn ẩm mốc không hoạt động được nữa.

Để chống ẩm mốc hiệu quả nhất, quý vị nên sử dụng các loại nước rửa chén có khả năng diệt khuẩn tốt, chiết xuất từ hương chanh. Bởi vết ẩm mốc thực ra chỉ là ổ vi khuẩn và hương chanh có khả năng phòng chống vi khuẩn rất tốt. Do đó, Huongluxury khuyên quý vị nên sử dụng nước rửa chén hương chanh của Sunlight.

Nhờ thành phần chiết xuất 100 trái chanh bên trong nước rửa chén, Sunlight tự tin sản phẩm của mình có thể tiêu diệt vi khuẩn và phòng chống ẩm mốc hiệu quả hơn so với các loại nước rửa chén khác trên thị trường.

Với những cách chống ẩm mốc cho dụng cụ nhà bếp này, các quý vị có thể áp dụng trong ngày Tết. Chắc chắn nó sẽ giúp cho vật dụng nhà bếp của quý vị luôn sạch sẽ và khô ráo. Vậy nên, hãy áp dụng nó để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình nhé!