Cách đọc các ký hiệu trên quần áo dễ hiểu nhất

Giặt là

Các ký hiệu trên quần áo về việc giặt giũ

Khi giặt đồ, điều đầu tiên bạn cần chú ý là các ký hiệu trên tem quần áo. Có rất nhiều cách giặt giũ khác nhau tùy theo từng loại chất liệu. Đó có thể là giặt tay, giặt máy hay giặt khô.

Nếu là giặt nước, các ký hiệu có hình dạng chủ yếu là chiếc chậu có chứa nước. Tùy vào từng loại biểu tượng mà chế độ giặt cũng khác nhau. Nếu chiếc chậu có hình bàn tay thì bạn không được sử dụng máy giặt. Quần áo khi ấy cần được giặt thủ công để đảm bảo chất tẩy ngấm đều. Điều này đảm bảo trang phục của bạn được làm sạch nhẹ nhàng và không bị hỏng.

Giặt máy cũng rất phong phú về hình thức. Bạn cần chú ý xem những ký hiệu trên quần áo yêu cầu giặt ở chế độ nào. Ví dụ như giặt nhẹ, giặt giảm nhiệt. Hoặc tùy từng chất liệu mà giặt ở mức nhiệt từ 30 – 95 độ C. 

Nhãn mác chứa các ký hiệu trên quần áo về việc phơi 

Quần áo nếu không được phơi đúng cách cũng rất dễ hỏng. Vì vậy, trong nhãn mác trên trang phục còn chứa cả các ký hiệu phơi. Nhìn vào những biểu tượng đó chúng ta có thể biết cách phơi đồ đúng nhất. Ví dụ như quần áo tránh phơi ngoài ánh nắng trực tiếp, nên phơi mặt nào.

Ký hiệu phơi quần áo cũng hướng dẫn chi tiết hơn về việc bạn nên phơi ngang hay phơi dọc; có thể phơi bằng móc được không… Điều này sẽ giúp bạn không phá hỏng form áo ban đầu. Bởi vì áo rất có thể bị biến dạng như co rút, chảy nhão sau khi giặt và phơi khiến trang phục không còn đẹp nữa. 

Các ký hiệu trên quần áo về việc là

Ký hiệu trên áo quần về việc là quần áo sẽ có hình chiếc bàn là kiểu cũ. Đây là biểu tượng hướng dẫn cho bạn phương pháp là quần áo đúng nhất. Khi hiểu rõ những hình này, bạn sẽ đảm bảo được độ bền đẹp cho sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng chất tẩy trên trang phục

Chất tẩy rất dễ khiến quần áo của chúng ta bị biến đổi màu. Vì vậy, bạn nên chú ý đến hướng dẫn sử dụng chất tẩy trên nhãn mác. Các ký hiệu trên quần áo về điều này có hình tam giác là chủ đạo, kết hợp cùng một số đường gạch.

Chúng sẽ thông báo cho bạn xem bộ quần áo này có được sử dụng chất tẩy hay không. Đường gạch song song nằm trong tam giác thể hiện việc trang phục không cho phép dùng thuốc tẩy có chứa clo. 

Ý nghĩa cụ thể của biểu tượng tam giác trên quần áo của hình ảnh bên dưới (lần lượt từ trái qua phải là:

  • Được giặt quần áo với thuốc tẩy
  • Không được giặt đồ với thuốc tẩy có chứa clo
  • Không được giặt trang phục với thuốc tẩy

Hãy cố gắng hiểu các ký hiệu trên mác quần áo – các hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đã gửi gắm. Khi đã giải mã ký hiệu trên quần áo thành công sẽ giúp bạn bảo quản những bộ đồ yêu thích của mình tốt hơn. Chúc bạn giữ gìn trang phục luôn đẹp như mới thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.