Cách dọn nhà vệ sinh nhà mới xây giúp khử mùi sơn hiệu quả

Khi dọn dẹp nhà mới xây thì vấn đề mùi sơn luôn khiến cho chị em phải đau đầu tìm cách giải quyết, nhất là khu vực nhà vệ sinh. Vậy làm sao để có thể loại bỏ sơn và mùi sơn khỏi nhà vệ sinh triệt để? Hãy cách dọn nhà vệ sinh “chuẩn chỉnh” dưới đây của Huongluxury nhé.

Vệ sinh phòng tắm

#1 Cách khử mùi sơn nhà vệ sinh với nhà mới xây

Ngôi nhà mới xây sẽ có mùi vôi và mùi sơn mang đến cảm giác rất khó chịu. Nhất là trong khu vực nhà vệ sinh. Mùi sơn nếu ngửi nhiều có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Vậy làm sao để dọn nhà vệ sinh mới xây để loại bỏ hết mùi khó chịu đó này. Dưới đây là một số mẹo nhỏ dành cho quý vị:

  • Quý vị trộn nước với muối vào cái bát có miệng rộng. Sau đó đặt dung dịch này trong một góc của nhà vệ sinh. Muối có tác dụng rất tốt để hấp thụ mùi một cách nhanh chóng. Nó giúp làm dịu mùi sơn khó chịu rất hiệu quả.
  • Hành tây cũng là nguyên liệu giúp khử mùi sơn rất tốt, quý vị bóc vỏ và thái lát hành tây rồi rải khắp các góc của ngôi nhà. Hoặc đốt thêm nến khử mùi sơn quanh hay dứa xanh vào các góc. Khi dứa chín sẽ có mùi thơm giúp khử đi mùi sơn trong nhà vô cùng hiệu quả đấy.

#2 Cách lau sàn nhà vệ sinh mới xây với baking soda

Trong khi sơn sửa lại nhà dù quý vị có cẩn thận như thế nào vẫn để lại các vết sơn và xi măng khô trên mặt sàn. Để làm sạch vết sơn khô, quý vị có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Trộn baking soda với nước tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó dùng miếng vải mềm nhúng dung dịch này chà vào vết sơn hoặc vết xi măng khô . Quý vị lặp đi lặp lại hành động này cho đến khi đánh bay được hoàn toàn vết bẩn. Cuối cùng, lau lại bằng nước và để sàn nhà khô tự nhiên.


#3 Cách dọn nhà vệ sinh mới xây với Cif

Nếu như sàn nhà của quý vị có vết bẩn do nước hoặc cặn đọng lại. Quý vị có thể sử dụng một miếng vải mềm kết hợp với Cif – nước tẩy rửa đa năng. Dùng vải mềm chà nhẹ lên bề mặt của vết bẩn cho đến khi sạch hoàn toàn. Sau đó, quý vị lau lại sàn bằng nước sạch rồi để khô tự nhiên.

Đối với các loại gạch men, để có thể làm sạch các vết bẩn trên sàn nhưng vẫn giữ được độ sáng bóng. Hãy dùng dung dịch nước kết hợp với Vim Hương Thông Xanh. Đây là chất tẩy rửa chuyên dụng giúp làm sạch vết bẩn rất hiệu quả đấy.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến quý vị một số cách dọn nhà vệ sinh mới xây đơn giản, dễ áp dụng. Hy vọng với những thông tin này  đã mang đến cho quý vị những biện pháp tẩy rửa hiệu quả. Chúc quý vị thực hiện thành công.