Cách giặt áo da lót lông và làm mới hiệu quả

Áo da lót lông là một item thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của nhiều quý vị. Tuy nhiên để giữ cho nó luôn bền đẹp, quý vị cần biết cách làm mới áo da cũng như giặt áo sao cho đúng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích.

Giặt Là

Lưu ý trước khi giặt áo da lót lông

Công việc cần chuẩn bị

Quý vị cần xem xét kỹ các vết bẩn có trên áo da, mỗi loại vết bẩn này sẽ có cách thức tẩy rửa, làm sạch khác nhau. Quý vị có thể lộn trái áo rồi ngâm trong dung dịch tẩy rửa nhẹ từ 10-15 phút. Nó giúp cho vải da được mềm và dễ dàng loại bỏ vết bẩn hơn. Đồng thời, quý vị cũng cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ trước khi tiến hành cách làm mới áo da bằng việc giặt giũ. Nó sẽ bao gồm khăn mềm, bàn chải, dung dịch tẩy rửa. 

Đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn áo

Đây cũng là một việc làm quý vị cần lưu ý trước khi tiến hành giặt áo da lót lông. Quý vị cần xem hướng dẫn về giặt ủi trên nhãn áo để có cách giặt là cho phù hợp, tránh khiến áo bị hỏng.  

Làm sạch qua vết bẩn trên áo da

Trước khi tiến hành giặt, quý vị cần làm sạch các vết bám bẩn trên trang phục. Quý vị có thể sử dụng lòng trắng trứng hay các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho đồ da. Hãy dùng bàn chải mềm chấm dung dịch và chà lên những vết bẩn trên trang phục. Sau đó, quý vị lau sơ qua áo và ngâm với dung dịch chuyên dụng riêng cho đồ da nếu vết bẩn vẫn chưa được loại bỏ hết. 


Cách giặt áo da lót lông

Quý vị cần cẩn thận và lưu ý khi giặt cũng như bảo quản trang phục này. Quý vị hãy tiến hành giặt áo theo các bước:

  • Trước hết, hút sạch bụi ở phần áo và phần lót lông

  • Làm sạch lớp da bên ngoài áo sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau

  • Dùng nước và xà phòng vệ sinh lớp lót lông bên trong áo

  • Phơi áo da lót lông tại những địa điểm khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Quý vị lưu ý không vò tay với phần lót lông để giúp áo không bị xù. 

Đây cũng là cách làm mới áo da hiệu quả mà quý vị cần thực hiện. 


Cách làm mới áo da với dầu oliu

Một phương pháp giúp quý vị bảo quản, làm mới áo da là sử dụng dầu oliu. Quý vị chỉ cần pha hỗn hợp dầu oliu, giấm, tinh dầu với tỉ lệ 1:1:1. Sau đó, lấy một chiếc bàn chải lông mềm chà hỗn hợp này lên trên mặt áo da. Cuối cùng quý vị lấy khăn khô để lau sạch áo là được. 

Cách làm này giúp quý vị làm sạch các vết bám bẩn trên áo da lót lông. Bên cạnh đó, dầu oliu còn giúp tạo độ bóng cho trang phục trông như mới. Đồng thời, nó ngăn mùi hôi, nấm mốc trên áo phát triển. 


Cách bảo quản áo khoác da

Bên cạnh cách làm mới áo da lót lông, cách bảo quản trang phục này cũng rất quan trọng.

  • Quý vị cần lưu ý treo áo da lên móc để giúp giữ phom, dáng áo và không khiến vải bị nhăn. 

  • Quý vị cũng có thể dùng túi vải để bao bọc áo, tránh cho trang phục bị mốc, bụi bẩn

  • Không dùng các loại nước hoa, sáp hương,… xịt lên áo khoác da sẽ khiến trang phục xuất hiện mùi khó chịu

  • Để áo da không bị mốc, quý vị lưu ý luôn giữ cho tủ đồ sạch sẽ, tránh nồm ẩm

  • Quý vị có thể dùng bàn là, máy hút ẩm để làm phẳng, giữ phom dáng áo hiệu quả

  • Tránh để cho áo da tiếp xúc nhiều với nước khiến độ bền của áo bị giảm đi

Trên đây là những thông tin mà Huongluxury cung cấp cho quý vị về cách làm mới áo da lót lông, cách giặt cũng như bảo quản trang phục luôn bền đẹp. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho quý vị.