Cách Giặt Áo Khoác Mùa Đông

Những áo khoác mùa đông thường dày và khó giặt hơn các loại quần áo khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn quý vị cách giặt áo khoác sao cho hiệu quả.
Cùng Huongluxury tìm hiểu về cách giặt áo khoác vào mùa đông trong bài viết sau nhé!

Giặt Là

Cẩm Nang Giúp Quý vị Biết Cách Giặt Áo Khoác Mùa Đông Dễ Dàng Hơn

1. Những Điểm Chính Trong Cách Giặt Áo Khoác 

  1. Chuẩn bị giặt áo – hãy kiểm tra các khuy áo và khoá kéo để tránh hư hỏng trong quá trình giặt.
  2. Nên giặt với nhiệt độ thấp, hoặc với nước lạnh để tránh làm hỏng lông vũ và lớp vải bên ngoài. Những người có kinh nghiệm giặt áo phao khuyên là chỉ nên giặt tối đa hai lần một năm.
  3. Nên sấy khô áo phao trong máy sấy ở nhiệt độ thấp, vì nếu để khô tự nhiên sẽ tốn nhiều thời gian do đó dễ tạo thuận lợi cho nấm mốc phát triển và tích tụ.

2. Những Điều Cần Lưu Ý Đối Với Cách Giặt Áo Khoác Vào Mùa Đông

Mặc dù thời tiết ở Việt Nam quanh năm tương đối ấm, nhưng vào mùa đông nhiệt độ có thể xuống rất thấp, đặc biệt ở miền Bắc. Vì thế, những chiếc áo phao thường là lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông ở miền Bắc – nó vừa mềm, nhẹ mà lại rất ấm.

Tuy nhiên, một vấn đề khá phổ biến với người dùng áo phao là, không phải ai cũng biết cách giặt áo phao đúng và phù hợp với chất liệu của nó. Vất đề khó khăn với giặt đồ lông vũ có thể là vì, quý vị không muốn lớp lông bên trong bị vón cục lại. Lớp ngoài của áo phao thường được làm từ nilon hoặc dạng vải sợi hoá học và cần được chăm sóc đặc biệt để tránh bị cháy. Vậy quý vị nên giặt áo phao thế nào cho đúng cách?

  • Điều đầu tiên cần ghi nhớ khi giặt áo bông là một số loại bột giặt có thể làm hỏng áo. Các sản phẩm giặt tẩy chứa hàm lượng chất tẩy mạnh có thể làm hỏng lớp lông vũ và một số chất có thể làm mất lớp chống nước bên ngoài áo. Vì thế, nếu quý vị đang sử dụng loại bột giặt có chứa chất tẩy mạnh hoặc thuốc tẩy thì quý vị nên vệ sinh máy bằng cách cho máy chạy một chu trình không có quần áo bên trong với nhiệt độ cao để tẩy sạch hết các chất bẩn còn bám lại. Sau đó, quý vị hẵng giặt áo với loại nước giặt dạng nhẹ như OMO Comfort chẳng hạn.
  • Trước khi giặt áo phao, quý vị cần lưu ý kiểm tra kĩ các phần trên áo. Việc này bao gồm kiểm tra lại các khuy và kéo lại khoá áo. Những bộ phận này hay là nguyên nhân gây ra vấn đề trong quá trình giặt thậm chí có thể làm hỏng vải. Nếu có thể, quý vị nên lộn trái áo trước khi giặt để làm giảm áp lực của nước lên lớp vải mặt ngoài áo.
  • Khi giặt áo phao, quý vị nên giặt với nước lạnh thay vì nước ấm hay nước nóng vì hai lí do sau: một là, nhiệt độ cao sẽ khiến lông vũ co lại – tương tự như vải len ở nhiệt độ cao; hai là, do lớp vải ngoài của áo thường được làm từ vải sợi hoá học, nhiệt độ sẽ gây ra giãn nở và làm chảy vải, chóng hỏng áo. Nhiều người khi giặt dạng áo này thường để máy chạy chu trình vắt hai hoặc ba lần để vắt được kiệt nước trước khi phơi (do tính chất lông vũ có thể làm nước chứa rất nhiều trong áo) và cũng để chắc chắn rằng không còn nước xà phòng trong áo.
  • Điều cuối cùng quý vị cần nhớ khi giặt áo phao là phơi áo đúng cách. Có thể quý vị nghĩ rằng do cần tránh không để áo tiếp xúc với nhiệt độ cao nên để áo khô tự nhiên cách là tốt nhất – tuy nhiên thực tế lại không phải vậy. Do áo khoác mùa đông rất dày và chứa lông vũ, sẽ mất nhiều thời gian nếu để khô tự nhiên và vì thế dễ tạo cơ hội khiến nấm mốc tích tụ và phát triển. Thêm vào đó, nếu phơi áo lúc còn ướt có thể khiến lông vũ dính bết lại với nhau. Vì thế nếu có thể, quý vị nên làm khô áo bằng máy sấy quần áo ở nhiệt độ thấp – có thể tốn vài giờ nhưng là việc nên làm. Thỉnh thoảng quý vị nhớ điều chỉnh lại lớp lông vũ cho đều trong lúc sấy nhé! (một số người khuyên rằng nên đặt hai quả bóng tennis vào máy giặt để điều chỉnh lại lớp lông vũ này)
Rất nhiều loại bột giặt có thể làm hỏng áo phao của quý vị vì có hàm lượng hoá học mạnh không tốt cho lông vũ. Thay vào đó, quý vị nên dùng một loại nước giặt dạng nhẹ, đặc biệt là loại có chứa các thành phần tự nhiên, như OMO Comfort chẳng hạn, để giữ áo khoác luôn sạch và mềm.