Cách giặt áo len bằng máy giặt không xù lông, chảy vải

Làm thế nào để có cách giặt áo len giúp cho sản phẩm không xù lông và chảy vải hẳn là điều không dễ dàng. Bởi lẽ, nếu không biết cách giặt thì những chiếc áo len xinh đẹp, ấm áp trở nên xù và bai nhão. Chính vì vậy, để áo len của mình luôn bền đẹp quý vị đừng vội bỏ qua những lời khuyên dưới đây nhé!

Giặt Là

Cách giặt áo len với nhiệt độ thích hợp

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến cách giặt áo len đó chính là nhiệt độ nước khi giặt.

Không giống với những sản phẩm quần áo thông thường thường được giặt bằng nước lạnh hoặc mát với mức nhiệt lý tưởng là 30 độ C thì áo len lại có mức nhiệt độ giặt lý tưởng là 70 đến 80 độ C. Mỗi một sản phẩm len lại có mức nhiệt khác nhau. Chính vì vậy để có cách giặt áo len tốt nhất quý vị nên đọc kỹ các hướng dẫn có trên mác của chiếc áo.


Cách giặt đồ len bằng máy giặt như thế nào chuẩn nhất?

Không chỉ nhiệt độ mà cách thức giặt đồ len với máy cũng quyết định lớn đến cách giặt áo len. Khi quý vị quyết định dùng máy giặt để giặt những sản phẩm áo này thì tốt nhất nên lựa chọn những chế độ giặt dành riêng cho đồ len (nếu có).

Ngoài ra, quý vị cũng nên sử dụng thêm túi lưới để đựng những món đồ làm từ len. Đồng thời chọn lựa chế độ vắt thấp nhằm hạn chế quần áo bị vặn xoắn gây co rút, biến dạng quần áo của quý vị.


Những lưu ý khi giặt đồ len với máy giặt quý vị nên biết

Một vài các lưu ý về cách giặt áo len mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp quý vị có thể giặt đồ len một cách hiệu quả nhất, đừng bỏ qua nhé!

– Không nên sử dụng quá nhiều bột giặt hay nước giặt bởi chúng có thể làm cho chiếc áo len của quý vị bị co lại, chảy hoặc sờn.

– Giặt qua đồ len bằng tay đối với những loại quần áo bẩn trước khi cho vào máy giặt để có thể loại bỏ đi các vết bẩn cứng đầu nhất.

– Không được sấy đồ len trong bất kì hoàn cảnh nào. Thao tác sấy có thể khiến cho chất liệu len co lại. Thay vào đó, nếu cần sử dụng gấp chiếc áo này tốt nhất quý vị hãy trải áo len còn ẩm ướt lên trên một chiếc khăn tắm, cố gắng trải hết cỡ để sau khi khô nó sẽ vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu và không bị chảy vải.

Sau đó, quý vị hãy cuộn khăn tắm lại và bóp nhẹ để lượng nước từ áo len có thể thấm hết sang tấm vải này. Thực hiện 2 đến 3 lần liên tiếp sau đó phơi thật khô ở nơi có gió thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời có thể làm phai màu áo hoặc quý vị có thể gấp đôi quần áo rồi mới phơi lên móc treo để tránh len bị rách nhé.

Với những lời khuyên về cách giặt áo len cực hiệu quả trên đây. Tin rằng khi áp dụng sẽ giúp quý vị luôn giữ được chiếc áo len bền đẹp như mới.