Cách giặt áo len bền màu, giữ dáng quý vị không nên bỏ qua

“Của bền tại người” câu thành ngữ này đúng trong mọi hoàn cảnh và với những chiếc áo len cũng không ngoại lệ. Cách giặt áo len như thế nào để qua những lần giặt áo vẫn giữ được màu, bền dáng là điều mà rất nhiều người mong muốn hiểu biết.

Giặt Là

Nếu quý vị cũng đang có những chiếc áo len nhỏ xinh thì hãy cùng Huongluxury áp dụng ngay những mẹo giặt áo dưới đây để giữ cho áo lên luôn mới, đẹp nhé!


Cách giặt áo len như thế nào khi áo trở nên rộng, bai nhão

Cho dù quý vị bảo quản hay gìn giữ những chiếc áo len như thế nào thì sau một thời gian sử dụng chiếc áo cũng bắt đầu có những tình trạng chảy, bai nhão các sợi len. Lúc này, cách giặt áo len theo đúng mẹo mà chúng tôi hướng dẫn sẽ giúp quý vị có thể khắc phục tình trạng này.

Để áo trở về hình dáng ban đầu, quý vị nên tiến hành ngâm áo vào nước ở nhiệt độ từ 70 – 80 độ C là thích hợp nhất. Riêng với phần ống tay hay gấu áo vốn có tính co giãn nay bị mất đi quý vị hãy ngâm riêng chỗ đó vào nước ở nhiệt độ từ 40 – 50 độ C. Sau khoảng một đến hai tiếng quý vị mang áo ra phơi, tính co giãn tại các khu vực này sẽ được phục hồi.


Cách giặt áo len chuẩn cũng bao gồm phơi đúng cách

Áo len không giống với các sản phẩm áo khác ở chỗ các chất liệu len rất dễ bị bai nhão hay xù lông. Chính vì vậy, cách giặt áo len làm thế nào cho đúng cách cũng bao gồm việc phơi cẩn thận. Nếu quý vị thường xuyên treo quần áo len lên móc, chỉ một thời gian ngắn áo sẽ bị biến dạng.

Để không xảy ra tình trạng này, sau khi giặt xong không nên vắt nước mà cuộn lại trong một chiếc khăn để vắt, rồi trải áo ra trên một mặt phẳng và phơi khô bình thường.

Cách khắc phục đồ len bị co rút, mất form dáng

Khi giặt đồ len không cẩn thận, một thời gian ngắn chúng sẽ bị co rút lại. Cách giặt áo len lúc này nên hết sức cẩn thận bởi nếu còn tiếp tục quý vị sẽ khiến áo mất đi kiểu dáng ban đầu của nó.

Tốt nhất nên kéo căng chỗ bị co rút đó ra và để chúng khô tự nhiên dưới gió và ánh nắng mặt trời dịu nhé. Vào những lần giặt sau, nên lưu ý lựa chọn nhiệt độ nước thích hợp và bỏ đồ vào trong túi giặt trước khi giặt để có thể bảo quản chúng tốt nhất.

Nên giặt đồ len bằng tay

Cách giặt áo len tốt nhất đó chính là quý vị nên bớt chút thời gian và công sức để có thể giặt chúng bằng tay. Điều này sẽ giúp chiếc áo len của quý vị ít bị ảnh hưởng bởi các hoạt động vò hay quăng quật như khi giặt với máy.

– Bước 1: Sử dụng nước ấm để giặt đồ len. Nên chọn lựa các dòng bột giặt phù hợp để chúng hòa tan và không tạo cặn khi giặt xong áo.

– Bước 2: Cho đồ len vào và ngâm trong 10 phút với dung dịch nước bột giặt đã hòa tan.

– Bước 3: Nhẹ nhàng cuộn đồ len lại thành quả bóng và nhấn để nước thoát ra để len không chảy. Tuyệt đối không được vắt mạnh vì sẽ làm biến dạng đồ len, khiến chúng mất đi dáng ban đầu.

– Bước 4: Thay nước giặt bằng nước sạch và tiến hành lặp lại quá trình vắt một vài lần để đồ len được sạch hẳn.

Với cách giặt áo len mà quý vị áp dụng trên đây chắc chắn sẽ khiến cho chiếc áo của quý vị giữ được kiểu dáng và không bị chảy, nhão, bai xù. Hãy áp dụng ngay cho đồ len của mình nhé!