Cách Giặt Áo Lót Có Gọng giúp giữ nguyên phom dáng

Quần áo lót thường có ren, gọng và rất dễ bị hỏng trong khi giặt. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ những món đồ này? Hãy xem ngay hướng dẫn cách giặt áo lót có gọng bằng tay giúp giữ nguyên phong dáng áo.

Giặt Là

Quý vị có biết cách giặt đồ lót không? Đừng xấu hổ nhé – không phải chị em nào cũng biết đâu, mặc dù các chị em mặc nó từ lúc tuổi teen. Nếu ai đó mặc đi mặc lại áo lót mà không giặt, thì giờ là lúc học cách giặt và chăm sóc món đồ đặc biệt này một cách bài bản và đúng cách!

Cách tốt nhất để giặt áo lót đó là giặt bằng tay với loại nước giặt tay của OMO Comfort, được thiết kế đặc biệt để giặt các đồ mỏng và dễ hư tổn – với cách này, các đồ vải mỏng và đồ lót sẽ được nhẹ nhàng giặt sạch. Quý vị hãy đọc và làm theo chỉ dẫn ghi trên bao bì nhé!

Các Mẹo Hay Nhất Cho Cách Giặt Áo Lót Có Gọng

Giặt tay áo ngực nếu có thể

Việc giặt tay đồ lót đương nhiên sẽ tốn công sức hơn so với giặt máy – chỉ đơn giản là quẳng đồ vào máy và nhấn nút để máy tự động làm tất cả quy trình giặt giũ và quý vị được rảnh tay, nhưng nếu có thời gian rảnh rỗi thì đây là việc quý vị nên làm, vì nó cũng đáng!

Áo lót là món đồ rất mỏng manh, dễ hư hại, đặc biệt là những chiếc áo có ren và gọng thép có thể bị hư hỏng nếu không được giặt ở đúng chế độ phù hợp. Học cách giặt tay áo ngực rất đơn giản – vì thực tế chỉ là những thứ cơ bản. Những gì quý vị cần là một cái chậu, ít nước ấm và một chút chất giặt tẩy nhẹ.

Hãy làm theo các hướng dẫn ghi trên nhãn mác – hãy để chất tẩy được hoà tan hoàn toàn trong nước trước khi cho đồ vào. Quý vị hãy ngâm áo lót trước rồi mới vò giũ với nước sạch, sau đó đem phơi khô.

Sử dụng nước ấm để giặt áo lót

Quý vị băn khoăn làm thế nào để giặt áo lót thể thao? Nếu quý vị có những chiếc áo ngực thể thao mà bị dính các đốm vàng khó chịu do mồ hôi gây ra trong khi tập thể dục, quý vị có thể cho rằng nhúng nó vào nước nóng là cách tốt nhất để tẩy được vết bẩn, nhưng hãy ngẫm lại nhé!

Nước nóng có thể làm tăng nguy cơ màu bị thôi màu, khiến cho chiếc áo nịt ngực màu đỏ quyến rũ của quý vị chỉ còn là những chấm hồng nhờ nhờ. Nếu giặt cùng mẻ máy giặt, màu từ các quần áo khác có thể thôi ra bám lên áo ngực.

Quý vị đã bao giờ ở trong tình huống phải mặc một chiếc áo lót trắng bị đổi màu dưới lớp áo phông trắng chưa? Thật chả đẹp chút nào cả! Quý vị nhớ là nên sử dụng nước ấm hoặc lạnh để giặt áo ngực hơn là dùng nước nóng đấy nhé!

Sử dụng chất giặt tẩy phù hợp

Tuỳ vào việc quý vị giặt áo lót bằng tay hay bằng máy để có thể lựa chọn một chất giặt tẩy phù hợp, chẳng hạn như sản phẩm của OMO, giúp giữ màu vải được bền. Quý vị hãy làm theo chỉ dẫn ghi trên nhãn mác.

Gài móc áo ngực trước khi giặt

Nếu quý vị có ít thời gian và quyết định sử dụng máy giặt, hãy nhớ luôn gài móc áo nịt ngực trước khi bỏ vào giặt máy. Nếu dây quai của áo ngực lỏng lẻo thì không chỉ sẽ bị quấn vào các đồ giặt khác mà còn chẳng được giặt sạch; phần gài móc áo còn có thể bị vướng móc vào bất cứ đồ ren mỏng nào cùng mẻ giặt.

Để cẩn thận hơn, quý vị nhớ chắc chắn gài móc khoá và bỏ áo lót trong một chiếc túi giặt hoặc vỏ áo gối.

Đừng bỏ quá nhiều đồ lót vào cùng mẻ giặt

Khi đang cần nhanh chóng giặt xong hết đống quần áo, quý vị có thể có ý nghĩ là nhét tất cả đồ vào cùng một mẻ giặt và không muốn phải chia làm hai lần giặt, nhưng như thế sẽ rất hại những chiếc áo lót “cưng” đấy nhé! Khi nhồi nhét nhiều đồ trong cùng mẻ giặt, chúng có thể gây ảnh hưởng đến dáng áo lót.

Chỉ cho một vài quần áo nhỏ giặt cùng với áo ngực để có khoảng trống di chuyển và không làm hỏng dáng áo – không giặt cùng các khăn tắm to, đồ chăn ga gối hay đồ jean.

Thay đổi hình dáng khi ướt

Ngay cả khi quý vị không nhồi quá nhiều đồ vào cùng mẻ giặt chăng nữa, thì trông chiếc áo ngực vẫn có thể có chút méo mó do nước giặt làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của đồ may mặc.

Áo lót của quý vị sẽ khô với hình dáng đó nếu quý vị để nguyên như vậy, khi đó sẽ rất khó nếu không muốn nói là không thể trở về hình dáng như ban đầu. Vì thế ngay khi giặt xong bỏ ra khỏi máy giặt hoặc chậu, quý vị hãy dùng tay nhẹ nhàng nắn và định lại hình dáng cho nó; đặc biệt chú ý phần dáng quả và quai áo ngực, đừng để bị vặn.

Đừng lo lắng quá nếu quý vị không thể làm nó hoàn hảo – bất cứ sự thay đổi nhỏ nào về hình dáng sẽ tự nó dần trở lại một cách tự nhiên khi quý vị mặc chiếc áo ngực đó vào.

Phơi khô áo lót tự nhiên

Không bao giờ cho đồ lót vào máy sấy đồ. Do lực quay li tâm của máy sấy quần áo có thể gây hỏng dáng áo ngực và hơi sấy nóng sẽ định hình chiếc áo lót thành méo mó dạng khác.

Sau khi giặt xong, định hình lại dáng áo, rồi phơi áo ngực bằng chính dây quai áo của nó trên khung hoặc dây phơi đồ, để khô tự nhiên. Đừng quá lo lắng nếu quý vị đang cần gấp – vì áo lót rất nhẹ nên sẽ khô nhanh dưới ánh nắng mặt trời.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách giặt áo lót có gọng chuẩn nhất của Huongluxury. Quý vị hãy áp dụng ngay để giữ cho phong dáng áo luôn như mới nhé!

Hãy làm theo các hướng dẫn ghi trên nhãn mác – các áo lót nên được giặt cẩn thận, nên giặt bằng tay là tốt nhất. Nếu sử dụng máy giặt, nên dùng túi giặt hoặc vỏ áo gối để bảo vệ áo lót không bị xô lệch, co kéo, mất dáng áo. Sử dụng chất giặt tẩy phù hợp. Làm theo hướng dẫn ghi trên nhãn mác.