Cách Giặt Áo Sơ Mi Trắng Bằng Tay Đúng Chuẩn

Quý vị đã biết cách giặt là áo trắng đúng cách chưa? “Tuyệt Chiêu Của Mẹ” xin hướng dẫn quý vị một số bí kíp sau để áo trắng của quý vị luôn mới và trắng sáng!
Cùng Huongluxury tìm hiểu thế nào là cách giặt áo sơ mi đúng chuẩn nhé!

Giặt Là

Thật khó để giữ cho quần áo của quý vị luôn sạch sẽ và tinh tươm – nhất là trong những tháng mùa hè, điều đó dường như không thể. Do nhiệt độ và độ ẩm cao nên vào mùa hè những chiếc áo trắng của quý vị rất dễ bị ố vàng. Với tình trạng bụi và ô nhiễm trong không khí, quần áo sáng màu thường bị bạc và xỉn màu nhanh chóng ngay cả khi còn mới.

Nếu quý vị muốn tìm hiểu về các mẹo giặt áo trắng, hoặc đơn giản là cách giặt áo sơ mi để giữ màu được bền lâu – hãy đọc tiếp phần hướng dẫn dưới đây.

Sau khi giặt quần áo công sở bằng chất giặt tẩy, chẳng hạn như bột giặt Viso, quý vị nhớ phơi khô quần áo dưới ánh nắng mặt trời để tăng phần trắng sáng nhé!

Cẩm Nang Hướng Dẫn Cách Giặt Áo Sơ Mi Trắng Sáng Như Mới 

1. Cách Giặt Áo Trắng

Khi nói đến việc giặt quần áo trắng, nhiều người thường quên đi những điều cơ bản. Dưới đây là một vài quy tắc cần thiết cho việc giặt đồ trắng:

Phân loạị và sắp xếp! Việc không nên làm khi giặt giũ là giặt chung quần áo trắng lẫn với quần áo màu – thậm chí là màu xanh với màu xám – bởi khả năng thôi màu rất cao. Vì thế, quý vị hãy phân loại và tách riêng đồ trắng để giặt một mẻ riêng nhé!

Nếu giặt bằng máy, hãy giặt ở nhiệt độ cao nhất mà loại vải cho phép. Mặc dù giặt ở nhiệt độ thấp sẽ tốt cho các loại vải dễ hư tổn, tuy nhiên lựa chọn này lại không hiệu quả trong việc làm sáng màu quần áo trắng. Hãy giặt đồ ở nhiệt độ cao hơn nếu hướng dẫn giặt tẩy trên quần áo cho phép.

Đảm bảo máy giặt hoặc chậu giặt của quý vị sạch sẽ. Các thiết bị bẩn thường ảnh hưởng đến chất lượng giặt giũ của quý vị, vậy nên khi quý vị giặt áo trắng, điều này sẽ càng thể hiện rõ hơn. Để giúp cho quần áo trắng luôn sạch tinh tươm, quý vị hãy nhớ phải vệ sinh máy giặt thường xuyên.

Sử dụng thuốc tẩy trắng. Quý vị đã bao giờ tự hỏi cách giặt áo sơ mi trắng bằng thuốc tẩy – quý vị có thể ngạc nhiên khi biết rằng nước giặt/bột giặt có hiệu suất cao có thể làm công việc đó với hiêu quả tương đương. Với sản phẩm giặt tẩy như bột giặt Viso được đặc chế để đánh bay các vết bẩn và giữ màu tươi lâu cho quần áo – đặc biệt sẽ rất hữu ích nếu đồ trắng của quý vị có hiện tượng xỉn màu hoặc quần áo sáng màu bị thôi màu! 

2. Cách Làm Sạch Cổ Áo Sơ Mi Trắng

Cùng với việc làm thế nào để tẩy trắng áo trắng, vấn đề được quan tâm nhiều nhất với quần áo công sở là cách loại bỏ vết bẩn ở phần cổ và nách áo! Nguyên nhân thường do mồ hôi, bụi bẩn, mỹ phẩm, hoặc nước hoa gây ra – những vết bẩn này thường có thể được loại bỏ bằng cách xử lý trước khi giặt.

Để làm được điều này, quý vị chỉ cần dùng một chút thuốc tẩy có bán sẵn nhằm loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Quý vị nên ngâm vết bẩn một lúc trước khi giặt để đạt hiệu quả cao sau đó giặt bằng máy hoặc tay bình thường tùy theo loại vải. Nếu vết bẩn vẫn còn nhìn thấy được sau khi giặt, thử ngâm đồ trong dung dịch rửa chén đã pha loãng – các sản phẩm này được thiết kế để có thể tẩy được dầu mỡ – một trong những nguyên nhân của các vết ố vàng.

Trên đây chỉ là một vài cách để giữ quần áo công sở của quý vị luôn sạch sẽ suốt những tháng hè! Để tìm hiểu thêm về các lời khuyên và mẹo giặt quần áo, quý vị hãy xem thêm các bài viết khác về mẹo giặt giũ.

Xem thêm:

  • Phân loại quần áo dựa trên màu sắc để tránh bị phai màu.
  • Sử dụng chất giặt tẩy với công thức đặc biệt để giúp các đồ trắng luôn trắng sạch và giữ cho quần áo sáng màu luôn được tươi mới.
  • Xử lý trước khi giặt các vết bẩn ở phần nách áo và cổ áo.