Cách giặt giũ và chăm sóc quần áo trong những ngày nắng nóng mà quý vị nên áp dụng

Mặc dù vào những ngày nắng, việc giặt giũ quần áo so với ngày mưa sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu không biết cách giặt giũ và chăm sóc đúng cách, quần áo sẽ cũng dễ bị có mùi hôi và nhanh hỏng hơn. Trong bài viết này, hãy để Huongluxury bật mí đến quý vị bí quyết giúp giặt giũ và chăm sóc quần áo trong những ngày nắng nóng để áo quần luôn sạch sẽ, thơm tho!

Giặt Là

Giặt giũ quần áo bằng nước lạnh

Nhiều mẹ bỉm cho rằng giặt quần áo bằng nước ấm, nóng sẽ có thể loại bỏ được vi khuẩn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc giặt giũ quần áo bằng nước nóng thường xuyên hoặc với nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng đến vải vóc cũng như khiến áo quần nhanh phai vì thuốc nhuộm quần áo nhanh bị ra màu. Do đó, quý vị nên giặt quần áo bằng nước lạnh và chỉ sử dụng nước ấm để giặt khi cần thiết. 

Tránh phơi quần áo dưới ánh mặt trời gay gắt

Phơi quần áo dưới ánh mặt trời gay gắt không chỉ khiến quần áo trở nên khô ráp, dễ phai màu mà còn khiến hương thơm của nước giặt, nước xả vải bị bay hơn làm quần áo mất mùi. Để bảo quản quần áo trong quá trình giặt giũ, quý vị chỉ nên phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian ngắn hoặc quý vị chỉ nên phơi ở những không gian thoáng khí, có gió mát. Như vậy, quần áo sẽ tránh tình trạng nhanh cũ và bị hư phom dáng.

Không giũ quần áo trước và sau khi giặt

Thói quen giũ quần áo trước khi giặt tưởng chừng là một hành động đúng đắn để ngăn tình trạng áo quần dính cứng vào nhau đồng thời loại bỏ được bớt bụi bẩn trong quá trình giặt. Cùng đó, giũ quần áo trước khi phơi với ý nghĩ để áo quần nhanh khô và không bị nhăn là một thói quen mà quý vị cần bỏ trong quá trình giặt giũ quần áo. Thực tế, hành động giũ quần áo khiến quý vị đang đồng thời “tiếp tay” cho các vi khuẩn phân tán trong không khí và không gian. Hậu quả của thói quen này là quý vị hoặc người thân có thể hít phải các loại vi khuẩn trong quá trình giũ quần áo. Hoặc, vi khuẩn và các mầm mống gây bệnh dễ dàng bám trở lại trên áo quần và vật dụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính quý vị cũng như người thân. 

Sử dụng nước xả vải

Trong quá trình giặt giũ và chăm sóc áo quần, đừng bỏ qua công đoạn ngâm áo quần với nước xả vải kể cả khi quý vị có đang sử dụng nước giặt để giặt quần áo. Việc sử dụng nước xả vải có tác dụng giúp chăm sóc sợi vải, giữ áo quần được bền màu và làm mềm vải, tránh các tình trạng “lão hóa” trên áo quần một cách nhanh chóng. Sử dụng nước xả vải khi giặt quần áo cũng là mẹo giúp quý vị tiết kiệm chi phí sắm sửa áo quần mới. 

Sử dụng bột giặt Surf hương nước xả vải trong quá trình giặt giũ để áo quần luôn sạch sẽ và thơm tho

Mẹo hay cuối dành cho quý vị trong quá trình giặt giũ và chăm sóc quần áo là sử dụng Bột giặt Surf hương nước xả vải để giúp áo quần luôn sạch và thoảng hương thơm dài lâu. Khác xa nhiều dòng bột giặt thông thường, bột giặt Surf được sản xuất bằng công nghệ độc quyền của Unilever, giúp đem lại hiệu quả giặt giũ vượt trội với nhiều ưu điểm như sau:

  • Giúp giặt sạch quần áo hiệu quả: Với đặc tính hoà tan nhanh chóng cùng hệ bọt làm sạch thông minh, sản phẩm dễ dàng thấm nhanh vào từng sợi vải, đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu cho áo quần trắng sạch nhanh và hiệu quả.

  • Khử mùi quần áo hiệu quả: Công nghệ khử mùi tiên tiến giúp đánh bật mùi hôi khó chịu trên quần áo như: xử lý mùi mồ hôi trên quần áo, mùi thực phẩm, mùi khói bụi và cả mùi ẩm mốc do trời mưa.

  • Lưu hương dài lâu trên quần áo: Hương nước xả vải từ tinh dầu thơm hoa cỏ thiên nhiên dịu nhẹ giúp quần áo luôn ngát hương xuân, ngay cả trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất, đặc biệt khi quần áo bị mất mùi do trời nắng gắt.

  • An toàn với da tay: Công thức dịu nhẹ trong Bột Giặt Surf không làm hại da tay.

  • Giá cả hợp lý giúp tiết kiệm chi phí gia đình. 

Sự kết hợp của hệ bọt làm sạch thông minh mới cùng hương thơm tự nhiên của tinh dầu hoa cỏ trong bột giặt Surf hương nước xả vải giúp giặt sạch, khử mùi quần áo và lưu hương hoa cỏ bền lâu. Bột giặt Surf hương nước xả vải là “người quý vị đồng hành” lý tưởng, hỗ trợ quý vị trong quá trình giặt giũ và chăm sóc quần áo mỗi ngày. Để sở hữu ngay bột Giặt Surf hương nước xả vải túi lớn tiết kiệm, quý vị có thể nhấp vào TẠI ĐÂY.

Trên đây là 5 mẹo hay giúp quý vị giặt giũ và chăm sóc quần áo đúng cách để áo quần luôn được sạch sẽ, thơm tho và bền lâu như mới. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Huongluxury để đón đọc những thông tin hấp dẫn và bổ ích nhất để chăm sóc gia đình, nhà cửa nhé!

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .