Cách giặt quần áo bị dính màu bằng máy giặt bạn nên thử

Giặt là

Bước 1: Kiểm tra quần áo phù hợp với phương pháp tẩy trắng nào

Trước khi bắt đầu lựa chọn phương pháp tẩy trắng áo, bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng trên mác áo. Trên áo thường có các biểu tượng hình tam giác liên quan đến việc giặt tẩy.

  • Tam giác màu trắng: quần áo có thể được giặt tẩy bằng chất tẩy rửa mà không ảnh hưởng đến chất lượng vải.

  • Tam giác có dấu gạch chéo: Quần áo dược dùng các loại chất tẩy không chứa Clo.

  • Tam giác đặc: quần áo không được dùng chất tẩy rửa.

Bước 2: Chọn chất tẩy để xử lý những vết màu

Trên thị trường hiện tại có 2 loại chất tẩy rửa. Đó là loại gốc Clo và loại gốc Oxy. Trong đó, loại gốc Oxy có tính tẩy rửa nhẹ hơn thuốc tẩy Clo. Bạn hãy tham khảo công dụng và cách sử dụng của từng loại dưới đây:

Thuốc tẩy gốc Clo: cơ chế hoạt động là tẩy phai các màu trên vải. Chất tẩy Clo nên được sử dụng để tẩy màu cho vải trắng. Đối với quần áo vải màu, bạn cần cân nhắc có nên sử dụng hay không vì nó cũng có thể làm bay màu sắc nguyên bản của quần áo.

Chất tẩy gốc Oxy: Loại chất tẩy này sử dụng phương pháp kết hợp với nước rồi tạo bọt để làm mềm và tách vết bẩn ra. Chất tẩy này sẽ thấm vào từng sợi vải thay vì chỉ tẩy trên bề mặt của vải.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên dùng loại nào, hãy kiểm tra lại một lần nữa nhãn trên áo. Hãy dùng găng tay và khẩu trang để sử dụng chất tẩy cho quần áo nhé.

Bước 3: Cách tẩy áo dính màu bằng máy giặt

Sử dụng máy giặt và chất tẩy để làm tẩy áo dính màu là cách tẩy áo dính màu đơn giản nếu bạn biết cách sau. Đổ thuốc tẩy vào một khay riêng trong máy giặt. Khi đó, máy sẽ tự động đổ thuốc tẩy vào quần áo theo đúng chu trình hoạt động.

Sử dụng chất tẩy an toàn

Khi sử dụng chất tẩy, bạn tuyệt đối không được đổ trực tiếp vào quần áo. Khi đó, chất tẩy rửa sẽ tập trung vào một nơi và khiến màu sắc tại khu vực này bị mất màu. Ngược lại, nếu nếu bạn dùng máy giặt để tẩy màu, chất tẩy sẽ được phân bố đều giúp cho quần áo sạch vết bám màu.

Đa số các loại quần áo đều có thể sử dụng các chất tẩy rửa để làm trắng. Thế nhưng có một vài loại chất liệu như vải lụa, len hoặc vải mỏng. Bạn có thể sử dụng nước giặt OMO Matic để làm trắng. Sản phẩm này phù hợp với máy giặt và có khả năng làm trắng một số loại quần áo.

Trên bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn nắm được các bước để lựa chọn cũng như sử dụng chất tẩy bằng máy giặt. Cách tẩy áo dính màu bằng máy giặt đã trở nên đơn giản hơn phải không nào?

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.