Cách giặt quần áo không bị phai màu, luôn như mới

Quần áo bị ra màu là chuyện thường xuyên xảy ra ở các gia đình. Chỉ cần một chút sơ ý, quý vị có thể biến những bộ đồ của gia đình mình thành “bảy sắc cầu vồng”. Có rất nhiều cách chữa quần áo bị phai màu hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ mách quý vị cách giặt quần áo không bị phai màu, luôn như mới.

Giặt Là

Phân loại quần áo trước khi giặt

Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp quý vị loại bỏ nguy cơ khiến quần áo bị lem màu. Phân loại quần áo không hề tốn quá nhiều thời gian mà lại đem đến hiệu quả cao. Quý vị nên giặt chung những quần áo có cùng tông màu với nhau. Dù cho trang phục có bị ra màu thì chúng cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Tuyệt đối không nên giặt những bộ đồ trắng lẫn với quần áo khác vì chúng rất dễ bị lem màu. Nếu quần áo bị dính màu lẫn lộn, không nên vội bỏ chúng đi ngay. Hãy thử áp dụng các cách chữa quần áo bị phai màu trước để tránh lãng phí. 


Đọc kỹ hướng dẫn trên các ký hiệu ở nhãn mác

Quần áo bị phai màu có thể do quý vị sử dụng nhiệt độ nước không phù hợp. Trước khi giặt quần áo, quý vị nên đọc kỹ các ký hiệu trên quần áo. Chúng là những hướng dẫn của nhà sản xuất để khách hàng bảo quản áo tốt hơn. Các ký hiệu trên quần áo về giặt giũ, thuốc tẩy, phơi phóng đều rất quan trọng, không nên bỏ qua. 

Bên cạnh đó, quý vị cũng nên tìm mua những loại bột giặt thơm, thuốc tẩy mốc phù hợp với chất liệu, yêu cầu của các hãng trên quần áo. Sử dụng sai loại hoặc liều lượng cũng khiến quần áo bị phai màu nhanh hơn.


Cách giặt quần áo không bị phai màu

Khi giặt quần áo mới mua về, quý vị nên ngâm chúng với nước giấm pha loãng để qua một đêm. Ngày hôm sau, hãy lấy đồ ra và giặt lại chúng với nước sạch. Quý vị sẽ không còn phải lo quần áo bị phai màu sau này nữa. Nếu trang phục dễ bị phai màu hơn nữa thì quý vị nên sử dụng các cách khác. 

Một cách chữa quần áo bị phai màu rất tốt đó là giặt chúng với dầu gội hoặc sữa tắm. Trong dầu gội, sữa tắm có chất tẩy nhẹ sẽ khiến quần áo ít bị ra màu hơn. Ngoài ra nó còn giúp tiết kiệm thời gian giặt. Sau khi giặt xong quý vị nên phơi quần áo ở trong bóng mát để tránh quần áo bị giòn và nhanh mất màu. 

Nếu giặt bằng máy mà quần áo bị ra màu thì quý vị nên làm sạch lồng giặt ngay sau đó. Quý vị cần mở cho máy chạy không trước khi giặt số quần áo khác. Điều này sẽ giúp loại bỏ phần màu còn sót lại ở lần giặt trước. 


Cách chữa quần áo bị phai màu hiệu quả 

Khi gặp phải tình trạng này, cách chữa quần áo bị phai màu với đồ trắng đó là ngâm chúng trong nước cùng thuốc tẩy. Nước sử dụng nên ở nhiệt độ lạnh và lượng thuốc tẩy chỉ nên vừa phải. Hãy ngâm quần áo trong hỗn hợp này ít nhất là 8 tiếng. Sau đó, quý vị cần giặt kỹ lại đồ của mình với bột giặt để loại bỏ mùi thuốc tẩy và làm sạch áo. Nếu vết màu loang khó loại bỏ thì quý vị nên thực hiện nhiều lần cho đến khi đạt hiệu quả tốt nhất. 

Nếu muốn giữ lại vẻ đẹp ban đầu của trang phục, cách chữa quần áo bị phai màu hiệu quả nhất là nhuộm lại chúng. Tuy nhiên, quý vị phải rất kỹ lưỡng trong việc tìm mua và chọn màu. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để có thể đạt được màu sắc như mong muốn.  

Trên đây là các cách chữa quần áo bị phai màu và phương pháp giặt hiệu quả. Chúc quý vị luôn giữ được vẻ đẹp như mới cho những bộ đồ của gia đình mình!