Cách giặt quần áo sạch nhanh, giữ màu hiệu quả nhất

Quý vị trẻ trung, năng động và ưa chuộng những trang phục có màu sắc nổi bật? Thế nhưng, quý vị lại đang phiền lòng vì quần áo cứ hay bị phai màu và đánh mất vẻ đẹp vốn có của nó? Nguyên nhân không hẳn đến từ chất liệu vải mà còn có thể xuất phát từ chính cách giặt quần áo của quý vị chưa đúng nữa đấy. Để Huongluxury mách quý vị một số mẹo hay dưới đây, đảm bảo là quần áo sẽ luôn tinh tươm và giữ màu bền đẹp theo thời gian.

Giặt Là

Cách giặt quần áo giúp giữ màu hiệu quả nhất

Có thể quý vị chưa biết, tùy theo từng chất liệu vải mà chúng ta sẽ có những cách giặt giũ khác nhau. Chúng không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ, mà còn là cách chữa quần áo bị phai màu hay đánh mất phom dáng. Vậy cách “chiều chuộng” từng loại vải là gì? Bí quyết dành cho quý vị đây: 

Cách giặt các loại vải bò không bị phai màu

Quý vị nghĩ chất liệu này khá dày, nên có thể thoải mái giặt giũ mà không lo hư hại? Trên thực tế, các bộ trang phục được làm từ vải bò rất dễ phai màu. Để tình trạng này không xảy ra, quý vị nên áp dụng cách giặt quần áo bằng tay, lộn trái, vò nhẹ nhàng bằng các loại xà phòng ít tính chất tẩy. Đồng thời, quý vị cũng không nên dùng bàn chải chà xát mạnh để tránh vải nhanh bị nhão và bạc màu. Nếu có vết bẩn, quý vị chỉ cần chà khu vực đó và sử dụng các loại bàn chải mềm. 

Với các loại vải bò, quý vị không nên giặt bằng máy giặt. Bởi cách làm này sẽ khiến cho độ bền của quần áo giảm xuống, làm chúng nhanh cũ và dễ rách hơn. Nếu giặt bằng máy, quý vị nên chọn chế độ giặt nhẹ, cài hết các nút khóa để tránh làm ảnh hưởng đến trang phục. 

Cách giặt quần áo màu đen không phai màu

Cách giữ màu quần áo đen không bị phai màu, tốt nhất là quý vị nên hạn chế giặt giũ quá thường xuyên. Đồng thời, chỉ nên giặt chung các loại trang phục cùng tông với nhau để tránh loang màu. Khi giặt, quý vị hạn chế giặt sấy nhanh. Bởi lẽ, công đoạn này sẽ vặn xoắn mạnh và có nhiệt độ cao nên dễ làm trang phục đánh mất đi màu sắc nguyên thủy. 

Cách giữ quần áo mới mua không bị ra màu

Để đảm bảo quần áo bền đẹp và nhất là không bị phai màu khi sử dụng, khi mới mua về quý vị nên ngâm chúng vào nước pha giấm trong nửa ngày. Quý vị xả lại với nước, lưu ý không sử dụng bột giặt có tính tẩy quá mạnh. 

Đối với những loại quần áo có chất liệu mềm, mỏng như voan, lụa… quý vị có thể giặt bằng sữa tắm, dầu gội. Các sản phẩm này sẽ giúp cho trang phục được sạch sẽ mà vẫn thân thiện với chất liệu. Khi phơi phóng quần áo, quý vị nên lộn trái lại và tránh ánh nắng trực tiếp quá lâu để giữ màu bền bỉ hơn. 


Lựa chọn sản phẩm giặt tẩy phù hợp 

Có thể nói đây là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp đảm bảo chất lượng trang phục của quý vị. Các sản phẩm giặt tẩy phù hợp phải đáp ứng được tiêu chí giúp quần áo sạch nhanh, lưu hương dễ chịu và đặc biệt là phải giữ được màu sắc ổn định. Làm thế nào để có thể chọn được một sản phẩm đáp ứng tất cả những tiêu chí này? 

Lời khuyên từ Huongluxury dành cho quý vị chính là chọn dùng nước giặt OMO Matic Bền Đẹp. Sản phẩm có công thức giữ màu độc đáo Colorshield giúp bảo vệ sợi vải, giữ quần áo bền màu sau 100 lần giặt, lưu giữ màu sắc nguyên bản sáng đẹp. Đặc biệt, OMO Matic Bền Đẹp với công thức cải tiến mới kết hợp tinh chất từ Lựu và Tre vừa xoáy bay vết bẩn mà không cần vò trước, đồng thời không làm hại sợi vải và giữ màu quần áo bền lâu. Nhờ đó, quý vị có thể thoải mái diện các trang phục sáng màu mà không phải lo lắng về việc bảo vệ màu sắc quần áo nữa. 

Trên đây là một số cách giặt quần áo sạch nhanh mà vẫn giữ màu hiệu quả nhất mà Huongluxury dành tặng quý vị. Chúc quý vị lúc nào cũng tự tin và tràn đầy năng lượng khi xuống phố với những trang phục thật tinh tươm!