Cách giặt quần jean bị dính nhớt cực đơn giản

Trong lúc chạy xe chẳng may chiếc quần jean yêu thích bị dính dầu nhớt quý vị sẽ làm gì? Vết bẩn do dầu nhớt này sẽ trở nên rắc rối và khó giải quyết nếu như quý vị không sử dụng đúng phương pháp. Dưới đây là một số phương pháp giặt quần jean bị dính nhớt và cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu rất hiệu quả quý vị có thể tham khảo.

Giặt Là

Những lưu ý quan trọng trước khi thực hiện tẩy dầu nhớt dính trên quần jean

Trước khi tìm cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu hay quần jean bị dính nhớt thì quý vị cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Tiến hành làm sạch ngay vết bẩn vì lúc này vết bẩn còn mới và rất dễ làm sạch như phương pháp giặt thông thường.

  • Quần jean rất dễ bị hư hỏng nếu như quý vị sử dụng cách tẩy dầu mỡ trên quần không đúng cách hoặc sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh. Chính vì vậy, những chất tẩy rửa an toàn lành tính chính là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến chất liệu sợi vải và màu sắc của quần áo trong quá trình tẩy rửa.

  • Đối với những chiếc quần jean hay những chiếc áo khác loại nhau khi bị dính dầu nhớt cần phải được phân tách ngay. Bởi vì đối với những chất liệu khác nhau thì sẽ yêu cầu cách xử lý khác nhau. Bên cạnh đó, những chiếc quần áo màu cũng cần phải phân tách riêng để tránh bị phai màu sang các trang phục trắng.

Sau đây sẽ là một số cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu và quần jean bị dính nhớt quý vị có thể tham khảo.


Đi tìm một số cách giặt quần jean bị dính nhớt hiệu quả

  • Cách giặt quần jean bị dính nhớt với xăng

Xăng không chỉ dùng làm nguyên liệu để chạy xe mà nó còn được rất nhiều chị em nội trợ áp dụng trong việc làm sạch gian bếp cũng như giặt đồ. Quý vị có thể lấy một ít xăng xe máy thoa lên vết dầu nhớt trên chiếc quần jean. Nhớ là chỉ nên thoa ở vùng bị dầu bám dính. 

Sau 10 phút, quý vị hòa dung dịch xà phòng với nước và giặt qua 1 lượt. Nếu vết bẩn chưa sạch, quý vị tiếp tục thoa xăng tiếp lần nữa và thao tác giặt với nước ấm cho đến khi sạch vết dầu nhớt bám dính. Cuối cùng quý vị nên xả thật sạch với nước.

Thế là chiếc quần của quý vị đã hết mùi xăng và sạch hoàn toàn vết dầu nhớt cứng đầu bám dính. Đây được xem là cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu cực kì hiệu quả.

  • Cách giặt quần jean bị dính nhớt bằng bột giặt, nước nóng và kem đánh răng

Cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu và vết dầu nhớt trên quần jean tiếp theo phải kể đến chính là nước nóng, bột giặt và kem đánh răng. Đây là phương pháp được rất nhiều chị em nội trợ áp dụng bởi nó dễ dàng thực hiện và mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Các bước thực hiện tẩy dầu mỡ trên quần áo màu và dầu nhớt trên quần Jean:

  • Bước 1: Đun 1 ấm nước sôi và đem pha với một chút nước lạnh ở nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C và cho thêm một chút bột giặt vào.

  • Bước 2: Ngâm quần áo hay quần jean bị dính dầu nhớt trong vòng 10 phút.

  • Bước 3: Tiến hành vò hoặc chà thật mạnh để loại bỏ các vết dầu nhớt bám dính chắc chắn.

  • Bước 4: Bôi kem đánh răng vào vùng dầu nhớt để loại bỏ mùi dầu nhớt còn sót lại, sau đó xả sạch quần jean với nước lạnh và đem đi phơi.

Trên đây là một số cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu và vết dầu nhớt trên quần jean hiệu quả, nhanh chóng. Quý vị có thể lựa chọn phương pháp làm sạch quần áo phù hợp với mình. Chúc quý vị sẽ thành công!