Cách giặt quần jean không ra màu cực dễ, ai cũng làm được!

Quý vị là tín đồ của jeans, nhưng chất liệu này khá nặng nề và khó làm sạch bằng tay, nên việc giặt giũ với quý vị đúng là “cực hình”? Ngoài ra, đồ jeans cũng có một nhược điểm nữa là rất dễ ra màu nếu không được giặt giũ đúng cách. Để việc chăm sóc đồ jeans không làm khó quý vị được nữa, Huongluxury sẽ mách nhỏ về cách giặt quần jean không ra màu qua bài viết sau đây:

Giặt Là

Những sai lầm thường xuyên gặp khi giặt quần jean  

Quần jeans có chất liệu khá đặc biệt. Vì vậy, khi giặt giũ không đúng cách sẽ rất dễ làm quần bị phai màu hoặc hư hỏng. Trong đó, chủ yếu là các nguyên nhân như sau:

  • Giặt nguyên mặt ngoài

Quần jean bị bạc màu rất nhanh nếu có sự tác động trực tiếp của ngoại lực. Trong đó, việc giặt quần ngay mặt ngoài là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng này.

  • Giặt nhiều quần jeans cùng một lúc

Đây cũng là một trong những sai lầm rất phổ biến tại các gia đình. Khi giặt nhiều quần jeans cùng một lúc, các thành phần như móc khóa của các quần sẽ va vào nhau. Nó tạo nên sự cọ xát không cần thiết, gây hư hỏng quần.

  • Lựa chọn chương trình giặt không phù hợp

Quần jean bám bẩn khá chặt. Tuy nhiên, nếu quý vị chọn chương trình giặt trong thời gian quá lâu sẽ dẫn đến mài mòn, phai màu vải. 

  • Thời gian ngâm quần quá lâu

Một trong những sai lầm tiếp theo quý vị hay mắc phải đó là để quần jeans trong máy giặt quá lâu. Sau khi giặt quần jean xong, quý vị cần phơi luôn để tránh quần bị ám mùi, nhăn nhúm. Vậy cách giặt quần Jean không ra màu như thế nào? Cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!


Bật mí các cách giặt quần jean không ra màu 

Để  giữ màu quần jean luôn như mới, quý vị cần có một số bí quyết giặt giũ sau đây: 

#1. Khuyến khích giặt tay

Một trong những cách giặt quần jean không ra màu đó là quý vị hãy thực hiện bằng tay. Việc giặt quần áo bằng tay không chỉ giúp làm sạch nhẹ nhàng mà còn đảm bảo không bị cọ xát mạnh như trong máy. Tốc độ của máy giặt có thể làm mài mòn đi chất vải của quần.

#2. Ngâm quần jeans với giấm

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là cách thức giúp quý vị “khóa” màu quần jeans một cách hiệu quả nhất. Quý vị chỉ cần cho một ít giấm vào chậu nước, rồi ngâm quần trong một thời gian ngắn. Sau đó quý vị thực hiện các bước giặt như bình thường.  

#3. Giặt quần bằng nước lạnh

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng mà quý vị thường không để ý. Việc giặt quần jeans với nước lạnh sẽ giữ được màu sắc của quần, vì nước nóng sẽ làm cho màu vải nhanh bị phai hơn.  

#4. Sử dụng bột giặt, nước giặt chất lượng

Một trong những cách giặt quần jean không ra màu đó là việc chọn đúng bột giặt chất lượng. Quý vị nên sử dụng các loại bột giặt và dùng nước xả vải có tác dụng giữ màu sợi vải để tình trạng phai màu không diễn ra. 

#5. Phơi quần jeans đúng cách

Sau khi giặt xong, quý vị nên phơi chúng ở những nơi thoáng gió, lượng nhiệt vừa đủ. Đặc biệt nên để cho nó khô tự nhiên, không sấy. Đặc biệt, đừng quên dùng kẹp phơi quần để giữ cho dáng quần jeans một cách chuẩn nhất nhé.

Những chia sẻ trên đây từ Huongluxury về cách giặt quần jean không ra màu vô cùng bổ ích và cần thiết. Hy vọng sẽ là chúng sẽ giúp quý vị chăm sóc và bảo quản trang phục của mình và cả nhà tốt hơn!