Cách Giặt Thảm Trải Sàn Quý vị Nên Biết

Thảm trải sàn là vật dụng dễ bị ẩm mốc và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, việc giặt thảm và vệ sinh thảm thường xuyên là điều quý vị nên làm. Vậy vệ sinh thảm như thế nào đúng cách và đạt hiệu quả cao?
Hãy cùng bài viết sau khám phá và tìm ra những điều bổ ích nhé!

Giặt Là

Tổng Hợp Các Cách Giặt Thảm Trải Sàn Hiệu Quả Nhất Quý vị Nên Biết

1. Cách Giặt Thảm Trải Sàn Tại Nhà Bằng Nước Lau Kính Và Bàn Là

Cách thức này được rất nhiều chị em áp dụng với mục đích loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Một số chất bẩn bám dai trên bề mặt thảm trải sàn như: cà phê, chocolate, nước trái cây hay bùn đất.

Để thực hiện cách này, đầu tiên, các quý vị cần phun một lượng nước lau kính đủ làm ướt bề mặt thảm. Sau đó, quý vị đặt một chiếc khăn trắng lên vết bẩn đó. Tiếp theo, quý vị sẽ dùng bàn là để là nhẹ lên vị trí đặt khăn. Cách làm này sẽ làm cho các chất bẩn được hút ngược lại chiếc khăn và khiến thảm sạch sẽ như ban đầu.

2. Cách Giặt Thảm Bằng Bột Baking Soda

Giặt thảm bằng baking soda có lẽ không còn quá xa lạ đối với các chị em. Bởi baking soda có tác dụng tẩy rửa vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Đặc biệt, khi sử dụng, nó cũng hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe của quý vị.

Để vệ sinh thảm bằng Baking soda, các quý vị rắc lên thảm một lớp thật mỏng loại bột này. Sau đó, để như vậy khoảng 30 – 40 phút. Tiếp theo, quý vị sẽ dùng đến máy hút bụi để hút sạch lớp bụi bẩn ở vị trí được phủ baking soda. Với các bước này, vết bẩn bám trên thảm trải sàn nhà quý vị sẽ được biến mất hoàn toàn.

3. Cách Giặt Thảm Chùi Chân Bằng Giấm Trắng Và Nước Rửa Bát

Giấm trắng kết hợp với nước rửa bát là cách vệ sinh thảm trải sàn được nhiều chị em áp dụng. Bởi hiệu quả làm sạch của hỗn hợp này mang lại vô cùng tuyệt vời.

Các quý vị chỉ cần trộn giấm trắng, nước rửa bát cùng với nước ấm vào một chiếc bát nhỏ. Sau đó, dùng một chiếc khăn trắng mềm thấm vào dung dịch. Quý vị sẽ dùng chiếc khăn này để vệ sinh vị trí thảm trải sàn bị dính bẩn. Cuối cùng, quý vị dùng một miếng bọt biển để thấm khô vị trí thảm vừa được lau.

4. Một Số Lưu Ý Khi Giặt Thảm Trải Sàn

Thảm trải sàn hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Chính vì vậy, cách giặt và vệ sinh của mỗi loại cũng có điểm khác nhau. Các quý vị nên lưu ý một số điểm sau để vệ sinh thảm trải sàn khoa học và hiệu quả:

Đối với thảm trải sàn len: các quý vị nên dùng dung dịch tẩy rửa có độ PH trung hòa. Tốt nhất, độ PH để giặt thảm len nên nằm ở mức 5 – 8 độ. Bên cạnh đó, sau khi làm sạch vết bẩn trên sàn, các quý vị nên làm khô chúng thật nhanh.

Đối với thảm trải sàn cotton: Loại chất liệu này các quý vị có thể thoải mái giặt với nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, sau khi giặt thảm các quý vị cũng nên làm khô một cách nhanh chóng.