Cách giúp quý vị thoải mái suốt ngày làm việc tại văn phòng

Với một ngày làm việc dài, quý vị sẽ không tránh khỏi tình trạng mệt mỏi do áp lực căng thẳng. Làm sao để gia tăng sự thoải mái, hưng phấn, nhằm giúp cho công việc đạt hiệu quả cao hơn? Để Huongluxury mách quý vị cách để luôn tràn đầy năng lượng suốt ngày dài làm việc tại văn phòng nhé. Mời quý vị cùng khám phá!

Giặt Là

Chọn trang phục làm việc thoải mái

Đối với công việc văn phòng, chọn trang phục như thế nào quý vị để mang lại cảm giác thoải mái cho mình suốt cả ngày luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Thông thường dân văn phòng chọn quần áo công sở mang đến sự chỉn chu và nghiêm túc. Để không bị gò bó, quý vị nên chọn trang phục rộng hơn so với cơ thể mình một chút, để khi ngồi làm việc không bị bức bối. Màu sắc trang phục cũng nên chú trọng. Trong môi trường công sở, quý vị nên chọn màu sắc nhã nhặn để tác phong bản thân chuyên nghiệp hơn.


Sử dụng các loại nước giặt/nước xả vải 

Việc mặc cả ngày một bộ quần áo công sở trên người sẽ khiến nhân viên phòng cảm thấy vô cùng khó chịu. Để tránh tình trạng này, quý vị có thể dùng nước giặt hoặc nước xả vải có tính năng lưu hương lâu dài. Các sản phẩm này sẽ giúp quần áo của quý vị luôn sạch sẽ và có hương thơm, tạo cảm giác dễ chịu khi mặc. Quý vị có thể lựa chọn nước giặt nào thơm lâu và không gây kích ứng để sử dụng. 


Trang trí thêm cây xanh cho không gian làm việc

Một chậu cây nhỏ tại bàn làm việc sẽ khiến không gian bức bối của văn phòng được giải tỏa đáng kể. Quý vị có thể lựa chọn những chậu cây cảnh nhỏ xinh phù hợp với phong thủy hay sở thích của mình. Cây xanh vừa có tác dụng trang trí, vừa khiến đầu óc quý vị được thư giãn. Khi áp lực công việc quá căng thẳng quý vị có thể đứng lên tưới nước cho cây và tiếp tục trở lại công việc với tâm lý thoải mái hơn. 


Vận động nhẹ nhàng trong giờ nghỉ

Ngồi ì một chỗ quá lâu sẽ khiến quý vị cảm thấy chán nản và thiếu tinh thần làm việc. Vào giờ nghỉ thay vì nghịch điện thoại quý vị có thể thực hiện các bài tập và các động tác vận động nhẹ nhàng để cơ thể trở nên linh hoạt hơn. Các bài tập tay, yoga hay plank vừa dễ dàng thực hiện lại mang đến hiệu quả bất ngờ cho quý vị. Thay vì đi thang máy khi đi ăn trưa, quý vị có thể đi thang bộ vừa tốt cho sức khỏe vừa lấy lại tinh thần minh mẫn. 


Không ngừng sáng tạo trong cách làm việc 

Việc rập khuôn theo một kiểu làm việc giống nhau trong thời gian dài chính là nguyên nhân khiến quý vị chán nản trong công việc và cảm thấy áp lực. Thay vào đó quý vị có thể sáng tạo ra cách làm mới nhanh hơn, đảm bảo hiệu quả công việc tốt hơn. Nếu được, quý vị nên thử sức ở vai trò khác, vừa nâng cao kinh nghiệm của bản thân vừa tìm ra cảm giác thích thú và hào hứng trong công việc. 

Bài viết trên đây vừa cung cấp đến các quý vị những mẹo hay để F5 tinh thần, mang đến một ngày làm việc tràn đầy hứng khởi. Chúc quý vị thật tự tin và gặt hái được nhiều thành công trong công việc.