Cách khử mùi ẩm mốc cho tủ quần áo khi trời nồm

Giặt là

1. Dùng than củi hút ẩm tủ quần áo

Việt Nam là đất nước nằm trong vùng nhiệt đới, khí hậu thay đổi thất thường, nắng lắm mưa nhiều nên các đồ dùng dễ bị ảnh hưởng, hư hỏng. Tủ quần áo là nơi dễ bị ẩm mốc, thường gia chủ sẽ đặt ở trong khu vực kín, nằm sâu trong nhà. Đồng thời mọi người có thói quen cất đồ quan trọng trong tủ ngoài quần áo nên hay đóng tủ kín.

Khi trời nồm, độ ẩm lên cao, không khí lưu thông khó nếu phòng ngủ hay phòng đồ đóng cửa khiến vi khuẩn sinh sôi, ẩm mốc có cơ hội phát triển. Thời tiết ẩm ướt khiến cho các sợi vải trên quần áo bị khô, vi khuẩn bám vào nhiều hơn. Không những mất thẩm mỹ mà còn gây bệnh tật cho con người.

Khi tủ để lâu có dấu hiệu ẩm, mở cửa bạn sẽ cảm thấy mùi hôi, khó chịu và ngột ngạt trong phòng. Vậy có cách gì để hút ẩm khử mùi hôi hiệu quả mà mọi người thường sử dụng đem lại hiệu quả cao?

Một cách mà ông bà ta truyền lại từ xa xưa được đánh giá cao đó là dùng than củi hút mùi hôi, ẩm mốc bên trong tủ quần áo. Cách thức thực hiện rất đơn giản, bạn bỏ vài cục than củi vào miếng vải bọc rồi đặt gọn ở trong góc tủ. Sau vài giờ đồng hồ, than củi sẽ hút hết mùi hôi, khiến không gian trong tủ trở nên khô ráo hơn.

Bạn không nên bỏ than củi vào túi nilon vì nó bí hơi không thoát được khí, có khí bị đọng nước bên trong làm củi ướt. Từ đó than củi sẽ không phát huy được hiệu quả như mong muốn. Bạn nên sử dụng cách này thường xuyên để bảo vệ quần áo bên trong.

2. Dùng phấn hút ẩm tủ quần áo

Quần áo giặt sạch lâu ngày để trong tủ cũng đáng lo, chưa kể tới quần áo chưa khô có mùi ẩm khó chịu và khó làm mềm vải cứng. Nếu nó đặt trong tủ quần áo kín chắc chắn sẽ càng nặng mùi hơn, khi mặc vừa không thoải mái vừa không tự tin khi bên cạnh người khác. Đặc biệt là các chất liệu dạ, len, nhung dày dặn càng khó bảo quản và hút mùi.

Một cách làm đơn giản khác sử dụng phấn viết bảng thông thường để hút ẩm khử mùi khá phổ biến hiện nay. Bạn cho các viên phấn vào túi vải thông lỗ đặt vào trong góc tủ.

Phấn sẽ hút dần độ ẩm bên trong không khí của tủ, loại bỏ mùi hôi, ẩm mốc không ảnh hưởng tới quần áo. Hoặc bạn treo các viên phấn trong tủ hút ẩm tủ quần áo sau vài giờ sẽ phát huy tác dụng.

3. Thắp đèn hương trầm hút ẩm tủ quần áo

Hương trầm có hương thơm nồng nàn, dễ chịu khiến tinh thần con người thư thái, an toàn với sức khỏe con người. Sản phẩm này còn có tác dụng hút ẩm rất hiệu quả, khử mùi hôi, tạo sự khô ráo bên trong, ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi gây ẩm mốc.

Bạn đốt hương trầm đặt ở gần tủ quần áo và mở cửa ra để tỏa hương thơm tỏa ra toàn bộ không gian căn phòng. Bạn không nên đặt sát tủ gỗ vì dễ gây cháy và đốt hỏng quần áo, chỉ nên đặt cách một đoạn. Bạn đốt hương vài giờ để phát huy hiệu quả hữu hiệu.

Bài viết trên đây, bạn đọc đã biết thêm các cách hút ẩm tủ quần áo, tẩy mốc áo quần hiệu quả đơn giản, dễ làm để tham khảo. Hy vọng những chia sẻ chân thành này sẽ giúp bạn bảo vệ đồ dùng và trang phục của bản thân và người thân trong gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.