Cách Làm Quần Áo Cũ Tươi Sáng Hơn và đẹp như mới

Có những bộ quần áo quý vị rất thích nhưng theo thời gian đã không còn mới nữa. Những bí kíp đơn giản này sẽ giúp quý vị làm mới lại quần áo cũ của mình! Cùng Huongluxury tìm hiểu những cách làm quần áo cũ tươi sáng hơn nhé!

Giặt Là

Trừ khi quý vị có khả năng tài chính để mua quần áo mới liên tục, bí quyết của việc ăn mặc luôn hợp thời trang là biết cách tận dụng tối đa những gì quý vị có. Từ các mẹo săn đồ với giá hời đến lời khuyên để chăm sóc quần áo, dưới đây là cẩm nang về cách làm mới tủ quần áo của quý vị. Biến đồ cũ thành đồ mới không bao giờ dễ dàng hơn thế!

Đôi khi làm mới quần áo cũ chỉ đơn giản là việc tẩy trắng các quần áo đã bị ngả màu nhưng chất liệu vẫn tốt. Một loại bột giặt có hoạt chất tẩy trắng như OMO Sạch Cực Nhanh sẽ giúp quý vị làm công việc này. Đây là loại bột giặt được thiết kế đặc biệt để loại bỏ vết bẩn từ sâu bên trong sợi vải vốn là nguyên nhân khiến vải bị bạc màu, giúp cho quần áo trở nên trắng sáng như mới.Quý vị chỉ cần làm theo hướng dẫn về liều lượng sử dụng trên nhãn bột giặt để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách Biến Quần Áo Cũ Thành Mới

 • Săn đồ giá rẻ

Quý vị không nhất thiết phải đến các cửa hiệu lớn sang trọng thì mới mua được quần áo tốt. Trong các khu chợ ngoài trời hay chợ đồ cũ, quý vị cũng có thể bắt gặp những món đồ rất đẹp với giá hời – và đừng ngại mặc cả để có giá tốt hơn nữa! Bí quyết nằm ở việc chọn những món đồ có chất liệu dễ giặt, điều đó đảm bảo rằng quần áo sẽ luôn bền và quý vị cũng không cần phải đem đi giặt khô.

 • Cách Sửa Quần Áo Cũ Thành Mới

Nếu không muốn mặc đồ cũ, quý vị có thể đem lại diện mạo mới cho các món đồ trong tủ quần áo bằng cách khâu thêm khuy, vải, hoặc thậm chí nhuộm lại màu khác. Rất dễ sửa các lỗi nhỏ như mất khuy, hoặc các vết rách nhỏ trên quần áo cũ mà quý vị chưa nỡ bỏ đi; chỉ cần khâu lại khuy mới, giấu đi các chỗ rách trên quần áo bằng cách đính thêm nơ và thế là quần áo của quý vị ngay lập tức được “hồi sinh”!

Ngoài ra, quý vị có thể dùng một loại bột giặt như OMO để quần áo có mùi thơm mát tuyệt vời chỉ sau một lần giặt.


Làm Mới Quần Áo Cũ Sau Khi Giặt

Nếu đang phân vân cách làm mới quần áo cũ thì thật may là có những điều quý vị có thể làm để phục hồi những món đồ mà quý vị hằng yêu thích!

Trước hết, hãy cân nhắc loại bột giặt quý vị sử dụng. Với các quần áo trắng, một sản phẩm có các hoạt chất làm cho quần áo sáng màu hơn như OMO Sạch Cực Nhanh là phù hợp nhất vì nó được thiết kế đặc biệt để quần áo vừa trở nên trắng hơn lại vừa làm sạch bụi bẩn, đặc biệt đối với các quần áo đã trở nên ngả màu hay ố vàng. (Hãy nhớ đọc kĩ hướng dẫn trên túi bột giặt để biết liều lượng sử dụng).

Cùng với việc giặt quần áo với bột giặt trắng sáng, có nhiều cách khác giúp quý vị giữ cho quần áo luôn trông như mới sau mỗi lần giặt. Dưới đây là một số mẹo cần nhớ khi giặt quần áo!

Một Số Mẹo Cần Nhớ Khi Giặt Quần Áo Để Quần Áo Luôn Mới

 • Dùng túi giặt hoặc vỏ gối. Giặt đồ lót hoặc các loại vải mỏng như lụa hoặc ren trong vỏ gối buộc chặt đầu sẽ bảo vệ quần áo khi giặt trong máy giặt.
 • Lộn trái quần áo khi giặt. Lộn trái quần jeans, áo len hoặc áo khoác giúp giữ dáng quần áo và giúp quý vị khỏi lo bị phai màu sang các quần áo mới khác.
 • Kéo phéc-mơ-tuy và cài khuy. Khuy áo rất dễ bị rơi và khoá dễ bị móc vào các chất liệu khác – vì thế việc kéo khoá và cài khuy sẽ đảm bảo quần áo luôn giữ dáng và không bị hỏng.
 • Bỏ qua chu trình sấy khô. Sấy khô quần áo bằng máy giặt tuy rất tiện dụng nhưng điều này thường khiến quần áo bị rão hoặc thậm chí bị bạc màu. Nếu có thể, quý vị hãy phơi quần áo ngoài trời để tránh các vấn đề này.
 • Dùng nước xả vải. Nước xả vải có tác dụng làm cho quần áo trở nên mềm mại – quý vị chỉ cần nhớ không nên dùng cho các loại vải thấm hút tốt. Luôn đọc kĩ hướng dẫn giặt trên nhãn mác quần áo trước khi dùng nước xả vải để đảm bảo nó dùng được cho loại vải đó.
 • Dùng đúng liều lượng bột giặt. Rất nhiều người mắc sai lầm khi cho rằng càng nhiều bột giặt sẽ làm quần áo sạch hơn, nhưng trên thực tế điều đó có thể làm hỏng vải! Dù là quý vị giặt tay hay giặt máy, hãy luôn đọc kĩ hướng dẫn về liều lượng và tránh dùng nhiều hơn mức được khuyên.

Giờ quý vị đã có trong tay bí quyết về cách làm quần áo cũ tươi sáng hơn, giúp giữ cho quần áo luôn mới và bền rồi nhé. Để tham khảo thêm các bí quyết giặt quần áo, hãy đọc thêm các bài viết về giặt giũ của chúng tôi tại đây!

 • Làm mới quần áo cũ bằng cách khâu thêm khuy, hoặc nhuộm lại quần áo đã bạc màu.
 • Lưu ý các bước thực hiện để tránh làm hỏng quần áo có chất liệu đặc biệt khi giặt bằng máy giặt
 • Đọc kĩ hướng dẫn giặt trên túi bột giặt để đảm bảo quý vị dùng đúng liều lượng.