Cách làm sạch bồn tắm tráng men hiệu quả

Không có gì tuyệt vời hơn việc ngâm mình trong bồn tắm để thư giãn. Tuy nhiên, Bồn tắm tráng men bẩn không chỉ mất thẩm mỹ mà còn khiến cho quý vị cảm thấy thoải mái. Cùng Huongluxury tìm hiểu những cách để làm sạch bồn tắm và cách tốt nhất để chăm sóc lớp men ngay trong bài viết này nhé!

Vệ sinh phòng tắm

1. Các lưu ý khi tẩy bồn cầu tráng men

Hãy luôn nhớ 5 quy tắc sau mỗi khi làm sạch bồn tắm của quý vị:

  • Chọn dung dịch vệ sinh phù hợp với chất liệu bồn tắm của quý vị và thử nghiệm trên một vùng nhỏ trước khi vệ sinh toàn bồn tắm.

  • Làm sạch từ đầu này đến đầu kia của bồn tắm, để lại các phụ kiện như vòi sen để làm sạch cuối cùng.

  • Dùng khăn vải để chà các vết bẩn cứng đầu. 

  • Rửa sạch bồn tắm của quý vị sau khi dọn dẹp.

  • Hãy khiến dọn dẹp bồn tắm trở thành một phần của thói quen dọn dẹp phòng tắm của quý vị.

Bồn tắm tráng men không chống xước, vì vậy quý vị nên tránh dùng bàn chải cọ rửa. Thay vì làm sạch bồn tắm bằng cách cọ rửa, quý vị có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng được thiết kế đặc biệt cho việc làm sạch bồn tắm. Ngoài ra, quý vị có thể sử dụng miếng bọt biển hoặc vải để xử lý các cặn bẩn và vết bẩn còn sót lại. Điều này sẽ giúp loại bỏ vết bẩn mà không làm hỏng lớp tráng men. Tuy nhiên, để chắc chắn, hãy luôn thử nghiệm trên một khu vực nhỏ không dễ thấy trước khi sử dụng cho toàn bộ bồn tắm.

2. Các bước làm sạch bồn cầu tráng men hiệu quả

Bất cứ khi nào quý vị làm sạch các sản phẩm tráng men hoặc một khu vực rộng, hãy thông gió cho không gian bằng cách mở cửa sổ và cửa ra vào. Ngoài ra, quý vị luôn nên sử dụng găng tay và khẩu trang để bảo vệ.

Nếu quý vị đang muốn làm sạch bồn tắm của mình, trên thị trường hiện này sẽ có một số sản phẩm giúp làm sạch hiệu quả các vết bẩn trong phòng tắm nhà quý vị. Hãy luôn cẩn thận làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và thử nghiệm bất kỳ sản phẩm mới nào trên một khu vực nhỏ không dễ thấy trước.

Quý vị nên thoa dung dịch bằng một miếng bọt biển hoặc vải sạch, tránh dùng cọ rửa hoặc bàn chải thép vì chúng có thể làm trầy xước và làm hỏng bề mặt bồn tắm của quý vị. Tránh để các sản phẩm tiếp xúc với da và luôn tuân theo các nguyên tắc an toàn được ghi trên sản phẩm. Sau khi đã sạch, hãy lau và tráng sản phẩm tẩy rửa để ngăn chặn cặn bẩn còn sót lại gây bạc màu cho bồn tắm của quý vị.

3. Cách làm sạch rỉ sét bồn tắm

Đôi khi chỉ làm sạch bồn tắm thôi là chưa đủ. Cho dù quý vị kỳ cọ đến mức nào vẫn sẽ không thể làm sạch hoàn toàn các vết rỉ sét cũng như nấm mốc. Rỉ sét sẽ không dễ dàng để làm sạch như cặn bã và bụi bẩn, nhưng dù sao đây cũng không phải là vấn đề mà quý vị không thể giải quyết. 

Các sản phẩm làm sạch thương mại được sản xuất chuyên biệt để tẩy đi vết rỉ sét và nấm mốc sẽ cực kỳ hiệu quả. Những sản phẩm này sẽ loại bỏ vi khuẩn khỏi bồn tắm của quý vị đồng thời làm trắng bề mặt men răng. 

Tuy nhiên, hãy cẩn thận đeo găng tay khi sử dụng và không trộn với các hóa chất khác. Bên cạnh đó, quý vị cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm và đảm bảo thông gió tốt cho khu vực này. Đồng thời tránh các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da.

4. Cách giữ bồn tắm sạch sẽ hàng ngày

Sau khi tắm, hãy tráng bồn tắm bằng nước sạch, ấm và dùng bọt biển để loại bỏ độ ẩm dư thừa. Vì lượng nước dư thừa còn sót lại khi khô đi có thể sẽ tạo nên những vết bẩn trên mặt bồn tắm của quý vị. Những hành động nhỏ hàng ngày như thế này không chỉ giúp quý vị tiết kiệm thời gian về lâu dài mà còn giữ cho bồn tắm của quý vị trông luôn bền đẹpi trong nhiều năm tiếp theo.

Ngoài ra, đừng quên làm sạch cả vòi sen. Vòi sen bẩn là một vấn đề gây ra cặn trong đầu vòi sen của quý vị. Điều này dẫn đến dòng nước chảy yếu và không đều. Do đó, đầu vòi sen bẩn có thể khiến quý vị có trải nghiệm tắm không mấy dễ chịu.

Làm sạch bồn tắm tráng men không hẳn việc đơn giản. Tuy nhiên, với một chút chăm sóc hàng ngày, quý vị có thể kéo dài tuổi thọ của bồn tắm nhà mình. Hy vọng với những bật mí trên, công việc dọn dẹp bồn tắm của quý vị sẽ trở nên đơn giản hơn. Đồng thời, đừng quên thường xuyên truy cập Huongluxury để đón đọc những thông tin bổ ích về việc chăm sóc gia đình, nhà cửa.

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .