Cách làm sạch dây da và dây kim loại đồng hồ đúng chuẩn

Hiện nay, da và kim loại là hai loại dây phổ biến được nhiều người lựa chọn khi mua đồng hồ. Chúng có những cách chăm sóc và vệ sinh khác nhau. Quý vị muốn biết cách vệ sinh hai loại dây này và cả cách giữ đồ đồng sáng bóng? Lưu lại những bí quyết dưới đây của Huongluxury nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Cách vệ sinh dây da đồng hồ đúng chuẩn

Đồng hồ dây da hiện rất phổ biến vì chúng phù hợp với những người yêu thích sự năng động và cá tính. Nếu quý vị cũng yêu quý “cỗ máy thời gian” của mình thì ngoài cách bảo quản, đừng quên học cách vệ sinh chúng một cách an toàn và chuyên nghiệp nữa nhé. Vậy bí quyết giữ cho dây da đồng hồ luôn như mới và cách giữ đồ đồng sáng bóng ra sao?  

Chất liệu da của đồng hồ rất “nhạy cảm” với việc vệ sinh. Đặc biệt, chúng cũng “không thích” mồ hôi mà cơ thể con người tiết ra. Thế nên, quý vị cần phải biết cách vệ sinh đúng chuẩn để giữ được độ sáng bóng và tránh bị hư hại. 

Hướng dẫn vệ sinh dây da đồng hồ an toàn và cách giữ đồ đồng sáng bóng như sau: 

Lấy một mảnh vải mềm thấm dầu ô liu (hoặc xà phòng) lên phần dây và mặt đồng hồ. Dùng bàn chải đánh răng cũ chải nhẹ nhàng lên bề mặt dây và các viền xung quanh khoảng 3 – 5 phút. (Lưu ý: Nên dùng bàn chải mềm).

Sau đó, quý vị lấy một miếng vải ẩm và sạch khác lau đi. Tiếp theo, quý vị mang dây ra phơi ở những nơi thoáng mát. Tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp, vì nó sẽ làm hỏng dây da.  

Lời khuyên cho quý vị khi lựa chọn xà phòng: Sử dụng xà phòng có chất tẩy rửa nhẹ để tránh cho dây da bị bào mòn trong quá trình vệ sinh.


Cách vệ sinh dây kim loại đồng hồ an toàn 


Dây kim loại gần như không kén đối tượng, nên dù quý vị ở lứa tuổi nào cũng đều có thể thoải mái sử dụng chúng. So với dây da, dây kim loại có thể duy trì độ bền và độ bóng lâu hơn. Chính vì vậy mà đồng hồ dây kim loại luôn được mọi người săn đón nhiệt tình.

Sau đây là một số lưu ý trong việc vệ sinh đồng hồ dây kim loại mà quý vị cần nắm rõ. Đặc biệt, với các bí quyết này quý vị cũng có thể áp dụng như một trong những cách giữ đồ đồng sáng bóng hiệu quả tại gia đình mình.

  • Thứ nhất, khi vệ sinh đồng hồ dây kim loại, quý vị phải chọn nước ấm (khoảng 50 – 60 độ C).

  • Thứ hai, nếu muốn dây kim loại của đồng hồ sáng bóng, quý vị nên kết hợp nước ấm với một chút nước rửa bát, kem đánh răng hoặc xà phòng. 

  • Thứ ba, quý vị nên sử dụng bàn chải hay chiếc khăn có độ mềm tương đối để vệ sinh, nhằm hạn chế để lại vết xước trên bề mặt dây đồng hồ. 

  • Thứ tư, tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa mạnh hay các hóa chất làm sạch, vì chúng sẽ khiến cho dây kim loại của đồng hồ dễ bị ăn mòn.

Trên đây là bí quyết vệ sinh dây da và dây kim loại đồng hồ đúng chuẩn đi kèm với cách giữ đồ đồng sáng bóng. Hy vọng là Huongluxury đã giúp quý vị chủ động hơn trong việc bảo quản “cỗ máy thời gian” yêu quý của mình.