Cách làm sạch lò nướng bằng giấm và baking soda

Lò nướng là một dụng cụ nấu ăn phổ biến cho các gian bếp của mỗi gia đình, tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa biết cách vệ sinh lò nướng hiệu quả. Có rất nhiều cách vệ sinh lò nướng với chất tẩy rửa, trong đó cách làm sạch lò nướng bằng baking soda với giấm luôn được các chị em nội trợ tin dùng.

Vệ sinh nhà bếp

Cần vệ sinh lò nướng khi nào?

Lò nướng tuy không sử dụng nhiều như các thiết bị, dụng cụ khác nhưng việc làm sạch chúng cần phải thực hiện thường xuyên nếu như quý vị không muốn các thức ăn bám chắc trong đó sau thời gian dài. Quý vị có biết lò nướng nếu không được rửa sạch sẽ, kỹ càng thì nó sẽ là một môi trường lý tưởng cho việc sinh sôi và nảy nở của các loại vi khuẩn gây hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình quý vị.

Chính vì vậy, cách vệ sinh lò nướng hiệu quả chính là vệ sinh ngay sau khi quý vị nấu nướng xong. Không cần những hóa chất tẩy rửa mạnh quý vị hoàn toàn có thể làm sạch lò nướng đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu sẵn có trong gian bếp của mình là giấm và baking soda.

Cách vệ sinh lò nướng bằng giấm và baking soda

  • Cách làm sạch lò nướng

Nếu quý vị muốn làm sạch lò nướng của mình được hiệu quả thì quý vị nên thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Quý vị nên tháo hết các vỉ và khay nướng, nhiệt kế và tất cả các bộ phận có thể tháo rời để việc vệ sinh khoang nướng được dễ dàng và thuận tiên hơn.

  • Bước 2: Tiến hành pha dung dịch tẩy rửa lò nướng bằng cách cho nửa chén baking soda với một chút nước thành một dung dịch có dạng keo đặc.

  • Bước 3: Lấy một chiếc khăn mềm và thật sạch thấm dung dịch và thoa đều lên xung quanh khoang lò. Trong quá trình kỳ, cọ các vết dầu mỡ bám trên khoang lò thì hỗn hợp sẽ biến thành màu nâu và điều này hoàn toàn bình thường nên quý vị cũng đừng quá lo lắng.

  • Bước 4: Cách làm sạch lò nướng hiệu quả chính là quý vị nên để lò nướng ngấm hỗn hợp qua đêm (khoảng 12 tiếng). Sau đó, quý vị dùng khăn ướt lau sạch lớp baking soda khô quý vị dùng các vật dụng gắp nhỏ để với tới những chỗ sâu trong lòng lò mà tay quý vị không thể chạm tới.

  • Bước 5: Sau khi lau sạch các vết bẩn trên thì quý vị nên xịt giấm lên những chỗ baking soda khô còn sót lại. Lúc này giấm sẽ phản ứng với baking soda và tạo thành một lớp bọt.

Sử dụng giấm và baking soda là cách làm sạch lò nướng hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà. Ngoài ra, quý vị có thể sử dụng dung dịch này trong việc làm sạch các bộ phận bên trong lò nướng như vỉ nướng, khay nướng được hiệu quả hơn.

  • Làm sạch vỉ nướng

Để làm sạch các vỉ và khay nướng quý vị có thể tham khảo các bước dưới sau:

  • Bước 1:  Pha nước nóng với nước rửa chén trong một cái thau to rồi thả các vỉ nướng, khay nướng vào dung dịch nước nó rồi ngâm từ 4 đến 12 tiếng

  • Bước 2: Sau khi ngâm xong quý vị có thể dùng giẻ lau chùi thật kĩ những vết dầu mỡ bám trên các khe vỉ và bề mặt khay nướng.

  • Bước 3: Xả nước cho sạch bọt rồi để chúng lên khăn thấm nước cho khô. Sau đó, quý vị tiến hành lắp các vỉ vào là công việc chùi rửa lò nướng điện đã hoàn thành.

Nếu quý vị muốn đảm bảo an toàn dùng các nguyên liệu thiên nhiên thay vì các chất tẩy rửa mạnh, quý vị có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa với giấm và baking soda để công việc làm sạch các dụng cụ vỉ nướng được hiệu quả và an toàn hơn

Trên đây là các cách làm sạch lò nướng bằng giấm và baking soda mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các quý vị. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp quý vị giữ gìn lò nướng trong gian bếp của mình luôn được sạch sẽ.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .