Cách lau cửa sổ nhanh-sạch-sáng

Cửa sổ luôn là nơi tập trung nhiều bụi bẩn nhất bởi sẽ tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Nếu không vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ bay vào nhà khiến nhà của quý vị trở nên bụi bẩn. Vì vậy, làm thế nào để lau nhà thông minh cũng như lau cửa sổ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

4 Cách lau cửa sổ nhanh-sạch-sáng

– Để khung cửa sổ của quý vị sạch bụi bẩn, quý vị phải làm sạch phần khung cửa trước rồi đến phần kình nếu không kính sẽ dính bụi bẩn. Quý vị hãy sử dụng các loại khăn mềm ẩm, không nên nhúng khăn quá ướt khiến nước bẩn bám sang các chỗ khác và sẽ tốn nhiều thời gian để lau lại.

–  Sau khi lau bằng nước xong, quý vị có thể sử dụng nước lau kính và một chiếc khăn sạch để lau lại. Mẹo giúp quý vị lau kính sạch đó là dùng báo vò nát sau đó lau, điều này sẽ khiến kính không bị bán những bông sợi ở trên khăn lau, quý vị càng lau đi lau lại thì lông ở khăn lại càng ra nhiều.

– Vào những ngày trời mát, không quá nắng nóng quý vị nên lau cửa. Tránh những ngày trời gió, bởi như vậy khi quý vị lau bằng khăn ướt, gió sẽ mang theo bụi bẩn bám lại trên cửa kính hay những vệt nước khô. Điều này sẽ làm mất thời gian của quý vị khi lau chùi.

– Trên cửa sổ chẳng may dính phải những vết dầu mỡ quý vị sử dụng giấm hoặc nước chanh làm để làm sạch vết dầu mỡ.

Một số lưu ý khi lau cửa sổ nhanh chóng


Lau cửa sổ có kích thước lớn

Đây là loại cửa sổ dễ lau chùi nhất, quý vị có thể sử dụng các loại chổi đa dụng dành cho  bọc bằng bông hay bằng lông có thể lau được một diện rộng mà không lo bị xước. Tốt nhất quý vị nên sử dụng nước cửa chuyên dụng vừa không mất nhiều thời gian mà lại sạch. Các góc cạnh của cửa nên sử dụng vải mềm để lau, không nên dùng các loại vải có chứa sợi tổng hợp.


Lau cửa sổ có kích thước nhỏ, nhiều ô

Với loại cửa sổ này này thì tốt nhất nên dùng một miếng vải sạch có thấm nước để lau hoặc có thể dùng những dung dịch lau chuyên dụng làm sạch nhanh chóng, giúp quý vị tiết kiệm được thời gian. Đối với loại cửa nhiều ô quý vị sẽ cần lưu ý hơn những loại cửa lớn, cách lau kính cũng giống đối với ô của kính lớn.

Việc chọn cách vệ sinh cửa sổ nhanh-sạch-sáng và phù hợp sẽ giúp cho việc lau dọn nhà trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn. Nếu chọn đúng cách còn giúp bảo vệ được cửa sổ quý vị khỏi hư hỏng. Hy vọng những chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị khi lau nhà thông minh  một cách nhanh chóng nhưng hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Đừng ngần ngại chia sẻ cùng Huongluxury những cách khác mà quý vị thấy hiệu quả nhé. Có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và chính xác .