Cách lau nền gạch men sáng bóng, thơm mát

Cách lau nhà sạch bóng luôn được rất nhiều bà nội trợ đặc biệt quan tâm và tìm hiểu. Bởi lẽ, dưới bàn tay thoăn thoắt của các bà các mẹ, căn nhà sẽ sạch sẽ và thơm tho hơn bao giờ hết. Để công việc lau chùi không còn là nỗi ám ảnh, hãy cùng các chuyên gia của Huongluxury tìm hiểu và áp dụng cho căn nhà của mình nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Yêu cầu chung khi thực hiện cách lau nhà sạch bóng

Gạch men là loại gạch phổ biến thường dùng để lát nền sân hay sàn nhà. Với tất cả các khu vực, và tất cả các loại gạch men, khi thực hiện cách lau nhà sạch bóng quý vị đều cần lưu ý một vài điều sau:

– Khi lau chùi, không sử dụng các vật liệu có tính mài mòn cao như miếng đệm kim loại, giấy nhám, đá mài…để lau chùi bởi các loại gạch men dễ trầy xước, trầy, mất độ bóng.

– Với những loại chất bẩn như cát hay bụi vốn chịu mài mòn khi ma sát do những bước chân. Vì vậy cần phải giữ sàn nhà càng sạch càng tốt để trán trơn trượt.


Cách lau nhà sạch bóng sạch bong kin kít

Để có thể sử dụng cách lau nhà sạch bóng quý vị cần chuẩn bị một số những dụng cụ: sử dụng cây lau nhà thông thường hay cây lau nhà 360 độ có bán sẵn tại các siêu thị, chổi quét nhà, Mop lau sàn ướt (Wet mopping), Mop lau sàn khô (Dry mopping).

Các loại chất tẩy rửa có thể sử dụng để lau nhà hiện nay như: Sunlight (Unilever), Gift, Nước lau sàn Metro Quality, Mr Muscle Glade hoặc các loại hóa chất lau sàn dạng công nghiệp như Clean all, Multipupose…Các loại chất tẩy này đều có bán rất sẵn, quý vị có thể tìm mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị với mức giá tương đối hợp lý.

Cách lau nhà sạch bóng với 3 bước đơn giản

Bước 1: Quét sạch sàn nhà bằng chổi mềm (hoặc có thể sử dụng mop lau sàn khô) để loại bỏ lớp rác thô, bụi bẩn ban đầu .

Bước 2: Pha hóa chất theo hướng dẫn của từng loại hóa chất.

Bước 3: Sử dụng cây lau nhà, mop lau sàn ướt để lau lần lượt từng khu vực. Với mop lau sàn ướt cần chú ý lau theo hình số 8 để đảm bảo mọi khu vực đều sạch.


Một số lưu ý khi lau nền gạch men

Đối với khu vực sàn gạch men bị ố vàng, có thể sử dụng một chút tro bếp để pha 1 chút nước rồi chà nhẹ vết ố. Để khoảng 5 phút và sau đó chà mạnh là chúng sẽ hết ngay lập tức.

Với các vết cặn bám vào kẽ sàn hay bề mặt men sứ có thể sử dụng vôi  hoặc nước oxi già để chà rửa. Khi sàn gạch men bị dính cao su, có thể lấy băng dính dán lên vết kẹo rồi lật mạnh, kẹo sẽ ra hết. Ngoài ra, với những vết nhựa, sơn, xi, cách lau nhà sạch bóng thông minh là sử dụng một chiếc giẻ sau đó thấm ướt xăng để chà. Để làm mất mùi xăng, quý vị có thể lau lại bằng nước lau sàn có hương thơm. 

Ở những vị trí bám bẩn ở góc nhà, gầm cầu thang, gầm tủ có thể sử dụng các loại thuốc đánh răng chà sạch vết bẩn trên sàn rồi dùng cồn lau kỹ lại.

Hi vọng, với những thông tin mà chuyên gia của Huongluxury cung cấp trên đây sẽ giúp các bà nội trợ có thể áp dụng vào cách lau nhà sạch bóng của mình để căn nhà luôn sạch bóng và thơm mát nhé.