Cách lau sàn nhà sáng bóng và tiết kiệm thời gian

Quý vị muốn việc lau sàn nhà sẽ được hoàn thành nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả? Quý vị phân vân không biết có nên sử dụng nước lau sàn nhà thường xuyên cho sàn gỗ hay không? Không cần phải lo nghĩ nữa, Huongluxury mách quý vị bí quyết cách lau nhà sạch bóng mà vẫn tiết kiệm thời gian qua bài viết sau đây. Lưu lại ngay để dùng dần nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

4 Cách lau từng loại sàn nhà sạch bẩn và sáng bóng

Quý vị không biết cách làm sạch sàn nhà bị ố hoặc vệ sinh nhà sau xây dựng? Mỗi loại sàn nhà thì có cách lau dọn như thế nào? Sau đây, Huongluxury sẽ gửi đến quý vị những cách lau từng loại sàn nhà thật hiệu quả và nhanh chóng.

1. Cách lau sàn nhà sáng bóng đối với sàn gỗ

Với cách lau sàn gỗ, quý vị không nhất thiết phải sử dụng nước lau sàn nhà để làm sạch. Bởi lẽ, quý vị hoàn toàn có thể làm sạch bề mặt gỗ dễ dàng bằng nước cùng với một chiếc giẻ lau. Tuy nhiên, quý vị nên lưu ý khi lau sàn gỗ, cây lau nhà cần phải được thấm bớt nước để không làm hỏng đi bề mặt sàn. 

Nếu quý vị muốn cho sàn gỗ trở nên sáng bóng hơn, quý vị pha loãng nước lau sàn để tạo thành một dung dịch dịu nhẹ. Tiếp đến quý vị dùng cây lau nhà vắt thật ráo và tiến hành vệ sinh nhà sạch sẽ mọi góc cạnh, ngóc ngách của sàn gỗ.

2. Cách lau sàn nhà sáng bóng đối với sàn đá hoa cương (granite)

Sàn nhà đá hoa cương (sàn đá granite) được nhiều gia đình người Việt lựa chọn cho căn nhà của mình bởi chúng có độ bóng đẹp và giá thành rẻ hơn so với các chất liệu khác. Thế nhưng, loại đá này lại có một điểm yếu chính là dễ bị trầy, xước. Do vậy, khi vệ sinh hay làm sạch sàn nhà đá hoa cương, quý vị nên sử dụng chiếc khăn mềm được thấm nước ấm để lau chùi. Việc làm này tuy bảo vệ được bề mặt sàn hoa cương, nhưng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, nhất là đối với những vết bẩn cứng đầu.

Vậy nên, nước lau sàn nhà chính là một giải pháp tối ưu. Ngoài khả năng loại bỏ vết bẩn một cách nhanh chóng, nước lau sàn còn giúp cho sàn đá hoa cương trở nên bóng sáng và bền đẹp hơn. Bên cạnh đó quý vị cũng có thể dùng rượu làm nguyên liệu đánh bóng sàn đá granite đẹp và sáng hơn.

3. Cách lau sàn nhà đối với sàn bê tông

Nếu như việc làm sạch sàn gỗ và sàn đá hoa cương rất dễ, thì sàn bê tông đòi hỏi kỹ năng vệ sinh và cách lau nhà thông minh ở mức cao hơn. Nguyên nhân là tuy sàn bê tông có mức giá rất rẻ, tuổi thọ cao, thường được sử dụng ở hầu hết trong các nhà xưởng, sân vườn, nhưng nhược điểm của chúng là dễ bị bám bụi, vết bẩn và nấm mốc. 

Cũng vì thế, sàn bê tông cần được vệ sinh một cách thường xuyên. Đối với sàn bê tông, quý vị không nên sử dụng nước lau sàn nhà để làm sạch. 

Thay vào đó, quý vị có thể sử dụng chổi để quét đi lớp bụi bẩn hoặc dùng máy hút bụi. Với những vết bẩn cứng đầu thì sao? Để làm sạch những vết bẩn cứng đầu, quý vị sử dụng nước ấm có pha một chút xà phòng lau qua, rồi dùng những mảnh giẻ khô để làm sạch lại hoàn toàn. 

4. Cách lau sàn nhà sáng bóng đối với sàn gạch nung

Sàn gạch nung không còn được ưa chuộng trong xu hướng thiết kế nhà cửa ngày nay. Tuy nhiên, tại những vùng quê vẫn còn rất nhiều hộ gia đình sử dụng những loại gạch này. Với sàn nhà gạch nung, mọi người thường dùng chổi để quét hơn là lau.

Nếu muốn sàn gạch sáng hơn hay loại bỏ những mảng bụi bẩn bám dính chặt, quý vị nên pha loãng nước lau sàn nhà với một chút nước. Sau đó, quý vị dùng cây lau nhà lau đi những vết bẩn còn sót lại.  

Trên đây là một số cách lau sàn nhà sáng bóng và tiết kiệm thời gian mà Huongluxury muốn chia sẻ đến các quý vị. Tùy theo chất liệu sàn mà quý vị sẽ có cách làm sạch phù hợp. Chúc quý vị thực hiện thành công!