Cách nấu và bảo quản Canh Khổ Qua Nhồi Thịt không ôi thiu

3. Hướng dẫn cách bảo quản canh khổ qua thơm ngon

Không sử dụng nước mắm để nêm canh

Mặc dù canh nêm bằng nước mắm sẽ có mùi thơm hơn nhưng nếu ăn trong ngày thì có thể nêm được, còn nếu để sang ngày hôm sau sẽ làm cho nồi canh khổ qua bị chua, nhanh hỏng.

Một điều rất quan trọng nữa là trong lúc ướp thịt để làm nhân thì cũng không nên dùng nước mắm để ướp, vì khi nấu xong canh cũng dễ bị chua, không bảo quản lâu được.

Không nên đậy kín

Nước canh sẽ bốc hơi và ngưng tụ trên nắp nồi và rớt lại vào trong canh, khi không thể thoát hơi sẽ dẫn đến điều kiện để vi khuẩn phát triển. Chính vì vậy mà canh sẽ dễ bị chua và thiu.

Bạn hãy bảo quản thức ăn đã nấu chín bằng cách chỉ đậy nắp nữa phần nồi hoặc dùng lồng bàn, hoặc rổ sạch để đậy nồi canh lại để hơi có thể thoát ra, giúp hạn chế tình trạng chua và thiu.

Xác định lượng canh dùng trong bữa

Bạn nên múc ra tô để thưởng thức trong mỗi bữa ăn, lấy vừa đủ, nếu thiếu thì múc thêm. Phần canh còn dư không nên đổ chung vào nồi lớn. Hãy bọc tô canh bằng màng bọc thực phẩm rồi bỏ vào tủ lạnh, dùng nối riêng hâm lại ở lần ăn sau để đảm bảo chất lượng của cả nồi canh khổ qua nhồi thịt bàn đầu.

Hâm canh sau 6h

Nếu bạn bảo quản thức ăn đã nấu chín ở điều kiện thường, hãy đảm bảo rằng bạn đã hâm nóng nồi canh sau khoảng 6 tiếng đồng hồ. Hâm canh sẽ làm hạn chế sự hình thành và phát triển của vi khuẩn. Mặt khác, canh nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng hơn.

Bảo quản canh trong tủ lạnh

Dường như gia đình nào cũng đã trang bị cho mình một chiếc tủ lạnh, đây là phương pháp bảo quản thức ăn đã nấu chín linh hoạt và tiện dụng nhất. Sau bữa ăn, nếu như còn canh, bạn hãy bỏ vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín và cất vào tủ lạnh. Nếu không có hộp nhựa đủ tiêu chuẩn, bạn có thể múc canh vào một chiếc tô sành / thủy tinh rồi bọc màng thực phẩm thật kín để tránh mùi từ những thực phẩm khác, rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Ưu điểm của việc cất trong tủ lạnh là bạn không cần phải hâm đi hâm lại nhiều lần. Chỉ cần làm nóng khi bạn sắp ăn là được.

Theo quan niệm người xưa, ăn canh khổ qua ngày tết để cái khổ năm cũ qua đi, đón chào một năm mới an yên và hạnh phúc. Vì vậy nhiều gia đình Việt thường nấu canh khổ qua nhồi thịt để cúng cũng như phục vụ các bữa ăn thường ngày. Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ trở thành những chị em nội trợ thông thái.

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.