Cách sử dụng giấy thơm quần áo an toàn

Xã hội phát triển, kèm theo đó là sự du nhập của các sản phẩm ngoại quốc vào thị trường tiêu dùng Việt, và giấy thơm quần áo là một trong số đó. Giấy thơm có rất nhiều công dụng và dễ sử dụng nên nhanh chóng chiếm được sự tin yêu của người tiêu dùng. Tuy nhiên đâu đó trong giấy thơm cũng tồn tại những vấn đề hóa chất mà quý vị cần lưu ý.

Bảo quản quần áo

1. Các chất độc hại trong giấy thơm


Trong một nghiên cứu của Tiến sĩ Anne Steinemann cùng các cộng sự, họ đã tìm ra những ảnh hưởng của mùi hương trong các sản phẩm giặt ủi. Trong đó, có một số chất độc hại trong giấy thơm quần áo không hề an toàn cho sức khỏe của con người và cả vật nuôi, bao gồm:

  • Alpha-Terpineol gây rối loạn về não và hệ thần kinh, gây mất kiểm soát cơ bắp, trầm cảm và nhức đầu.
  • Benzyl Alcohol gây kích thích hô hấp, gây rối loạn thần kinh trung ương, giảm huyết áp làm chóng mặt, buồn nôn.
  • Benzyl Acetate là chất liên quan đến ung thư tuyến tụy.
  • Chloroform là chất có khả năng đầu độc thần kinh, và rất có hại cho não. Khi quý vị hít phải khí này, có thể sẽ có tình trạng mất ý thức, buồn nôn.
  • Ethanol gây rối loạn hệ thần kinh trung ương, đây là thành phần thuộc danh mục chất thải gây hại ở mức độ cao do EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường) công bố.
  • Ethyl Acetate có thể gây nhức đầu nếu quý vị hít phải, đây cũng là thành phần thuộc danh mục chất độc hại của EPA.
  • Linalool là nguyên nhân khiến cơ thể không có sự kết hợp để làm việc cùng nhau, có thể gây rối loạn chức năng não bộ.
  • Pentane gây nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn và uể oải

2. Cách sử dụng giấy thơm hợp lý


Mặc dù đã có nghiên cứu chỉ ra sự nguy hại của các sản phẩm giấy thơm quần áo, nhưng cũng không thể phủ nhận hoàn toàn những tiện ích mà giấy thơm mang lại đúng không nào? Vậy, làm thế nào để sử dụng giấy thơm một cách thực sự hiệu quả và an toàn đây?

Không nên sử dụng giấy thơm quần áo thường xuyên

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cả gia đình, quý vị không nên sử dụng giấy thơm quần áo ở tất cả những lần giặt đồ. Thay vào đó, hãy sử dụng chế độ giặt sấy như bình thường mà thôi.

Giấy thơm có thể sẽ giúp quý vị giảm bớt mùi hôi, mùi ẩm mốc của quần áo vào những ngày trời mưa dầm hoặc mùa nồm. Đây là những thời điểm mà trời không có nắng, quần áo chỉ có thể khô nhờ vào sức thổi của gió, và có thể nhanh chóng bị hôi. Lúc này, giấy thơm chắc hẳn sẽ là lựa chọn hữu ích.

Quý vị cũng có thể sử dụng một tờ giấy thơm để bỏ vào vali trong mỗi chuyến du lịch để hạn chế việc quần áo bị hôi mùi tàu xe hay máy bay. Mùi giấy thơm chắc hẳn sẽ dễ chịu hơn nhiều so với mùi hôi từ các phương tiện di chuyển đúng không nào?

Không lạm dụng giấy thơm quần áo

Đương nhiên là trong lúc nghiên cứu sản phẩm, nhà sản xuất đã điều chế lượng hóa chất phù hợp cho người tiêu dùng. Vậy nên, việc của quý vị là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Chỉ sử dụng đúng số lượng giấy thơm cho một lần giặt sấy, không nên tham lam hay vì quá yêu thích mùi hương mà sử dụng quá mức quy định. Như thế có thể gây tác dụng ngược đấy.

Với những chia sẻ trên, hy vọng quý vị sẽ có những cân nhắc khi mua cũng như khi sử dụng giấy thơm quần áo. Hãy tiếp tục đón đọc những thông tin khác từ Huongluxury quý vị nhé. Xin cảm ơn!

Xem thêm: