Cách sử dụng nồi cơm điện để đảm bảo an toàn

Làm sao biết cách sử dụng nồi cơm điện đảm bảo an toàn và bền lâu? Hãy theo dõi bài viết sau, Huongluxury sẽ giải đáp ngay thắc mắc của quý vị.

Vệ sinh nhà bếp

Cách sử dụng nồi cơm điện như thế nào để đảm bảo an toàn?

Nếu gia đình quý vị đang dùng nồi cơm điện chống dính, hãy hạn chế vo gạo trong nồi để tránh bong tróc lớp chống dính.

Trước khi cho nồi đựng gạo vào bên trong nồi lớn, quý vị nhớ chú ý lau khô đáy nồi và xung quanh nồi, để hạn chế chập điện hoặc tạo ra những tiếng kêu khó chịu. Khi đặt nồi vào bên trong, quý vị hãy đặt nhẹ nhàng, tránh làm hỏng lớp lò xo. Bên cạnh đó, đặt nồi khớp với mâm điện xoay nhẹ để điện được tiếp xúc hoàn toàn với nồi.

Rất nhiều người có thói quen cắm dây điện ngay cả khi không sử dụng nồi. Đây là cách sử dụng nồi cơm điện sai lầm, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ. Quý vị nên rút dây điện ra khi không sử dụng nồi. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn làm tăng tuổi thọ của nồi cơm điện.

Bên cạnh đó, quý vị cũng cần chú ý để nồi cơm điện ở nơi khô ráo, an toàn; không được để nơi có nước hoặc chất lỏng. Đặc biệt không để nơi có tầm với của trẻ em, vì điều này có thể gây bỏng cho trẻ, do trong lúc nấu cơm nồi phát ra một lượng nhiệt lớn.

Ngoài ra, quý vị nên vệ sinh nồi cơm thường xuyên bằng cách dùng khăn ướt lau xung quanh và trong bề mặt nồi, tránh để cơm và thức ăn rơi trong nồi. Không dùng nồi cơm điện với mục đích khác như: chiên, xào,… 

Bảo quản nồi cơm điện định kỳ

Để có cách sử dụng nồi cơm điện an toàn, ngoài việc sử dụng, quý vị cần quan sát nồi cơm điện thường xuyên. Nếu có dấu hiệu bất thường như có tiếng kêu lạ, nút báo cơm không trở về vị trí chín khi cơm đã chín, dây điện bị đứt hỏng hay bị hở, điện không vào,… quý vị cần kiểm tra để tìm hiểu được nguyên nhân rõ ràng và sửa chữa ngay lập tức. Nếu như nồi cơm điện còn đang trong thời gian bảo hành, quý vị hãy mang ra cửa hàng để được sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Nên để nồi cơm điện tại nơi thoáng mát, có không gian để lượng nhiệt được tỏa ra xung quanh đều, luân chuyển không khí dễ dàng. Không để nồi cơm điện ngoài trời hoặc nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp, bởi điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của nồi cơm điện.

Không sử dụng lớp nồi bên trong để nấu ăn trên bếp từ hoặc bếp gas, vì lượng nhiệt trên bếp từ, bếp gas thường rất lớn có thể gây hư hỏng nồi. Bảo quản nồi bên trong tránh va đập mạnh, gây méo mó nồi.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng nồi cơm điện để đảm bảo an toàn. Hy vọng có thể giúp những bà nội trở sử dụng nồi cơm điện một cách đơn giản và an toàn hơn. Đừng quên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nồi nhé.

Xem thêm: nước rửa chéncách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnhbảo quản thức ăn đã nấu chín

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .