Cách sử dụng nước xả vải cho máy giặt để tạo hương thơm dễ chịu cho quần áo

Hãy cùng tìm hiểu bí quyết sử dụng nước xả vải cho máy giặt đúng cách để quần áo luôn thơm ngát hương và bảo vệ chiếc máy giặt bền lâu hơn nhé.

Bảo quản quần áo

Các Điểm Chính:

  • Máy giặt xả quần áo nhiều lần và dùng nhiều nước hơn giặt tay, vì thế quý vị nên sử dụng nước xả vải đậm đặc như Comfort.
  • Đối với cách sử dụng nước xả vải cho máy giặt tự động, hãy cho 1 nắp đầy nước xả vải vào đúng ngăn đựng rồi khởi động máy giặt.
  • Đối với dòng máy giặt không có ngăn đựng nước xả vải, quý vị có thể đợi hết chu kỳ giặt rồi đổ nước xả vải vào máy trước chu kỳ xả.

Để biết thêm những mẹo vặt hữu dụng, cùng tìm hiểu chi tiết các bước sử dụng máy giặt qua video này:

Trước khi mua sản phẩm, quý vị nên tìm hiểu máy giặt nhà mình thích hợp sử dụng loại nước xả nào và nước xả vải nào thơm lâu. Nên lựa chọn các dòng nước xả vải của những thương hiệu lớn, được nhiều người tin dùng như Comfort.

Quý vị đã biết cách sử dụng nước xả vải cho máy giặt để giữ cho áo quần có mùi thơm êm dịu chưa? Có bao giờ quý vị thắc mắc tại sao quần áo khi giặt máy lại không thơm như giặt tay? Bài viết này sẽ gợi ý cho quý vị cách cho nước xả vải vào máy giặt hiệu quả nhé!


Với máy giặt có ngăn đựng nước xả

Nhiều người than thở rằng họ không biết cho nước xả vải vào máy giặt lúc nào. Quý vị có biết tuỳ theo loại máy giặt mà sẽ có hay không có ngăn nước xả vải riêng? Ngăn nước xả vải được đánh dấu bằng kí hiệu để người dùng dễ nhận biết.

Với cách sử dụng nước xả vải cho máy giặt thì quý vị chỉ cần cho ít nhất 1 nắp đầy nước xả vải vào đúng ngăn đựng rồi khởi động máy giặt. Lượng nước xả vải này sẽ được tự động thêm vào quần áo ở cuối chu trình giặt xả.


Với máy giặt không có ngăn đựng nước xả

Nếu như máy giặt nhà quý vị không có ngăn đựng nước xả vải, quý vị có thể tạm dừng máy giặt sau chu kỳ giặt, rồi tự cho nước xả vải bằng tay vào trước chu trình xả cuối cùng là được.

  • Có nhiều người cho nước xả vải từ chai vào trực tiếp quần áo nhưng điều này là không nên.
  • Nước xả khi đổ trực tiếp lên quần áo có thể gây ra các vết nhờn bám dính trên quần áo, làm ố màu nhất là đối với quần áo có màu trắng sáng. Tốt nhất là quý vị nên hòa tan lượng nước xả với một ít nước rồi mới cho vào máy giặt.
  • Nếu máy giặt của quý vị không thể dừng hoạt động giữa chu kỳ giặt và chu kỳ xả, và cũng không có ngăn nước xả vải, quý vị có thể sử dụng một số sản phẩm 2 trong 1 (vừa là nước giặt vừa là nước xả) cho vào máy giặt ngay từ đầu.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý vị hiểu rõ về cách sử dụng nước xả vải cho máy giặt đúng cách. Hãy tham khảo thêm bài viết trên Huongluxury Vietnam để có cách xả đồ thơm lâu và hiệu quả. Chúc quý vị thành công!