Cách sử dụng vòi rửa chén nóng lạnh như thế nào cho chuẩn?

Cùng với sự phát triển của hệ thống năng lượng mặt trời, vòi rửa chén nóng lạnh đóng vai trò quan trọng trong thói quen sinh hoạt và rửa chén bát của mỗi gia đình. Tuy đơn giản là thế, nhưng quý vị đã biết cách sử dụng vòi rửa chén nóng lạnh đúng cách chưa? Cùng Huongluxury kiểm tra xem nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Bước 1: Chuyển vòi rửa chén nóng lạnh sang chế độ xả nóng để tráng chén bát bẩn

Nước nóng là một trong những cách thông cống đơn giản được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Bởi lẽ, nước nóng có khả năng làm tan vết dầu mỡ cũng như nhanh chóng làm bong vết bẩn đang bám dính trên thành ống nghẹt.

Tận dụng đặc điểm này, nhiều chị em nội trợ đã vặn vòi rửa chén nóng lạnh sang chế độ nóng để tráng sơ qua phần chén bát trước khi rửa chúng với xà phòng. Điều này giúp các cặn bẩn trên bề mặt chén dĩa trở nên mềm hơn và dễ dàng bong ro khỏi mặt chén.

Lưu ý khi bật vòi rửa chén sang nước nóng, quý vị nên đeo bao tay và tạp dề khi rửa chén để tránh nước nóng làm phỏng tay.

Bước 2: Vặn vòi rửa chén nóng lạnh sang chế độ nước ấm để rửa chén với xà phòng 

Nhiệt độ nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nước rửa chén và chất liệu các dụng cụ nhà bếp khác nữa. Nước quá nóng sẽ làm biến dạng những dụng cụ và thiết bị có chất liệu nhựa, đặc biệt là nhựa mỏng.

Vì thế, cách pha nước rửa chén đúng nhất là chỉ dùng nước ấm pha với xà phòng rửa chén để đánh thành bọt và rửa sạch chén bát. Sau khi rửa chén bát với xà phòng, quý vị hãy điều chỉnh vòi rửa chén nóng lạnh về nhiệt độ vừa đủ ấm để tráng chén dĩa sạch bọt nhé. Nước ấm sẽ nhanh chóng lấy đi bọt xà phòng và các hóa chất còn lại trên chén dĩa, cũng như làm sạch một lần nữa các vết bẩn hoặc dầu mỡ còn bám lại.

Bước 3: Bật vòi rửa chén chế độ nước lạnh để tráng chén lần hai

Có một số gia đình khá cẩn thận trong việc rửa chén bát. Sau khi tráng sạch bọt lần một với nước ấm, họ chọn cách tráng chén bát thêm một lần nữa trước khi xếp chúng lên kệ chén. 

Trên thực tế, tráng chén dĩa qua nước ấm đã giúp chén đĩa tương đối sạch. Ở lần xả nước này, quý vị nên để vòi rửa chén ở chế độ nước lạnh. Điều này không chỉ giúp quý vị tiết kiệm điện hơn so với rửa nước nóng mà còn làm chén bát “mát mẻ” và trắng sáng hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng vòi rửa chén nóng lạnh

Tận dụng phần nước lạnh ban đầu

Khi quý vị bắt đầu mở vòi rửa chén nóng lạnh, nước chảy ra chắc chắn sẽ lạnh kể cả khi quý vị kéo van nước qua phía nước nóng hoàn toàn. Phải đợi khoảng 1 phút sau, nước mới bắt đầu nóng lên đúng ý quý vị. Nếu quý vị không cần đến phần nước lạnh này, hãy đặt thêm một cái thau nhỏ để hứng nước lạnh từ vòi rửa chén. Sau đó, quý vị sử dụng nó vào mục đích khác để không xả hết xuống cống, tránh tình trạng lãng phí nước.

Không mở van vòi rửa chén nóng lạnh ở mức nước nóng nhất

Do phải chờ đợi vòi rửa chén chuyển sang chế độ nước nóng, nhiều người sốt ruột và kéo toàn bộ van nước sang phần nóng. Điều này có thể khiến quý vị bị phỏng nhẹ nếu bất cẩn đấy nhé. Cách tốt nhất là nên kéo van của vòi rửa chén ở mức trung bình giữa nóng và lạnh, cho đến khi nước ấm chảy ổn định thì mới điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Không để trẻ nhỏ sử dụng vòi nóng lạnh khi không có người giám sát

Trẻ em dưới 5 tuổi chưa thể tự ý thức được cơ chế hoạt động của vòi rửa chén và cả vòi hoa sen nóng lạnh. Vì thế, để tránh những rủi ro có thể xảy ra, quý vị không được để bé chơi ở khu vực vòi nước khi không có sự giám sát của người lớn nhé.

Vòi rửa chén nóng lạnh tiện dụng là thế, nhưng nó cũng tìm ẩn một nỗi lo lắng nếu quý vị không sử dụng đúng cách. Huongluxury mong rằng với những chia sẻ trên, quý vị sẽ có biết cách sử dụng vòi nóng lạnh hiệu quả nhất!

>>> Xem thêm: 

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .