Cách Sửa Bồn Cầu Bị Rỉ Nước

Khi gặp phải tình huống bồn cầu bị rỉ nước, quý vị có thể tham khảo bài viết này để sửa chữa bồn cầu bị rỉ nước tại nhà hiệu quả và không gián đoạn sinh hoạt. Cùng Huongluxury tìm hiểu những cách sửa bồn cầu bị rỉ bước qua bài viết sau nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Trong cuộc sống hàng ngày, hiện tượng bồn cầu rò rỉ nước có thể làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Để sửa bồn cầu bị rỉ nước, việc đầu tiên quý vị nên làm chính là xác định nguyên nhân và các yếu tố gây ra hiện tượng này.

Với các nguyên nhân đơn giản, quý vị có thể tham khảo bài viết này để tự khắc phục kịp thời và đúng kỹ thuật.

Không ít gia đình trong số chúng ta đã từng gặp phải tình huống bồn cầu bị rỉ nước. Trong những trường hợp này, nếu vấn đề rò rỉ nhỏ, quý vị có thể tham khảo cách sửa bồn cầu bị rỉ nước trong bài viết này và tự khắc phục kịp thời, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, với các vết rò rỉ phức tạp, quý vị nên nhờ đến thợ sửa chuyên nghiệp để xử lý hiệu quả nhất.

Bí Kíp Sửa Chữa Bồn Cầu Bị Rỉ Nước Ngay Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả  

1. Nguyên nhân rò rỉ và cách sửa bồn cầu bị rỉ nước phù hợp  

Việc đầu tiên quý vị cần làm chính là xác định nguyên nhân và vị trí rỉ nước. Quý vị có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra các điểm kết nối. Nếu các vị trí tiếp nối không được khít, điều này có thể dễ dẫn tới việc nước bị trào ra ngoài.

Bồn cầu có thể bị rò rỉ do những nguyên nhân như sau:

  • Bồn cầu bị rỉ nước ở bể chứa nước: các đai ốc có thể bị rỉ sét trong quá trình sử dụng, hoặc các đinh ốc nối giữa bể chứa và bồn cầu bị lỏng.

  • Bồn cầu bị rỉ nước tại tay cầm xả nước: Với trường hợp này, rất có thể là do phao nước được đặt giới hạn quá cao so với quy định.

  • Bồn cầu bị rỉ nước ở van xả: Rất có thể nắp van xả bồn cầu đã bị bám cặn.

  • Bồn cầu bị rỉ nước do van khoá.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân và vị trí gây rỉ nước, quý vị có thể dễ dàng giải quyết vấn đề.  

2. Các cách sửa bồn cầu bị rỉ nước  

Tại các vị trí rò rỉ khác nhau, quý vị có thể áp dụng các cách khác nhau để sửa chữa bồn cầu rỉ nước.

  1. Rò rỉ ở bể chứa nước: Quý vị khắc phục bằng cách siết chặt các đinh ốc đã bị lỏng, hay thay mới các gioăng cao su ở các điểm nối.

  2. Rò rỉ ở tay cầm xả nước: Quý vị có thể dễ dàng xử lý bằng cách điều chỉnh phao khoá nước cho phù hợp.

  3. Rò rỉ do van xả: Trường hợp nay quý vị nên khoá van xả, sau đó tháo van xả ra để vệ sinh bằng nước tẩy rửa như Vim. Sau đó, lắp lại bồn cầu như bình thường và mở khoá van xả nước vào.

  4. Rò rỉ do van khoá: Quý vị có thể làm tương tự như cách khắc phục với van xả.  

Nếu sau khi khắc phục và vệ sinh van xả, van khoá, hiện tượng vẫn tiếp tục, quý vị nên thay mới van xả và van khoá.

Ngoài ra, nếu gặp phải rò rỉ ở nhiều nơi cùng lúc, quý vị nên nhờ đến thợ sửa chuyên nghiệp để đảm bảo xử lý triệt để.

Lưu ý, luôn giữ bồn cầu và nền nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và khô thoáng. Quý vị nên sử dụng các nước tẩy rửa tốt như Vim để tẩy sạch các vết bẩn, diệt sạch các vi khuẩn gây bệnh.

Ngoài ra, do sinh hoạt hàng ngày đều gắn liền với nước và đặc thù thời tiết, nhà vệ sinh rất có thể dễ bị thấm nước. Khi đó, quý vị hãy gọi thợ sửa chuyên nghiệp để tìm hiểu chính xác nguyên nhân thấm nước và cách chống thấm nhà vệ sinh sao cho hiệu quả nhất.

Xác định nguyên nhân và vị trí gây rò rỉ. Theo dõi và xử lý tại vị trí gây rò rỉ. Liên hệ thợ sửa chuyên nghiệp nếu vết rò rỉ phức tạp hoặc khó tự xử lý. Sử dụng nước rửa bồn cầu, chẳng hạn như để giữ bồn cầu và nhà vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Lưu ý dùng găng tay và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và để xa tầm tay trẻ em.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ thông tắc bồn cầu, Men xử lý tắc bể phốt, Tẩy bồn cầu ố vàng, thông cống giá rẻ hồ chí minh