Cách sửa chữa máy giặt tại nhà

Máy giặt nhà quý vị đột nhiên gặp vấn đề? Đừng quá lo lắng – hãy tham khảo một số mẹo sửa máy giặt tại nhà đơn giản trước khi quý vị phải gọi thợ nhé.

Giặt Là

Các điểm chính:

  • Quý vị có thể đơn giản chỉ cần khởi động lại nguồn máy giặt để máy chạy bình thường.
  • Khi bắt đầu tiến hành sửa chữa máy giặt tại nhà, kiểm tra những vị trí thường mắc lỗi như ống xả nước, nguồn cắm điện, bộ lọc nước.
  • Gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp nếu quý vị thực sự không chắc chắn về vấn đề của máy.

Máy giặt là một trợ thủ đắc lực trong gia đình, vì thế, việc máy giặt đột nhiên bị hỏng có thể khiến quý vị rất phiền lòng. Tuy nhiên, quý vị có biết rằng việc tự sửa máy giặt tại nhà thực ra không quá khó? Hãy tham khảo một số cách khắc phục lỗi máy giặt thường gặp dưới đây trước khi quý vị phải gọi điện nhờ thợ sửa chữa nhé.

Tham khảo hướng dẫn sửa máy giặt của nhà sản xuất đi kèm máy, nhất là đối với các máy giặt thông minh. Bên cạnh đó, hãy ngắt nguồn điện trước khi tiến hành sửa chữa máy giặt để đảm bảo an toàn điện.

Máy giặt không vắt

Thiết bị cảm ứng trong máy giặt sẽ ngăn chế độ vắt khi trong máy có quá ít hoặc quá nhiều quần áo để tránh hỏng lồng giặt. Vì vậy, quý vị chỉ nên cho vừa đủ quần áo vào máy giặt. Kiểm tra tải trọng tối thiểu hoặc tối đa của máy trước khi sử dụng.

Ngoài ra, ống xả hoặc bộ phận lọc nước trong máy giặt có thể bị tắc, không tháo được nước dẫn đến việc máy giặt không vắt. Quý vị hãy xem hướng dẫn sử dụng đi kèm máy giặt để biết vị trí tháo lắp và làm sạch ống xả trong máy.


Máy giặt có mùi

Máy giặt lâu ngày không được vệ sinh có thể tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn gây mùi khó chịu. Một cách làm sạch máy giặt đơn giản đó là đổ một cốc giấm vào máy và bật máy giặt trống với chu kì giặt nóng nhất. Quý vị có thể xem thêm bí kíp vệ sinh máy giặt tại nhà nhé.


Cửa máy giặt không mở

Quý vị có thể tắt và bật nguồn máy giặt để máy tự khởi động lại. Nhiều khả năng máy giặt không mở là vì trong máy vẫn còn nước – hãy tìm cách tháo nước ra khỏi máy qua ống xả. Nếu cửa máy giặt vẫn đóng chặt, quý vị nên gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được giúp đỡ. Không nên dùng sức cạy cửa từ bên ngoài vì có thể khiến cho cửa hư hỏng nặng hơn – quý vị cần phải mở khóa từ bên trong máy.


Một số lưu ý để máy giặt có tuổi thọ bền lâu

  • Đặt máy giặt ở nền đất bằng phẳng. Tránh đặt máy giặt ở ngoài trời, nơi ẩm thấp. Đảm bảo nguồn cấp nước và ổ cắm điện máy giặt được lắp chắc chắn, không rò rỉ.
  • Kiểm tra các túi quần áo để tránh các vật cứng (bút, chìa khóa, v…v) mắc kẹt trong máy giặt. Các vật này là một trong những thủ phạm hàng đầu khi máy giặt nhà quý vị ồn hơn bình thường.
  • Sử dụng nước giặt chất lượng cao như sản phẩm giặt OMO Matic. Nước giặt dễ hòa tan trong nước hơn bột giặt, vì vậy sẽ không bị tích tụ lâu ngày trong máy, giúp quý vị đỡ mất công vệ sinh và sửa chữa máy giặt.

Hi vọng những mẹo sửa máy giặt tại nhà trên giúp ích cho quý vị. Quý vị có thể tham khảo thêm cách sử dụng máy giặt đúng cách để máy giặt phục vụ quý vị được lâu dài nhé.