Cách Tẩy Áo Trắng Bị Dính Màu

Quý vị đang băn khoăn tìm cách tẩy màu trên áo trắng? Đừng quá lo lắng – tham khảo một số cách tẩy áo trắng bị phai màu của chúng tôi tại đây!
Cùng Huongluxury tìm hiểu những cách tẩy áo trắng hiệu quả nhé!

Giặt Là

Ai cũng có một chiếc áo trắng yêu thích trong tủ quần áo. Vì thế, khi áo trắng bị lem màu hay dính bẩn, quý vị có thể cảm thấy khá bối rối. Làm thế nào để tẩy áo trắng bị dính màu một cách đơn giản và hiệu quả? Tham khảo cẩm nang sau đây của chúng tôi nhé.

Đọc kĩ nhãn mác trên bao bì thuốc tẩy để biết rõ liều lượng và cách sử dụng hợp lý. Mặc đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang và không pha lẫn thuốc tẩy với các sản phẩm khác để đảm bảo an toàn.

Cẩm Nang Giúp Quý vị Biết Cách Tẩy Áo Trắng Mà Không Tốn Nhiều Công Sức

1. Cách Tẩy Áo Trắng Bị Lem Màu Bằng Thuốc Tẩy

Các bước sau phù hợp khi quý vị lỡ giặt chung áo trắng với áo màu, hoặc làm dây màu mực ra áo.

Ngâm áo trắng trong chậu nước lạnh với thuốc tẩy theo liều lượng trên bao bì. Nếu chất liệu áo không cho phép quý vị dùng thuốc tẩy, có thể thay thế thuốc tẩy với 1 cốc giấm trắng. Quý vị nên dùng thuốc tẩy ôxy thay vì thuốc tẩy chứa clo vì thuốc tẩy ôxy an toàn hơn và thân thiện hơn với môi trường.

Sau đó, cho áo vào máy giặt, chọn nhiệt độ và chu kì giặt cao nhất có thể cho loại vải quần áo quý vị đang xử lý. Quý vị có thể dùng thêm bột/nước giặt có tính tẩy rửa cao như Bột Giặt OMO

Lặp lại các bước trên vài lần cho đến khi vết màu biến mất hoàn toàn. Sau đó, đem áo đi phơi khô tự nhiên ngoài trời.

2. Các Điểm Chính Trong Cách Tẩy Áo Trắng

  • Khi phát hiện ra áo trắng bị lem màu, nên xử lý ngay thay vì để áo khô hoặc cho vào máy sấy vì nhiệt độ cao có thể khiến màu lem bám chắc hơn trên vải áo trắng.
  • Đọc kĩ nhãn mác trên áo để biết nhiệt độ và chu kì giặt phù hợp, và liệu quý vị có thể dùng thuốc tẩy được hay không.
  • Để phòng tránh áo trắng bị lem màu, giặt riêng mẻ quần áo trắng, sáng màu và tối màu. Đối với áo trắng chất liệu mỏng, dễ hỏng như lụa, voan, quý vị nên cân nhắc giặt tay.

3. Cách Tẩy Áo Trắng Bị Dính Màu Đỏ

Khi phát hiện ra vết son môi hay vết sốt thức ăn trên áo, quý vị cần các cách tẩy màu trên áo trắng khác tẩy áo trắng bị lem màu.

Thấm sạch vết sốt thức ăn còn dính trên áo. Sau đó, quý vị hãy làm ướt vết bẩn và vò với một chút nước rửa bát hoặc bột/nước giặt như Nước Giặt Tay OMO Siêu Bọt. Sau khi xả lại vết bẩn với nước, giặt lại áo trong máy giặt như bình thường.

Đối với vết son môi hoặc vết mỹ phẩm, quý vị nên dùng các sản phẩm có chứa cồn. Xịt keo xịt tóc trực tiếp lên vết bẩn và dùng khăn nhẹ nhàng chà vết bẩn. Ngoài ra, quý vị cũng có thể thấm ướt một miếng bông chứa cồn hoặc nước tẩy trang và chấm lên vết bẩn. Lưu ý thử trên một góc nhỏ và khuất trên áo trước, ví dụ như gấu tay áo để tránh phản ứng bất ngờ.

Hi vọng các cách tẩy áo trắng bị lem màu từ áo khác phía trên giúp ích cho quý vị. Vậy là từ giờ quý vị không còn phải quá đau đầu khi xử lý một số vết bẩn thường gặp trên áo trắng nữa!