Cách tẩy áo trắng bị ố vàng

Bài viết tổng hợp các phương pháp tẩy vết ố vàng trên quần áo, bao gồm việc phơi khô và điều chỉnh nhiệt độ khi xử lý vết ố.

Giặt Là

 Các Điểm Chính:

  • Tăng nhiệt độ nước khi giặt sẽ giúp các hoạt chất trong bột giặt như Omo trở nên linh hoạt hơn, góp phần đánh tan vết ố vàng ra khỏi áo quần.
  • Không chỉ được dùng trong nấu ăn, baking soda còn được chị em nội trợ sử dụng để tẩy vết ố vàng trên áo trắng.
  • Khi phơi đồ thiếu nắng, vết ố vàng và mùi ẩm mốc có thể xuất hiện.

Mỗi khi giặt áo trắng, những vết ố vàng là ác mộng thực sự của tất cả mọi người. Để phần nào giúp các quý vị bớt đi nỗi lo này, bài viết dưới đây tổng hợp giúp quý vị những cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng.

Để tẩy vết ố vàng trên quần áo đơn giản và hiệu quả, chúng ta thường sử dụng hoá chất như thuốc tẩy quần áo, baking soda hay giấm trắng. Do đó, khi tẩy vết ố vàng, quý vị hãy nhớ luôn mang găng tay để tránh hại da nhé.

Nhiệt độ nước giặt đối với việc xử lý vết ố

Trong trường hợp áo trắng bị ố vàng, nhiệt độ khi giặt và ngâm cũng là yếu tố quý vị cần quan tâm.

  • Với các loại vải thông thường, ta nên dùng nước ấm khi giặt. Giặt ở nhiệt độ cao sẽ giúp các hoạt chất trong bột giặt trở nên linh hoạt hơn, tốt cho việc đánh tan vết ố vàng ra khỏi áo trắng.
  • Tuy nhiên khi giặt áo trắng bằng chất liệu lụa, ta nên giặt bằng nước lạnh để tránh làm hỏng chất lượng vải.

Baking soda (muối nở)

Baking soda (muối nở) có công dụng đa năng không chỉ trong việc nấu nướng mà còn giúp tẩy vết ố vàng trên áo.

Với những chiếc quần áo màu trắng, quý vị chỉ cần hòa khoảng 200 gram baking soda cùng với 4 lít nước rồi ngâm đồ vào trước khi giặt.

Sau đó, quý vị cũng có thể cho một bát baking soda vào cùng với quần áo trong máy giặt rồi giặt bình thường với nước giặt như Omo Matic.


Phơi áo ngoài trời nắng

Sau khi giặt, nếu may mắn thời tiết đẹp, ánh sáng mặt trời cũng góp phần lớn trong việc tẩy vết ố vàng trên áo trắng.

Sau khi phơi khô, quý vị có thể rắc thêm phấm rôm lên vùng áo trắng bị ố trước đó rồi ủi áo. Làm như vậy vài lần sẽ giúp các hạt phấn nhỏ li ti bám đều lên áo trắng, cũng sẽ giúp giảm màu ố vàng hiệu quả.

Trên đây là một số cách tẩy áo trắng bị ố vàng nhanh chóng và tiện lợi. Chúc quý vị có những chiếc áo luôn sạch sẽ thơm mát.