Cách tẩy chữ in trên áo đơn giản tại nhà

Giặt là

3 Cách tẩy chữ in trên áo đơn giản tại nhà

Chữ in trên áo khá bền bỉ và dài lâu, việc loại bỏ nó là điều không mấy dễ dàng. Bạn có thể áp dụng một trong những cách sau để làm công việc này:

Cách 1 : Tẩy chữ in trên áo bằng xà phòng và xăng

Tẩy chữ in trên áo với xà phòng kết hợp cùng xăng khi áp dụng sẽ vô cùng thành công. Chỉ cần dùng xăng ngâm hoặc đổ trực tiếp lên chữ in của áo đang khô. Sau một vài phút dùng tay vò nhẹ là chữ sẽ biến mất. Lúc này bạn chỉ cần giặt với xà phòng và xả lại với nước xả để làm bay mùi xăng là đã xong.

Với xà phòng thì bạn nên dùng các loại bột giặt cho đồ tơ tằm, thì việc tẩy mực in sẽ hiệu quả và an toàn toàn hơn. Đặc biệt chiếc áo cũng trở nên sạch sẽ và thơm tho.

Cách 2: Sử dụng dầu ăn, benzen kết hợp cùng cồn 90 độ tẩy sạch chữ in trên áo

Cách tẩy chữ in trên áo đối với các vết in màu, thì bạn nên sử dụng dầu ăn, benzen và cồn 90 độ. Nếu không có dầu ăn thì bạn có thể thay thế bằng dầu dừa hoặc dầu phong.

Đầu tiên hãy sử dụng dầu ăn chà thật mạnh lên vết mực. Sau đó trộn lẫn cồn và benzen dùng để tẩy chữ, vết mực in trên áo sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

Cách 3: Sử dụng nước rửa bát, baking soda và oxy già

Bạn chỉ cần trộn đều nước rửa bát, baking soda và oxy già lại với nhau. Sử dụng bàn chải hoặc bông gòn thấm và bôi lên tẩy chữ in, chà nhẹ nhàng cho chữ biến mất. Sau đó ngâm áo vài phút rồi giặt như bình thường.

Lưu ý khi sử dụng các cách tẩy chữ in trên áo

Chữ in trên áo có rất nhiều loại khác nhau như in nhiệt, in lụa,…. với những màu sắc khác nhau. Vì thế bạn cần phải xem xét nên sử dụng cách tẩy nào để phù hợp với từng loại áo, loại vải hay loại chữ in. Nhằm mang lại kết quả tốt nhất, không thất bại trong lần thực hiện đầu tiên.

  • Thời gian ngâm áo với các loại thuốc tẩy quần áo có tính tẩy rửa mạnh nên rút ngắn vì các loại chất này rất có hại cho vải. Nếu ngâm lâu thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vải cũng như tính thẩm mỹ trang phục.
  • Mỗi bước thực hiện nên cẩn thận và khéo tay để không làm ảnh hưởng đến vùng vải khác trên áo. 
  • Sau khi tẩy rửa bạn nên xả áo lại với các loại nước xả, vừa làm mềm vải, vừa khiến chiếc áo trở nên thơm tho hơn. Điều này sẽ giúp chiếc áo sạch, đẹp và thơm hơn sau khi tẩy rửa. 

Như vậy trên đây là chia sẻ về cách tẩy rửa chữ in trên áo cũng như một vài lưu ý trong quá trình thực hiện. Mong rằng bạn đọc sẽ tìm thấy cho mình một giải pháp phù hợp, tiện ích và nhanh chóng. 

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: cách tẩy trắng quần áo, giặt nệm tại nhà, nước xả vải nào thơm,…

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.