Cách Tẩy Mủ Chuối Dính Trên Quần Áo

Nhựa chuối rất khó tẩy và có thể làm hỏng áo quần nếu không được xử lý đúng cách. Tham khảo cách tẩy mủ chuối trên quần áo bằng bột giặt Omo tại đây. Cùng Huongluxury tìm hiều cách tẩy mủ chuối dính trên quần áo bằng bột giặt omo nhé!

Giặt Là

Vết nhựa chuối có thể dính lên quần áo có thể khi trẻ con chơi các trò chơi truyền thống với lá chuối và hoa chuối. Điều này cũng có thể xảy ra với khi chọn hoặc ăn chuối, nhất là chuối xanh. Vết mủ chuối sẽ làm hỏng quần áo nếu không được giặt đúng cách. Tham khảo bài viết sau đây để biết một số cách tẩy quần áo bị dính mủ chuối hiệu quả bằng việc sử dụng sản phẩm giặt tẩy.

Nhựa chuối dính vào quần áo rất khó tẩy. Bởi vậy, ngay khi bị dính nhựa chuối lên quần áo, quý vị cần xử lý càng nhanh càng tốt trước khi vết mủ khô.

Các cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu

Ngay sau khi bị dính nhựa chuối lên quần áo, quý vị phải xử lý ngay tại chỗ bằng một trong những cách sau:

1. Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo bằng giấm

Một cách dân gian và thường được ông cha ta thời xưa hay dùng, chính là sử dụng giấm để tẩy sạch vết nhựa chuối. Quý vị có thể dùng giấm ăn (giấm gạo, giấm táo) ngâm chỗ quần áo bị dính nhựa chuối vài giờ cho vết nhựa tan dần, rồi dùng bàn chải đánh sạch. Vết nhưa sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.

2. Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu bằng chanh và nước muối

Ngâm ngay áo hay quần bị dây mủ chuối vào nước lã có pha muối loãng. Sau đó, dùng một miếng chanh chà xát nhẹ lên vết mủ chuối nhiều lần, vết mủ sẽ mờ dần. Sau đó, quý vị đem quần áo giặt lại với xà phòng và nước sạch là vết mủ sẽ được làm sạch hoàn toàn.

3. Dùng nước tẩy có cồn là cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu hiệu quả

Có thể dùng nước tẩy có cồn nhưng lưu ý không nên ngâm quần áo dính bẩn chung với quần áo khác màu. Quý vị có thể đổ trực tiếp lên vết mủ chuối trên quần áo hoặc ngâm riêng quần áo có mủ chuối với dung dịch chất tẩy và nước. Ngâm trong 30 phút, sau đó giặt sạch lại với bột giặt và nước sạch.

4. Cách tẩy vết nhựa chuối dính trên quần áo bằng máy giặt

Sau khi xử lý vết nhựa chuối tại chỗ, quý vị hãy giặt quần áo bằng máy giặt như bình thường:

  • Sử dụng một trong những sản phẩm giặt Omo để tẩy mủ chuối trên quần áo.

  • Chọn sản phẩm phù hợp với loại máy giặt trong gia đình quý vị (máy giặt cửa trên, máy giặt cửa trước, nước giặt dành cho da nhạy cảm…).

  • Lưu ý không nên giặt cùng với quần áo khác màu để tránh bị phai màu.

Với những mẹo vặt trên đây, các bà nội trợ sẽ không còn phải khó chịu vì sự rắc rối của vết nhựa chuối dính vào quần áo nữa.

Quý vị có thể xử lý vết nhựa chuối tại chỗ bằng cách dùng giấm ăn, chanh chà xát hoặc nước tẩy. Lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các sản phẩm tẩy rửa và đeo găng tay khi thao tác. Chọn sản phẩm giặt Omo phù hợp với loại máy giặt gia đình quý vị để giặt quần áo dính vết nhựa chuối sau khi xử lý.

>>>Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .