Cách tẩy sơn nước dính trên kính xe hơi

Do rất nhiều nguyên nhân mà quý vị để cho sơn nước dính trên kính xe ô tô? Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời thì vết bẩn này rất khó để làm sạch. Đặc biệt, trong trường hợp không cẩn thận, quý vị còn có thể làm xe trầy xước, mất giá trị và cả tính thẩm mỹ. Để ngăn ngừa nguy cơ này, Huongluxury mách quý vị cách tẩy vết bẩn của sơn nước hữu hiệu dưới đây.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Cách tẩy sơn nước trên kính xe bằng dung dịch acetone

Acetone là dung dịch được ứng dụng trong các hoá chất tẩy rửa, dụng cụ làm sạch, trong đó có chất tẩy sơn móng tay. Cách tẩy sơn nước dính trên kính xe hơi được thực hiện theo nhiều bước. Đầu tiên, quý vị đổ một ít axeton hoặc chất tẩy sơn móng vào một chiếc khăn mềm hoặc sợi vải nhỏ. Sau đó, lau nhẹ miếng vải lên bề mặt kính cần xử lý. Thực hiện lặp lại động tác này vài phút là vết bẩn đã biến mất. Cuối cùng, quý vị hãy vệ sinh lại ô tô một lần nữa để đảm bảo lớp sơn không còn nữa.


Cách tẩy sơn nước trên kính xe bằng đất sét chuyên dụng

Quý vị hãy rửa và lau khô kính xe của mình trước khi áp dụng cách tẩy sơn nước này. Đây là một bước rất quan trọng để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt sơn bị dính vào xe. Nếu sơn mới bám vào, quý vị có thể dùng nước nóng và xà phòng để loại bỏ đi một phần vết bẩn.

Sau đó, quý vị dùng đất sét chuyên dụng để xóa sạch vết sơn mà không gây xước hoặc hỏng mặt kính. Quý vị có thể mua loại đất sét này tại các cửa hàng bảo dưỡng, chăm sóc ô tô. Để xóa vết sơn, quý vị hãy cắt ra một lượng đất sét bằng kích thước lòng bàn tay. Tiếp đến, quý vị tiến hành xịt dung dịch nước lau kính để làm mềm đất sét và cho 1 ít lên bề mặt kính xe.

Bước tiếp theo của cách tẩy sơn nước này, quý vị thực hiện chà mạnh toàn bộ đất sét lên trên bề mặt cần xử lý. Lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi sơn dính hết vào đất sét. Sau đó, quý vị hãy dùng một sợi vải mềm để lau sạch lượng đất sét bị dính trên kính xe. Cuối cùng, xịt nước lại và lau khô xe. Nếu miết tay thấy kinh xe trơn và mịn thì việc xem như đã hoàn thành.


Cách tẩy sơn nước trên kính xe bằng dung dịch xà phòng pha nước ấm

Dung dịch xà phòng rửa bát pha với nước ấm thường được sử dụng để tẩy các vết sơn mới bám dính. Với cách tẩy sơn nước này, quý vị hãy dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch rồi chà lên vị trí vết bẩn. Hỗn hợp nước ấm và xà phòng sẽ tẩy nhanh chóng các vết sơn khiến quý vị phải thốt lên bất ngờ.


Cách tẩy sơn nước trên kính xe bằng xăng

Không chỉ tẩy sơn tường hiệu quả, xăng cũng có khả năng xóa sạch vết sơn bám dính trên kính ô tô. Cách tẩy sơn nước này khá đơn giản mà hiệu quả mang lại rất cao. Đầu tiên, quý vị hãy tẩm một ít xăng xe vào một khăn lau mềm. Sau đó, dùng chiếc khăn này chà nhẹ lên bề mặt bị dính sơn cho đến khi vết bẩn biến mất. Cuối cùng, quý vị vệ sinh lau chùi sạch sẽ lại kính xe một lần nữa. Ngay lập tức, chiếc ô tô của quý vị sẽ trở lại mới nguyên như khi vừa mới sử dụng.

Trên đây là những cách tẩy sơn nước trên kính xe ô tô rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khó tin. Hy vọng rằng, với những phương pháp trên quý vị có thể tự mình xử lý khi xe chẳng may bị sơn dính. Bên cạnh đó, Huongluxury cũng nhắc quý vị cần thận trọng trong việc bảo quản xe hơi. Để xe không bị vấy bẩn hoặc trầy xước, quý vị nên đỗ xe tránh xa các công trình thi công xây dựng.

Xem thêm: vệ sinh ghế sofa da, cách rửa xe máy, rửa xe ô tô, khử mùi ô tô, đánh bóng xe ô tô, tẩy sơn trên áo