Cách tẩy sơn nước trên nền gạch bông không để lại vết xước

Khi xây nhà hoặc sửa nhà, quý vị thường gặp khó khăn trong việc tẩy rửa vết sơn bám trên nền gạch bông. Để công việc này trở nên nhẹ nhàng hơn, Huongluxury mách nhỏ quý vị cách tẩy sơn nước cực hiệu quả dưới đây. Quý vị thử ngay để cả nhà thật sạch sẽ, tinh tươm đón mừng xuân mới nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Những cách tẩy sơn nước trên nền gạch bông hiệu quả

Như quý vị đã biết, vết sơn không phải là một vết bẩn dễ xử lý. Vì thế, quý vị không thể tẩy sạch bằng nước hay các dung dịch thông thường. Để tẩy sạch vết sơn, quý vị phải dùng đúng cách các hóa chất tẩy rửa và dung dịch chuyên dùng. Dưới đây là những cách tẩy sơn nước nhanh chóng và hiệu quả quý vị nhất định phải biết :

  • Dùng giấy nhám

Cách tẩy sơn nước trên nền gạch bằng giấy nhám được áp dụng nhiều trong ngành vệ sinh công nghiệp. Quý vị chỉ cần đổ một ít nước xuống vết sơn rồi dùng giấy nhám chà xát nhiều lần thì nền nhà sẽ sạch bong. Tuy nhiên, quý vị hãy lưu ý tránh chà quá mạnh tay gây xước gạch.

  • Dùng nước cồn

Nếu vết sơn dính trên nền nhà còn mới, quý vị có thể dễ dàng tẩy rửa bằng dung dịch cồn 95 % độ. Quý vị hãy dùng bông thấm cồn rồi chà lên vết sơn. Đợi khoảng vài phút, dùng giẻ lau mạnh tay là vết sơn hoàn toàn biến mất.

  • Dùng xăng xe máy

Xăng là một trong những cách làm sạch nền gạch bông bị dính sơn cực hiệu quả được nhiều người áp dụng. Đầu tiên, quý vị hãy chuẩn bị một chiếc khăn khô và sạch cùng một ít xăng. Sau đó, quý vị tiến hành tẩm xăng lên khăn và chà lên các vết sơn trên nền nhà. Sơn sẽ tan chảy trong dung môi xăng dầu nên vết bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Cuối cùng, quý vị hãy dùng xà phòng để làm sạch lại lần nữa các vết bẩn và mùi hôi xăng còn sót lại.

  • Sử dụng nước nóng

Sử dụng nước nóng cũng là một trong những cách tẩy sơn nước trên bề mặt sàn gạch bông rất hiệu quả. Đầu tiên, quý vị đổ nước nóng lên trên bề mặt có sơn bám. Nhiệt độ của nước nóng sẽ làm các vết sơn tan chảy ra một cách nhanh chóng. Sau đó, quý vị chỉ cần dùng một tấm vải lau đi lau lại nhiều lần là sàn nhà sẽ trở lại mới tinh như ban đầu.

Nước nóng rất hiệu quả trong việc tẩy sơn bám nhưng quý vị chỉ nên sử dụng trong trường hợp mặt sàn trống và thao tác cẩn thận để tránh trường hợp bị bỏng.  


Lưu ý khi tẩy sơn nước trên nền nhà gạch bông

Để không mất nhiều thời gian làm sạch vết sơn, quý vị đừng để vết sơn khô cứng lại. Đặc biệt, cần phải thật cẩn thận để sơn không bị rơi xuống sàn. Đối với nhà mới, quý vị nên sơn tường và cửa trước khi lót gạch sàn. Điều này giúp hạn chế việc nền nhà bị hoen bẩn. Nhờ vậy, quý vị sẽ không phải mất nhiều thời gian tẩy vết sơn cứng đầu nữa. Sau đó, quý vị chỉ cần tập trung vào việc quan trọng khác giúp hoàn thiện ngôi nhà của mình thôi.

Còn với những ngôi nhà cũ tân trang lại thì quý vị hãy phủ một tấm bạt lên nền nhà trước khi tiến hành sơn. Việc này sẽ hạn chế rất nhiều sơn rơi bám lại trên nền gạch. Hãy nhớ rằng, việc tẩy sơn sẽ đơn giản hơn khi vết sơn còn mới. Đồng thời đừng quên khử mùi sơn nhà mới để đảm bảo sức khỏe cho gia đình nhé.

Những cách tẩy sơn nước trên quả thật rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thì rất tuyệt vời. Hy vọng rằng, nhờ các mẹo này mà việc tân trang hoặc xây nhà mới của quý vị sẽ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, quý vị sẽ tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sửa sang, trang trí nhà cửa. Chúc quý vị thành công.